Thiết kế tủ bếp

Thiết kế tủ bếp là rất cần thiết đối với không gian bếp. Nó là nơi để người nội trợ trổ tài nấu nướng cho những người thân trong gia đình của họ.

Không gian nội thất phòng khách có xu hướng đối ngoại thì không gian nội thất phòng bếp lại là không gian đối nối. Có đến 80% quỹ thời gian của người nội trợ sẽ dành cho không gian bếp ăn, chính vì việc quan tâm thiết kế nội thất phòng bếp hay tủ bếp là không thể thiếu. Sau đây Nội Thất Mộc Xinh sẽ đề cập một số vấn đề mà các bạn quan tâm lưu ý như sau:

tủ bếp gỗ công nghiệp

Tiêu chuẩn thiết kế tủ bếp cho người Việt Nam:

Đối với người nội trợ, đa phần là phụ nữ Á Đông đều có chiều cao khiêm tốn. Để cho việc sử dụng tủ bếp trong quá trình nấu nướng được thuận lợi thì khi thiết kế tủ bếp cần tuân thủ một số nguyên tắc như hình ảnh minh họa

Chiều cao tủ bếp dưới không được quá cao và cũng không được quá thấp. Trước đây tủ bếp dưới thường cao 800mm, nhưng đến ngày nay đa phần tủ bếp dưới được thiết kế là 900mm, lý do là vì người Việt Nam trong những năm trở lại đây có chiều cao tăng lên và đặc biệt là các tiện ích của bếp đều được nhập khẩu từ Châu Âu có chiều cao tối thiểu là 900mm, ví dụ như máy rửa bát nhập của Châu Âu lắp trong tủ bếp.

kích thước tủ bếp gia đình

Hình ảnh minh họa về kích thước tiêu chuẩn trong thiết kế tủ bếp

Các chức năng của tủ bếp trong thiết kế tủ bếp bạn cần biết:

Ngày nay, do sự phát triển của xã hội thì nhu cầu con người ngày càng cao. Trong không gian bếp đỏi hỏi phải đầy đủ tiện nghi để thuận tiên cho quá trình sử dụng. Sau đây Nội Thất Mộc Xinh xin tư vấn cho khách hàng cần thiết kế tủ bếp các công năng chính như sau:

Yêu cầu đối với thiết kế tủ bếp dưới đòi hỏi phải có các công năng tối thiểu như sau:

 • Khoang để bếp từ hoặc bếp ga
 • Khoang để lò vi song, lò nướng ( nếu có)
 • Khoang để chậu rửa bát
 • Khoang để xoong nồi
 • Khoang để giao thớt
 • Khoang để thùng gạo
 • Khaong để Rác
 • Khoang để máy lọc nước
 • Khoang để gia vị
 • Khoang để máy rửa bát ( nếu có)

Yêu cầu đối với thiết kế tủ bếp trên đòi hỏi phải có các công năng tối thiểu như sau:

 • Khoang để bát đĩa
 • Khoang để máy hút mùi
 • Các khoang đề đồ ( kho)

Các vấn đề về phong thủy trong thiết kế tủ bếp:

Phong thủy trong thiết kế tủ bếp rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Khi thiết kế tủ bếp không đặt chậu rửa và bếp đối diện nhau, dưới bếp không được có đường cấp thoát nước chạy qua. Vị trí đặt bếp không được thẳng chính diện với cửa đi.

Các chủng loại vật liệu có thể làm tủ bếp:

Hiện nay có rất nhiều chủng loại vật liệu đưa vào thiết kế tủ bếp sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số vật liệu chính hay làm tủ bếp và phân tích ưu điểm, nhược điểm của chúng.

Gỗ tự nhiên: đây là loại vật liệu những năm về trước rất hay dùng.

Ưu điểm: Đa dạng về thiết kế tủ bếp, có độ bền cao ( nếu gỗ ngâm tẩm sấy theo đúng tiêu chuẩn). khả năng chịu nước tốt.

Nhược điểm: Mầu gỗ tự nhiên thường khá nặng nề ( nếu muốn nhẹ nhàng thanh thoát có thể sơn màu lên). Dễ cong vênh nếu không qua ngâm tẩm sấy tốt.

Gỗ công nghiệp: đây là loại gỗ được dùng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên gỗ công nghiệp có rất nhiều loại và giá thành cũng rất khác nhau như melamine, venner, lamilate, Acrylic…

Ưu điểm: thiết kế tủ bếp rất đa dạng, hiện đại, đường nét đơn giản và tinh tế

Nhược điểm: do có nhiều chủng loại gỗ công nghiệp, chính vì vậy khách hàng dễ bị lừa ( báo gỗ này nhưng làm gỗ khác)

Thiết kế tủ bếp phụ kiến bao gồm những gì

Bản chất chất lượng tủ bếp ngoài chất liệu gỗ ra thì phụ kiện đóng vai trò rất quan trọng. Để chiếc cánh tủ mở được trơn tru và bền thì phụ kiện bản lề, ray trượt đóng vai trò rất quan trọng.

 • Bản lề cánh tủ ( nên chọn loại tốt )
 • Ray trượt ngăn kéo ( nếu có )
 • Giá inox để giao thớt: có 2 loại hàng gia công ( độ bền cao ) và hàng bán sẵn theo hang.
 • Giá inox để xoong nồi.
 • Giá inox để bát: có hàng gia công ( hàng cố đính bắt vào tủ), hàng theo hang có thể nâng lên hạ xuống.
 • Bittoong cánh nâng: có thể dùng loại thường và của hang.

Một số hình ảnh thiết kế tủ bếp của Nội Thất Mộc Xinh

Các mẫu thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp

tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại đẹp

tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại tủ bếp gỗ công nghiệp cho không gian nhỏ tủ bếp gỗ công nghiệp cá tính tủ bếp gỗ công nghiệp An Cường hiện đại tủ bếp gỗ công nghiệp An Cường tủ bếp gỗ công nghiệp tủ bếp acrylic bếp hiện đại

Các mẫu thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên

tủ bếp tân cổ điển đẹp tủ bếp siêu đẹp tủ bếp kết hợp quầy bar tủ bếp gỗ xoan đào đẹp tủ bếp gỗ xoan đào tủ bếp gỗ tự nhiên sơn trắng tủ bếp gỗ tự nhiên gỗ xoan đào tân cổ tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp tủ bếp gỗ tự nhiên cổ điển tủ bếp gỗ tự nhiên chữ l tủ bếp gỗ sồi màu sáng tủ bếp gỗ gụ đẹp tủ bếp đẹp tủ bếp gỗ tự nhiên màu sẫm mẫu tủ bếp tân cổ điển sơn trắng mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên tân cổ điển mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên sơn trắng mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên sơn màu mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên màu trắng ngà mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên chữ L mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên mẫu tủ bếp gỗ sồi nga mẫu tủ bếp đẹp

Trên đây là một số mẫu thiết kế tủ bếp do Nội Thất Mộc Xinh đã triển khai. Tuy nhiên với mỗi không gian tủ bếp sẽ có từng thiết kế riêng, để được tư vấn thiết kế tủ bếp chính xác cho gia đình mình, mời các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0906267896.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 5 / 5. Lượt: 1

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận