Cải tạo nhà trọ đẹp, tiết kiệm chi phí chỉ với các bước dưới đây

Nhà trọ đẹp, khang trang sẽ thu hút và giữ chân khách hàng nhiều hơn. Các bước cải tạo nhà trọ đẹp dưới đây sẽ giúp bạn có không gian vừa ý, tiết kiệm chi phí.

Không gian sống, sinh hoạt là nơi có tầm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như tinh thần của mỗi người. Dù là nhà ở hay phòng trọ thì ai cũng muốn mình được sống trong không gian sạch sẽ, thoáng đãng, tiện nghi và sang trọng. Vì vậy, việc cải tạo nhà trọ đẹp, khang trang mà tiết kiệm tối đa chi chí khi chúng đã xuống cấp, lạc hậu là điều rất cần thiết.

cải tạo nhà trọ đẹp

Ai mà chẳng mong muốn mình được sống trong không gian rộng rãi, tiện nghi và những người thuê trọ cũng không ngoại lệ.

Tại sao phải cải tạo phòng trọ?

Chủ nhà trọ quyết định cải tạo chúng có nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là những lý do cơ bản nhất mà nhà trọ cần phải cải tạo:

Nhà trọ xuống cấp, lạc hậu

Căn phòng trọ là nơi sinh hoạt, làm việc và học tập của những ai sống xa nhà. Có những phòng trọ đã qua nhiều “thế hệ” người thuê ở, sử dụng và đến lúc nó cũ kỹ, xuống cấp. Thậm chí có nhiều nhà trọ xấu xí, hư hỏng đến mức có thể dột, thấm nước khi trời mưa. Như vậy, nếu không cải tạo sẽ khiến các căn phòng trở nên nhàm chán và chẳng ai muốn thuê ở.

Nhu cầu về chất lượng phòng trọ ngày càng khắt khe

Hơn nữa, chất lượng cuộc sống ngày càng cao thì nhu cầu về nhà trọ ngày càng khắt khe hơn. Nhiều gia chủ muốn nâng cấp nhà trọ để có thể đáp ứng nhu cầu thuê trọ của những người có tài chính khá giả, nâng cao mức lợi nhuận cho thuê hàng tháng. Vì vậy, việc cơi nới không gian, tăng diện tích các phòng để chúng trở nên rộng rãi, thoáng đãng và tiện nghi hơn là rất cần thiết.

Gia chủ chuyển đổi mục đích sử dụng phòng trọ

Ngoài ra, không ít gia chủ xây dựng nhà trọ với mục đích ban đầu là cho thuê. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng lại muốn sửa chữa để dùng vào mục đích khác như kinh doanh, buôn bán, cho thuê cao cấp, để ở hoặc đơn giản là không hợp phong thủy. Lúc này, nếu đập đi xây lại thì quá tốn kém thời gian và kinh phí. Việc sửa chữa, cải tạo nhà trọ đẹp sẽ là phương án hoàn hảo nhất trong trường hợp này.

cải tạo nhà trọ đẹp 1

Nhà trọ xuống cấp, lạc hậu cần phải cải tạo mới giữ chân được khách hàng thuê phòng.

Bạn đọc quan tâm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Các bước cải tạo nhà trọ đẹp, tiết kiệm chi phí

Quy trình để có thể cải tạo nhà trọ đẹp, đảm bảo công năng sử dụng và tiết kiệm đáng kể chi phí nên tuân thủ các bước sau:

Kiểm tra hiện trạng tổng quan của nhà trọ

Dù là nhà trọ hay bất kỳ công trình kiến trúc nào đi nữa thì trước khi cải tạo đều phải kiểm tra kỹ lượng lại kết cấu phần cứng. Đối với nhà trọ nhiều tầng thì việc kiểm tra hiện trạng kết cấu, khả năng chịu lực còn đảm bảo không lại càng quan trọng. Điều này là tiền đề để bạn có thể đưa ra phương án cải tạo phù hợp nhất.

Chuẩn bị kinh phí

Bất kể là sửa chữa nhiều hay ít thì bạn cũng cần dự trù khoản kinh phí và chuẩn bị nó sẵn sàng trước khi tiến hành cải tạo. Tùy thuộc vào hiện trạng của nhà trọ đang sở hữu và các hạng mục cần phải cải tạo mà bạn chuẩn bị số tiền phù hợp. Nếu bạn chỉ muốn trang trí lại cho mới thì ắt hẳn kinh phí sẽ thấp hơn so với cơi nới diện tích, thay đổi kết cấu công trình, tăng số phòng…

cải tạo nhà trọ đẹp 2

Bất kể là sửa sang nhiều hay ít thì bạn cũng cần phải chuẩn bị kinh phí khi tiến hành cải tạo.

Lựa chọn phương án cải tạo

Nhà trọ của bạn nhỏ hay lớn, khép kín hoặc không khép kín và khả năng chịu lực ra sao thì chính bạn là người nắm rõ nhất. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn đưa ra những hướng cải tạo phù hợp. Bạn có thể tiến hành thay đổi diện tích mỗi phòng hoặc tăng thêm số tầng, sơn sửa lại….

Lựa chọn nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp

Bước tiếp theo cũng là quy trình quan trọng nhất khi cải tạo nhà trọ đẹp đó là tìm nhà thầu thi công, sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp. Bạn nên chọn đơn vị có trình độ chuyên môn cao, đã thi công nhiều công trình nổi bật để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Những nhà thầu giỏi, có trách nhiệm cao sẽ thi công đúng tiến độ, đảm bảo đúng quy trình. Họ sẽ là người giúp bạn đưa ra phương án cải tạo, lựa chọn vật liệu, thiết bị tốt và phù hợp nhất. Điều quan trọng là họ sẽ là nhân tố quyết định phần lớn đến chất lượng thi công cũng như chi phí cải tạo mà bạn cần bỏ ra.

cải tạo nhà trọ đẹp 3

Một trong những bước quan trọng khi cải tạo nhà trọ đẹp đó là chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang sở hữu một nhà trọ cho thuê những muốn sửa sang lại thì hãy liên hệ với Nội Thất Mộc Xinh để được tư vấn chuyên nghiệp nhất. Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu và diện tích của khách hàng mà Mộc Xinh sẽ đưa ra phương án cũng như thiết kế phù hợp nhất. Bên cạnh đó, Mộc Xinh cũng sẽ giúp bạn có được dãy nhà trọ đẹp, vững chắc và tối ưu chi phí đáng kể nhất.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 5 / 5. Lượt: 1

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận