Thiết kế nội thất chung cư

Nội thất Mộc Xinh là đơn vị thiết kế nội thất chung cư chuyển nghiệp tại Hà Nội. Là một trong những đơn vị thiết kế nội thất của Công ty Cổ phần Xây dựng và Kiến trúc Nhà Sang, chúng tôi đã nhanh chóng khẳng định được thương hiệu của mình trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất nói riêng và trong ngành Xây Dựng, Kiến trúc nói riêng, chúng tôi tự hào đem đến cho khách hang những thiết kế ấn tượng nhất và công năng hợp lý nhất.

Với đội ngũ kiến trúc sư có trên 15 năm kinh nghiệm cùng với các kiến trúc sư trẻ từng tham gia thiết kế nội thất rất nhiều các căn hộ chung cư tại các tòa nhà khác nhau như: Royercity, Flc Mỹ Đình, Eco Lake View Đại Từ….

Thiết kế nội thất chung cư không chỉ đơn giản là việc bố trí, sắp xếp đồ đạc theo mục đích sử dụng mà là rất nhiều công việc tạo nên không gian có chất lượng thẩm mỹ phục vụ các nhu cầu khác nhau của con người, dựa trên sự phối hợp khéo léo giữa hình khối, màu sắc, ánh sang và vật liệu. Với Nội thất Mộc Xinh chúng tôi luôn luôn cố gắng tạo nên những không gian sống có chất lượng tốt về nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ cao, tạo phong cách riêng cho mỗi khách hàng.

Đơn giá thiết kế nội thất chung cư cho năm 2019 như sau:

Đơn giá thiết kế nội thất tính theo m2

THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ ĐƠN GIÁ (VNĐ/M2)
Thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại châu âu 180.000 đ
Thiết kế nội thất chung cư phong cách cổ điển 350.000 đ
Thiết kế nội thất chung cư phong cách tân cổ điển 250.000 đ
Thiết kế nội thất chung cư phong cách vintage 400.000 đ

Đơn giá thiết kế nội thất theo phòng tính theo phòng

THIẾT KẾ PHÒNG PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN PHONG CÁCH VINTAGE
Thiết kế nội thất phòng ngủ 3000.000 đ 5000.000 đ 4000.000 đ 6000.000 đ
Thiết kế nội thất phòng khách 5000.000 đ 8000.000 đ 6000.000 đ 10.000.000 đ
Bếp và phòng ăn 4000.000 đ 6000.000 đ 5000.000 đ 7000.000 đ

Quy trình làm việc thiết kế nội thất chung cư của Nội thất Mộc Xinh:

Bước 1: tiếp nhận thông tin khách hàng

Bước 2: khảo sát thực tế, đo vẽ hiện trạng và tư vấn cho khách hàng về các phong cách thiết kế nội thất. vật liệu sử dụng

Bước 3: sau khi thống nhất về phong cách tiết kế. Nội thất Mộc Xinh lên ý tưởng thiết kế bằng hình ảnh 3D

Bước 4: thông qua khách hàng phương án thiết kế 3D.

Bước 5: chỉnh sửa thiết kế theo nhu cầu của khách hàng

Bước 6: Xuất hồ sơ thiết kế

Bước 7: báo giá thi công nội thất trọn gói ( nếu khách hàng có nhu cầu thi công nội thất)

quy trình thiết kế nội thất chung cư

Thành phần hồ sơ thiết kế nội thất chung cư bao gồm:

  • Bản vẽ thiết kế 3d in mầu
  • Bản vẽ mặt bằng hiện trạng
  • Bản vẽ mặt bằng cải tạo
  • Bản vẽ bằng bằng bố trí nội thất
  • Bản vẽ triển khai chi tiết đồ nội thất
  • Bản vẽ các diện tường trang trí
  • Bản vẽ trần thạch cao
  • Bản vẽ lát sàn
  • Bản vẽ hệ thống điện
  • Bản vẽ hệ thống điều hòa thông gió

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư tại hà nội:

chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp với diện tích căn hộ. không thể sử dụng những đồ đặc có kích thước to áp dụng cho căn hộ có diện tích nhỏ, vì như vậy sẽ khiến cho căn hộ trở lên trật trội và ngột ngạt. Cũng như vậy không nên đưa nhưng đồ vật có kích thước quá nhỏ vào căn hộ có diện tích lớn, vì như thế sẽ biến không gian đó trở lên lạnh lẽo và không cân xứng với tổng thể căn hộ.chính vì vậy khi thiết kế cần quan tấm tới diện tích căn hộ rồi thiết kế các món đồ sao cho tỉ lệ của chúng phải hài hòa và gắn kết với nhau.

bố trí nội thất hợp lý

So sánh hai không gian thiết kế nội thất chung cư về cách bố trí đồ không hợp lý

Màu sắc tổng thể trong căn hộ cần phải hài hòa, cùng tông. Để căn hộ trở lên sang trọng, cá tính và có ngu với khách hàng. Ví dụ như: gia chủ thích gu màu sám, thì màu sơn trong nhà sử dụng chính là màu xám kết hợp với đồ nội thất, vật liệu hoàn thiện cũng nên sử dụng màu xám có thể phối với màu đen để tạo điểm nhấn. không nên đưa những màu nóng như màu cam, đỏ, vàng vào để kết hợp, như thế sẽ làm cho không gian trở nên loạn màu dễ gây ra cảm giác khó chịu cho gia chủ.

sử dụng màu sắc trong nội thất

So sánh 2 không gian sử dụng màu sắc khác nhau trong thiết kế nội thất chung cư

Ánh sáng trong thiết kế nội thất chung cư: cần kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. tất cả các không gian trong căn hộ đều phải có đủ sáng. Không nên để quá thừa sáng cũng như thiếu sáng, sẽ làm anh hưởng tới thị giác của bạn. nên sử dụng ánh sáng nhân tạo để tạo ra các điểm nhấn về ánh sáng để căn hộ trở lên có chiều sâu hơn, tinh tế hơn. Màu sắc của ánh sáng cũng rất quan trọng khi nó được kết hợp với mầu sắc của đồ nội thất và màu sơn tường, cần phải sử dụng thật khéo léo giữa ánh sáng, màu sắc đồ nội thất và màu sơn trong nhà để đảm bảo không gian đạt được hiểu quả thẩm mỹ cao nhất.

ánh sáng trong nội thất

Sự kết hợp ánh sáng thiên nhiên vào không gian thiết kế nội thất chung cư

hãy cố gắng đưa thiên nhiên vào căn hộ bằng cách sử dụng cây xanh một cách hợp lý. Tạo cảm giác thư thái và cân bằng trong căn hộ. không nên lạm dụng đưa nhưng cây xanh, mảng cỏ giả vào căn hộ, như vậy sẽ làm không gian căn hộ thiếu sức sống cũng như không có sự tự nhiên. Vị trí đặt cây xanh nên đặt gần cách vị trí cửa sổ, cửa ban công như thế không gian sẽ trở nên tự nhiên hơn.

 

cây xanh trong căn hộ

 Đưa cây xanh vào trong thiết kế nội thất chung cư tạo cảm giác thân thiện với thiên nhiên

Điểm nhấn trong căn hộ: trong bất kì một không gian nào cũng cần phải có điểm nhấn, điểm nhấn ở đây sẽ làm cho không gian căn hộ trở nên độc đáo hơn. Điểm nhấn có màu sắc khác biệt hoàn toàn với tông màu tổng thể trong không gian. Để tạo ra điểm nhấn trong không gian căn hộ bạn có thế sử dụng các vật dụng sau: thảm trải sàn, khăn trải bài ăn, lọ hoa, bức tranh, vài cuốn sách… thậm chí có thể là chiếc gối tựa sofa hoặc 1 chiếc túi sách. Không nên sử dụng quá nhiều điểm nhấn trong một không gian, chỉ nên sử dụng từ một đến hai điểm nhấn trong một không gian.

dùng tranh làm điểm nhấn trong nội thất

Sử dụng bức tranh làm điểm nhấn cho không gian phòng khách

Phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư là một vấn đề rất đáng quan tâm trong quá trình thiết kế không gian cho căn hộ. khi bố trí nội thất có gắng tránh một số điểm sau: không nên bố trí giường ngủ thẳng với vị trí cửa phòng, không đặt gương chiếu vào giường, dưới bếp không nên có đường cấp hoặc thoát nước, bếp nấu và chậu rửa không bố trí đối diện nhau, cửa chính vào căn hộ không được thẳng với cửa ban công hoặc cửa phòng ngủ. tuy nhiên với căn hộ chung cư cửa chính với cửa ban công thường thẳng nhau, thì bạn nên sử dụng 1 số thủy thuật trong kiến trúc để tránh như: bố trí bộ sofa, cây xanh, tủ giày… để chặn giữa cửa chính và cửa ban công.

kê hướng giường ngủ hợp phong thủy

Một số lưu ý khi bố trí giường ngủ trong thiết kế nội thất chung cư

Các phong cách thiết kế nội thất cho nhà chung cư

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại châu âu

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại sử dụng những đường nét đơn giản, tinh tế nhưng đáp ứng đầy đủ công năng. Phong cách thiết kế này phù hợp với các đối tượng khách hàng trẻ trung, năng động.

phong cách nội thất hiện đại châu âu

thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách tân cổ điển

Phong cách thiết kê nội thất cổ điển thể hiện sự đẳng cấp của gia chủ, tuy nhiên đòi hỏi không gian phải lớn vì đa số các món đồ có nhiều họa tiết và hoa văn rất cầu kì, đồ vật nhìn có cảm giác rất nặng nề. Màu sắc chủ đạo trong nội thất cổ điển thường sử dụng màu ấm.

nội thất phong cách cổ điển

Mẫu thiết kế phòng khách cổ điển

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách tân cổ điển là xu hướng mới trong nhưng năm gần đây. Nó được hòa quyện giữa phong cách cổ điển và phong cách hiện đại, như: đồ nội thất vẫn sử dụng các hoa văn cầu kì nhưng có thể lược bớt chi tiết và màu sắc cũng phong phú hơn. Màu sắc có thể màu sáng, thậm chí là màu trắng và các màu sẫm sử dụng làm điểm nhấn.

nội thất phong cách tân cổ điển

Thiết kế phòng khách theo phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Vintage

Phong cách thiết kế nội thất vintage thể hiện sự cá tính cao của gia chủ. Mỗi một công trình sẽ có những kiểu cách thiết kế khác nhau đòi hỏi các kiến trúc sư phải có tính sáng tạo rất cao mới thiết kế nội thất theo phong cách này. Không gian mang tính hoài cổ, đồ nội thất chủ yếu được làm thủ công và làm nhuốm màu thời gian. Màu sơn tường trong nhà cũng khá mạnh và cá tính. Phong cách thiết kế nội thất vintage còn có thể gọi là nghệ thuật sắp đặt. Trong tương lai phong cách thiết kế này sẽ phát triển rất mạnh vì nó phù hợp với giới trẻ và người thực sự năng động, cá tính.

nội thất phong cách vintage

 

Một số mẫu thiết kế nội thất chung cư của Nội Thất Mộc Xinh

 

Để xem thêm các mẫu thiết kế nội thất chung cư mới các bạn hãy vào đây

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 5 / 5. Lượt: 3

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận