Cải tạo căn hộ chung cư

Sau một thời gian dài sử dụng các căn hộ chung cư sẽ rơi vào tình trạng xuống cấp, thấm dột mỗi khi mưa to gió lớn, hoặc bị thấm nước từ nhà vệ sinh tầng trên xuống khiến trần bị dột và mốc. Chính vì vậy việc cải tạo sửa chữa lại nhà chung cư cũ là rất cần thiết để tiếp tục sử dụng. Trong bài viết này Nội Thất Mộc Xinh gửi tới quý vị đang có nhu cầu cải tạo sửa chữa căn hộ chung cư, tập thể cũ một vài hình ảnh trong dự án cải tạo nhà chung cư mới nhất của chúng tôi.

“Cải tạo sửa chữa căn hộ chung cư, tập thể cũ cần được tiến hành chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật để dứt điểm các hỏng hóc và mang lại một không gian nội thất đẹp”

Cải tạo sửa chữa chung cư cũ khu vực phòng khách

Phòng khách chính là bộ mặt của căn nhà bạn, là không gian mang tính chất hướng ngoại. Chính vì vậy, khách hàng luôn quan tâm và chăm chút cho không gian này. Với những căn hộ chung cư cũ thì dường như không gian phòng khách thường không có thiết kế, tất cả đồ đạc hay trang trí nội thất trong phòng khách đều mang tính chất tự phát, vì thế không gian rất dễ trở nên không có tính tổng thể và thẩm mỹ.

 

cải tạo phòng khách chung cư tại Hà Nội

Không gian phòng khách căn hộ trước và sau khi cải tạo

Như các bạn có thể thấy, ở trên là một bức ảnh hiện trạng trước khi cải tạo và bên cạnh là không gian sau khi cải tạo. Qua việc xử lý cải tạo không gian, chúng tôi đã biến căn hộ cũ kỹ trở nên sang trọng và trẻ trung hơn.

cải tạo nhà đẹp tại Hà Nội

Không gian phòng khách sau khi được cải tạo.

Với những gam màu tươi sáng trong không gian và đồ nội thất chủ yếu sử dụng với màu trắng sáng, góp phần làm không gian phòng khách trở nên rộng và sáng hơn. Việc cải tạo căn hộ chung cư cũ đôi khi rất phức tạp, chúng ta cần nghiên cứu kỹ lưỡng hiện trạng để đưa ra được những giải pháp tốt nhất mang tính hiệu quả kinh tế cũng như thẩm mỹ tốt nhất.

cải tạo căn hộ nhỏ tại Hà Nội

Các góc nhìn khách nhau của phòng khách sau khi được cải tạo

Cải tạo khu vực bếp ăn theo phong cách hiện đại

Không gian khu bếp luôn được người nội trợ quan tâm và chăm chút. Để có một bữa ăn ngon, để cả gia đình cùng nhau vào bếp thì khu bếp cần phải truyền được cảm hứng với mọi người. Một không gian đẹp sẽ luôn thu hút được người sử dụng, trái lại một không gian không tốt sẽ làm cho người sinh hoạt trong không gian này cảm thấy ức chế. Chính vì vậy muốn có bữa cơm ngon, hãy quan tâm đến không gian bếp.

cải tạo lại khu bếp 05

Không gian bếp trước vào sau khi cải tạo

Hãy có gắng đưa ánh sáng vào không gian bếp, để không gian bếp trở nên thoáng đãng hơn. Nên sử dụng nhưng stone màu sáng trong không gian bếp trật trội để giúp cho không gian trở nên rộng hơn.

sửa chữa nhà cũ

Một trong những không gian bếp được cải tạo lại

cải tạo lại khu bếp 04

Một thiết kế nhẹ nhàng và tinh tế của khu bếp.

Ngoài việc cải tạo căn hộ chung cư cũ trở nên đẹp và tiện nghi hơn thì việc nghiên cứu hiện trạng phần hệ thống kỹ thuật như điện nước. Đặc biệt là phần cấp thoát nước phải được tính toán một cách cẩn thẩn và hợp lý, sao cho việc cải tạo sửa chữa không làm ảnh hưởng tới các căn hộ xung quanh.

cải tạo lại khu bếp 01

Không gian bếp sau khi được cải tạo lại.

Như các bạn thấy bức ảnh trên là không gian tủ bếp với màu sẫm được chúng tôi cải tạo lại thành màu trắng và đưa chút cây xanh vào. Bằng một vài thủ thuật xử lý đơn giản như vậy thôi, nhưng cũng đủ để làm cho không gian trật hẹp của khu bếp trở nên rộng và thoáng hơn.

Nội thất phòng ngủ trước và sau cải tạo

Cải tạo phòng ngủ đối với nhà chung cư cũ cũng đòi hỏi cần sự tinh tế và khéo léo. Chính vì việc trước đây không có thiết kế cũng như khách hàng tự đi mua đồ nội thất bán sẵn về sử dụng làm cho không gian không đồng nhất, không có sự tổng thể, màu sắc lộn xộn và chắp vá. Sau khi được thiết kế cải tạo lại, không gian nội thất phòng ngủ sẽ trở nên đẹp, sang trong và có gu thẩm mỹ hơn. Cùng vời đó là các tiện ích của không gian phòng ngủ cũng được tích toán bố trí sắp xếp hợp lý hơn.

cải tạo phòng ngủ

Phòng ngủ trước và sau khi được cải tạo lại.

cải tạo phòng ngủ đẹp tại Hà Nội 01

Phòng ngủ với chiếc tap đầu giường xinh xắn

cải tạo nội thất phòng ngủ

Tổng thể của không gian phòng ngủ sau khi đã được cải tạo

Sửa chữa chung cư cũ khu vực ban công đẹp bất ngờ

Ban công cũng là nơi đáng để quan tâm khi cải tạo sửa chữa lại căn hộ chung cư cũ. Ban công nhà chung cư có vai trò rất quan trọng, nó gần như là nơi duy nhất có sự giao thoa giữa thiên nhiên và không gian ở. Đối với các căn hộ chung cư cũ, khu vực ban công thường là nơi để những thứ lâu không dùng đến của gia đình hay trồng cây và cũng có thể gọi là không gian phụ. Nhưng đến ngày nay khu vực ban công luôn được mọi người quan tâm chăm chút cho nó.

cải tạo ban công chung cư

Khu vực ban công được cải tạo sửa chữa chung cư cũ

Sau mỗi già làm việc căng thẳng, chúng ta cần có một không gian để tĩnh tâm, thư giãn. Để đắp ứng được điều này thì khu vực ban công được chúng tôi cải tạo lại, đưa cây xanh hay bố trí bàn trà ngồi uống nước thư giãn.

Việc cải tạo sửa chữa lại khu vực ban công ngoài việc làm đẹp cần phải xử lý chống thấm lại sao cho sau này trong quá trình sử dụng không 

Cải tạo sửa chữa chung cư cũ do thấm nhà vệ sinh

Đối với nhà chung cư cũ hay tập thể cũ việc nhà vệ sinh bị thấm là chuyện không thể tránh khỏi. Bởi tuổi thọ của các vật liệu làm nên chúng cũng đến ngày xuống cấp. Gạch ốp cũng quá cũ kĩ hay việc bố trí các thiết bị vệ sinh trong đó quá cổ hủ. Khi chúng tôi cải tạo sửa chữa chung cư cũ do thấm, việc đầu tiên của chúng tôi là phải xác định được nguyên nhân thấm từ đâu, để từ đó chúng ta có cách khắc phục, tránh lãng phí cho khách hàng. 

sửa chữa nhà vệ sinh cũ

Khu vệ sinh được cải tạo lại

Các thiết bị trong nhà vệ sinh sau bao năm sử dụng cũng đã cần phải thay thế. Tuy vào mỗi không gian vệ sinh mà chúng tôi có những cách tư vấn cải tạo lại sao cho phù hợp. Ngay cả việc thay đổi vị trí thiết bị vệ sinh của chung cữ cũ cũng khá phức tạp, đòi hỏi cần có sự tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi. Bởi các hệ thống kỹ thuật của nhà vệ sinh có sự liên quan với căn hộ tầng dưới, chúng ta cải tạo sửa chữa sao cho không làm ảnh hưởng tới các căn hộ xung quanh.

Cải tạo sửa chữa chung cư cũ thêm gác lửng

Việc cải tạo sửa chữ chung cư cũ thêm gác lửng là rất cần thiết đối với các căn hộ có diện tích nhỏ hợp mà nhu cầu sử dụng lại nhiều. Để có những phương án cải tạo thêm gác lửng đúng với mỗi không gian căn hộ của mình. Chúng tôi phải qua khảo sát thực tế, trên cơ sở khảo sát hiện trạng thực tế căn hộ chúng tôi mới đưa ra cho các bạn các phương án xử lý phù hợp với căn hộ của bạn. Sau đây là một vài phương án xử lý làm thêm gác lửng chúng tôi gửi đến khách hàng.

cải tạo căn hộ thêm gác lửng 01

Không gian gác lửng bố trí một cách khoa học, tận dụng các góc chết một cách hợp lý

cải tạo căn hộ thêm gác lửng

Không gian trước và sau khi cải tạo lại

 

Một số lưu ý khi tiến hành cải tạo sửa chữa chung cư cũ

Khi cải tạo căn hộ chung cư cũ các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh việc phiền hà tới các căn hộ xung quanh cũng nhu dự trù được kinh phí trước khi tiến hành cải tạo.

  • Tìm đơn vị uy tín và có kinh nghiệm trong viêc cải tạo sủa chữa chung cư cũ: việc này khá quan trọng bởi cùng mất gần đó chi phí nhưng khi chúng tôi làm các bạn có thể yên tâm tuyệt đối về tính chuyên nghiệp, chất lượng và chế độ bảo hành bảo trì sau này.
  • Sau khi các bạn đã tìm đến Nội Thất Mộc Xinh. Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng và lên phương án thiết kế cải tạo sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách hàng.
  • Bước tiếp theo là dự trù kinh phí cho việc cải tạo sửa chữa lại căn hộ chung cư của các bạn
  • Bước tiếp thống nhất ký kết hợp đồng.
  • Trước khi tiến hành cải tạo sửa chữa chung cư cũ khách hàng cần thông báo với ban quản lý tòa nhà cũng như thông báo tới các hộ dân xung quanh. Để trong quá trình sửa chữa có gây tiếng ồn, hay nhưng sự bất tiện nho nhỏ họ có thể thông cảm.
  • Quá trình thi công được chúng tôi cửa cán bộ có chuyên môn giám sát thường xuyên. Kịp thời phản ảnh với chủ nhà những phát sinh nếu có, để hai bên thông nhất xử lý.

Việc bàn giao căn hộ và cam kết các dịch vụ bảo hành, bảo trì sau khi bàn giao cho khách cũng được chúng tôi quan tâm đặc biệt. Với tôn chỉ làm nhà cho khách cũng chính là làm nhà cho chúng ta, thế nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ cải tạo sửa chữa chung cư cũ của chúng tôi.

Các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0906267896 để được chăm sóc và tư vấn tốt nhất cho căn hộ của mình.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 4.5 / 5. Lượt: 19

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận