Tư vấn cải tạo nhà ống 2 tầng cũ vừa rẻ lại đẹp cho bạn

Cần chuẩn bị những gì trước khi tiến hành cải tạo nhà ống 2 tầng cũ? Một số lưu ý quan trọng cần nắm khi cải tạo nhà ống 2 tầng là gì? Tất cả giải đáp sau đây.

Khi khả năng tài chính không cho phép, thay vì chọn lựa xây mới nhiều người tiến hành cải tạo nhà ống 2 tầng cũ để sở hữu không gian sống mới. Phương pháp này ít tốn kém, tiết kiệm thời gian đồng thời vẫn đảm bảo môi trường sinh hoạt mới theo ý muốn, đáp ứng tối đa công năng sử dụng cho cả gia đình.

Nên chuẩn bị những gì trước khi tiến hành cải tạo nhà ống 2 tầng cũ

Để có thể tiến hành cải tạo nhà ống cũ 2 tầng nhanh chóng bạn phải xem xét, kiểm tra về mặt tiêu chuẩn kỹ thuật của các yếu tố cơ bản sau đây:

Kiểm tra phần móng, dầm và tình trạng của nhà ống

Muốn nâng cấp nhà cũ phần móng, kết cấu khung xương nhà phải đảm bảo đủ tốt mới có thể tiến hành thực hiện. Chính vì thế phương án cải tạo tốt nhất nên căn cứ vào tình trạng của các yếu tố này. Trước khi tiến hành bạn có thể gia cố vị trí móng, tăng kết cấu chịu lực, bổ sung thêm cột…

Lựa chọn biện pháp cải tạo nhà ống 2 tầng cũ phù hợp

Hầu hết các mẫu nhà cũ được xây dựng dựa theo kinh nghiệm của người thợ xây, không có bản vẽ thiết kế nên nhìn chung kiểu dáng là lỗi thời so với phong cách nhà hiện nay. Muốn nâng cấp thẩm mỹ cho không gian nội thất và ngoại thất của nhà ống trở nên hiện đại hơn bạn áp dụng một số cách như trát lại sơn, lát lại nền nhà, sơn màu mới…

cải tạo nhà ống 2 tầng cũ

Tân trang lại không gian nội thất, ngoại thất cho căn nhà khi nâng cấp

Ngoài ra, bố trí các vật dụng trong nhà một cách khoa học để đảm bảo công năng sử dụng và tạo cảm giác thoải mái cho mọi người. Trong trường hợp cải tạo nhà ống cũ 2 tầng diện tích nhỏ, bạn hoàn toàn có thể xây thêm phòng, nâng tầng để tăng không gian, đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt gia đình.

Xử lý hỏng hóc tại các vị trí xuống cấp

Một số trường hợp gia chủ tự ý chia nhỏ các phòng bằng cách xây tại nơi không có dầm lâu ngày khiến nền gạch bị võng do bị lực tập trung theo đường thẳng giữa sàn tạo ra. Muốn khắc phục tình trạng này tốt nhất cần phá vỡ tường sai quy định, cấy dầm lên sàn cũ trước khi xây.

cải tạo nhà ống 2 tầng cũ 1

Xử lý tốt các hư hỏng ở vị trí xuống cấp

Các ban công, sân thượng khi không xử lý tốt lớp vữa xi măng mác cao chống thấm ngược, chống ứ đọng tại vị trí chân tường giao sàn dẫn đến hiện tượng nứt cổ trần. Khắc phục tình trạng này bằng cách sửa lại các mạch vữa chân tường sử dụng xi măng mác cao trát lại và xây vát góc giảm ứ đọng nước.

Bạn đọc quan tâm: Thi công cải tạo nhà phố

Một số lưu ý cần nắm khi cải tạo nhà ống 2 tầng cũ

Bên cạnh các thao tác thi công, cải tạo nhà theo phương án thích hợp bạn cần quan tâm đến một số yếu tố khác, chẳng hạn như:

Dự trù và chuẩn bị kinh phí có thể phát sinh thêm trong cải tạo nhà

Bất kể một kế hoạch nào đều sẽ có chi phí phát sinh và cải tạo nhà cũng không ngoại lệ. Trên lý thuyết bạn tính toán kinh phí vừa đủ nhưng thực tế khi bắt tay vào thực hiện lại hoàn toàn khác, sẽ có nhiều mục thi công phát sinh nên phí cũng từ đó mà tăng theo. Chính vì thế khi cải tạo nhà chi phí không nên chuẩn bị đủ mà phải dư ra để có nguồn tiền đáp ứng tốt cho các hạng mục phát sinh.

cải tạo nhà ống 2 tầng cũ 2

Chuẩn bị thừa chi phí thay vì đủ trong quá khi cải tạo nhà

Tham khảo thêm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Đầy đủ bản vẽ, không rập khuôn mẫu thiết kế khác cho ngôi nhà

Thật là sai lầm nếu bạn phối trộn các mẫu thiết kế khác nhau để áp dụng cho việc cải tạo nhà. Tốt nhất nên để các kiến trúc sư tư vấn, thay bạn lựa chọn một mẫu nhà duy nhất để tiến hành nâng cấp, cải tạo theo đó. Phương pháp này là tối ưu trong chi phí cũng như thời gian tiến hành thực hiện.

cải tạo nhà ống 2 tầng cũ 3

Nhà cải tạo cần có bản vẽ và chọn một mẫu thiết kế duy nhất để thực hiện

Bên cạnh đó, dù bạn xây mới hay cải tạo nhà đều phải có bản vẽ thiết kế. Tuyệt đối không rập khuôn các mẫu nhà khác nhau vào công trình nâng nhà của mình. Tại sao như vậy? Bởi mỗi thiết kế nhà đều diện tích, quy cách, kích thước cũng như đặc tính khác nhau, cho nên muốn đạt hiệu quả cần căn cứ vào điều kiện thực để đưa ra mẫu nhà phù hợp nhất.

Lựa chọn thời điểm cải tạo nhà ống 2 tầng cũ thích hợp

Ngoài những điều kể trên, việc lựa chọn thời điểm thích hợp để cải tạo nhà cũng là vấn đề mà bạn cần phải lưu ý. Bạn đưa ra kế hoạch, phương án và thời điểm nâng cấp nhà thích hợp nên vào những tháng nắng, lúc mà giá vật liệu xây dựng bình ổn để thực hiện. Không nên tiến hành cải tạo vào thời điểm cuối năm vì giai đoạn này gần tết thợ khan hiếm, giá vật tư cao…

Những thông tin từ bài viết hi vọng phần nào hỗ trợ bạn tìm ra phương pháp thi công hợp lý, tiết kiệm nhất đối với cải tạo nhà ống 2 tầng cũ của mình. Tìm kiếm đơn vị thi công nâng cấp nhà là đơn giản nhưng để có diện mạo như mong muốn, giá cả phải chăng thì chỉ có nhà thầu chuyên nghiệp mới đáp ứng được. Vậy nên đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu như bạn muốn tìm đơn vị thi công uy tín nhé!

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 4 / 5. Lượt: 1

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận