Thiết kế kiến trúc – Nền tảng căn bản cho ngôi nhà đẹp của bạn.

Thiết kế kiến trúc chính là nền tảng căn bản cho ngôi nhà của bạn đẹp và tiện nghi hơn. Ngày nay xu hướng thiết kế kiến trúc không còn xa lạ gì với mỗi người dân nữa, nó giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình xây nhà, cũng giống như bạn đi đường có được tấm bản đồ thì sẽ dễ dàng đến đích mà không gặp phải trở ngại gì.

thiết kế kiến trúc biệt thự mái thái 1 tầng

Thiết kế kiến trúc biệt thự mái thái 1 tầng.

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày một được nâng cao thì nhu cầu về ăn – mặc – ở càng được chú trọng, ngôi nhà chính là nơi được con người đặt niềm tin để hưởng thụ thành quả lao động và vun đắp hạnh phúc. Vì vậy, thiết kế kiến trúc đẹp là công việc của người thiết kế, đòi hỏi có sự tổng hợp hay kết hợp nhiều yếu tố trong đó tạo nên một công trình có ngoại cảnh và nội thất hoàn mỹ cho cuộc sống của gia chủ thêm lý tưởng. Để làm được điều đó thiết kế kiến trúc cần kết hợp các yếu tố như mỹ thuật, tính nghệ thuật và khoa học trong quá trình sắp xếp bố trí không gian kiến trúc…tạo nên một thiết kế kiến trúc hoàn hảo. Những thiết kế đẹp được khách hàng lựa chọn sẽ là hiện thân của sự sáng tạo, khối óc nhanh nhạy thiết kế lên những sản phẩm ấn tượng nhất.

Các lợi ích khi xây nhà có thiết kế kiến trúc

Việc xây nhà khi có thiết kế kiến trúc giúp các bạn rất nhiều lợi ích tránh được rất nhiều phát sinh không đáng có trong quá trình xây dựng thi công ngôi nhà của mình. Khi có thiết kế kiến trúc các bạn sẽ biết được trước ngôi nhà của mình sau khi hoàn thiện sẽ như thế nào, đảm bảo được công năng sử dụng trong căn nhà, an toàn về kết cấu và thẩm mỹ.

Đảm bảo công năng sử dụng tốt hơn

Công năng của một căn nhà là yếu tố quan trọng đầu tiên khi xây dựng, cách bố trí chia không gian các phòng chức năng ra làm sao để giúp cho việc đi lại được thuận tiện và thông thoáng nhất.

thiết kế kiến trúc mặt bằng công năng

Mặt bằng công năng kiến trúc biệt thự.

Các kiến trúc sư là những người được đào tạo thiết kế kiến trúc hay nội thất luôn được đào tạo bài bản về công năng sử dụng, tiêu chuẩn và qui chuẩn thiết kế. Công năng sử dụng là yếu tố hàng đầu mà bất cứ công trình thiết kế kiến trúc nào cũng phải đảm bảo có.

Mỗi loại hình đặc trưng của từng công trình cần đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc và những chức năng khác. Chẳng hạn như công trình nhà ở, biệt thự, căn hộ…thường phục vụ cho mục đích sinh sống và nghỉ dưỡng. Trong khi khách sạn hay quán cafe lại dùng để kinh doanh. Bởi vậy, thiết kế kiến trúc sao cho hợp lý và thoải mái nhất cho khách hàng, đảm bảo không gian dừng chân cho khách nghỉ ngơi và khám phá, đồng thời phản ánh đúng mục đích sử dụng của chủ đầu tư.

Đảm bảo tính an toàn và kết cấu cho công trình

Khi có thiết kế căn nhà của bạn được các kỹ sư tính toán kết cấu sao cho công trình có hệ số an toàn tốt nhất. Thông thường khi không có thiết kế kiến trúc các bạn xây nhà thường mua sắt thép và thi công theo cảm tính cũng như theo kinh nghiệm của thợ xây dựng. Tuy nhiên điều này rất nguy hiểm, có thể có những chỗ thì rất thừa thép, nhưng có những vị trí quan trọng cần chịu lực thì lại thiếu thép dẫn đến công trình không an toàn trong quá trình thì công xây dựng và sử dụng sau này.

thi công kết cấu nhà dân

Thi công kết cấu nhà dân.

Ngoài ra khi thiết kế kết cấu các bạn cũng sẽ dự trù được kinh phí mua sắt thép cho căn nhà của mình, tránh việc mua thừa hoặc thiếu như vậy sẽ tránh được các phát sinh không đáng có trong quá trình xây dựng.

Đảm bảo tốt về hệ thống kỹ thuật điện nước trong căn nhà.

Khi chúng ta cầm bản vẽ thiết kế điện nước trong tay thì việc thi công hệ thống kỹ thuật điện nước trong căn nhà mình trở nên vô cùng đơn giản như: Cấp nước ra làm sao, thoát nước như thế nào hay việc bố trí các thiết bị vệ sinh sao cho khoa học và hợp phong thủy nhất. Cấp điện cho căn nhà và dẫn điện ra các thiết bị cần dùng dây điện tiết diện ra làm sao để chịu tại tốt cho quá trình sử dụng, hay việc bố trí các ổ cắp công tắc sao cho khoa học là điều vô cùng cần thiết cho mỗi công trình xây dựng.

thiết kế sơ đồ nước nhà dân

Thiết kế sơ đồ nước khu vệ sinh.

Giá trí về mặt thẩm mỹ

Khi chúng ta thiết kế kiến trúc thì ngoài việc công năng sử dụng sao cho thuận tiện và an toàn về chịu lực ra thì công trình cần có yếu tố thẩm mỹ. Công trình được sử dụng vật liệu hoàn thiện như thế nào cho đẹp, sơn phối màu ra làm sao hay hình khối của ngôi nhà bạn thế nào cho hài hòa đều được các kiến trúc sư tính toán và nghiên cứu sao cho công trình có tính thẩm mỹ cao nhất.

Mang lại giá trị xã hội

Các công trình kiến trúc, nội thất phản ánh sự hưng thịnh, phát triển, văn minh của xã hội qua mỗi thời kỳ phát triển. Một sản phẩm kiến trúc đẹp, bền vững tồn tại một vì đời người, góp phần làm đẹp cho xã hội, đất nước.

Lựa chọn các phong cách thiết kế kiến trúc khác nhau

Có rất nhiều phong cách thiết kế kiến trúc, nhưng nhìn chung tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và mục đích sử dụng của mỗi người mà sẽ có những bản thiết kế kiến trúc phù hợp. Giữa thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, bạn dễ dàng có thể tham khảo một bản thiết kế kiến trúc…Nhưng đến với noithatmocxinh.vn, bạn sẽ cực kỳ cảm thấy hài lòng bởi sự hiểu biết của những kiến trúc sư hàng đầu, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế kiến trúc, cộng với sự nhiệt tình của những kiến trúc sư trẻ mang đầy sự sáng tạo, nhiệt huyết chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng…

thiết kế kiến trúc phong cách tân cổ điển

Thiết kế kiến trúc phong cách tân cổ điển.

thiết kế kiến trúc phong cách hiện đại

Thiết kế kiến trúc phong cách hiện đại.

thiết kế kiến trúc phong cách địa trung hải

Thiết kế kiến trúc phong cách Địa Trung Hải.

Đến với chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn một cách nhiệt tình nhẩt, cộng với trình độ chuyên môn được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, sẽ không bao giờ khiến các bạn phải thất vọng. Cái gọi là sự giao thoa giữa kinh nghiệm và trình độ, giữa thiết kế kiến trúc bao gồm khoa học kỹ thuật và thẩm mỹ, ở Noithatmocxinh.vn sẽ đáp ứng đủ được những yêu cầu của bất cứ khách hàng nào, dù có khó tính nhất.

 

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 5 / 5. Lượt: 1

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận