10 Thủ thuật để cải tạo ngôi nhà cũ của bạn đẹp mà vẫn tiết kiệm chi phí

Bạn đang muốn cải tạo nhà cũ để thay đổi, vì bạn muốn nhà bạn trông đẹp hơn và cảm thấy dễ chịu hơn. Hãy coi kế hoạch sửa nhà như một bản kế hoạch kinh doanh, hay là một dự án đặc biệt mà bạn bắt đầu từ những phác thảo đầu tiên.

 

cải tạo nhà cũ rẻ đẹp

cải tạo nhà cũ rẻ đẹp

Thuê công ty kiến trúc hay tự tay bạn cải tạo nhà cũ của mình?

Bạn muốn thuê một công ty kiến trúc để họ làm cải tạo nhà cũ trọn gói cho bạn, nhưng bạn lại muốn tiết kiệm tối đa. Không sao cả, hãy thay đổi kế hoạch đôi chút, bạn có thể tự làm được mà không cần phải đi thuê các công ty. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn có thể tự sửa chữa, cải tạo nhà với một chi phí hợp lý.

Bí quyết để cải tạo ngôi nhà của bạn với ngân sách hợp lý mà vẫn đẹp, chủ yếu là ở việc lên kế hoạch cho toàn bộ quá trình sửa chữa một cách hiệu quả. Các phần của bài viết sau đây sẽ trình bày cách bạn có thể chia toàn bộ kế hoạch cải tạo của mình thành các kế hoạch phụ, theo không gian bạn có và cải tạo nhà cũ của bạn một cách hiệu quả.

Sửa chữa cải tạo lại ngôi nhà cũ của bạn với những bí quyết hàng đầu

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu 10 bí quyết hàng đầu để cải tạo ngôi nhà cũ của bạn vừa đẹp mà vẫn tiết kiệm thì hãy đọc phần dưới đây:

1. Phân chia và Thực hiện

Như đã đề cập trước đó, kế hoạch hiệu quả là chìa khóa để dự án sửa nhà hiệu quả. Nếu bạn đang tự mình cải tạo nhà cũ thì bạn cần tập trung vào cả tổng thể và chi tiết từng phần của ngôi nhà. Cải tạo toàn bộ căn nhà sẽ khó khăn hơn nhiều so với việc chia nhỏ ra, và cải tạo từng khu vực trong nhà bạn. Nếu bạn thuê một kiến trúc sư để cải tạo, anh ta sẽ đánh giá các yêu cầu của bạn và sau đó cải tạo cho phù hợp. Trong trường hợp này( bạn tự làm lấy) kể từ khi bạn phụ trách, bạn sẽ cần tự suy tính theo các yêu cầu của bạn, viết mục tiêu cuối cùng của bạn cho từng không gian trong nhà và quyết định mục tiêu chung, sau đó chuyển sang:

cải tạo nhà cũ rẻ đẹp

cải tạo nhà cũ rẻ đẹp

2.Lập ngân sách sửa nhà

Vì bạn muốn cải tạo nhà một cách kinh tế, điều quan trọng là bạn phải quyết định tổng số tiền sẽ chi ra và giới hạn chi tiêu phát sinh(nếu có). Điều quan trọng cần nhớ trong việc lập ngân sách là bạn không thể vung tay quá trán, hãy dè sẻn và chỉ chi những khoản bắt buộc.

3.Nghiên cứu phương án sửa nhà

Bạn sẽ ngạc nhiên về các lựa chọn phương án sửa ngôi nhà của mình. Chiếc đèn đẹp mà bạn thích ở cửa hàng cao cấp cũng có thể mua được với giá thấp hơn nhiều ở nơi khác. Vì vậy, khi cải tạo nhà theo ngân sách tiết kiệm, hầu hết loại sơn bạn muốn hoặc đồ trang trí bạn muốn trong nhà có thể tìm thấy ở các cửa hàng vật tư với giá rẻ. Tận dụng các trang web mua sắm trực tuyến, cửa hàng tiết kiệm và cửa hàng đồ cũ, và xem bạn sẽ phải đi bao xa để mua một món đồ. Để biết hướng dẫn từng bước về cách bạn có thể trang trí ngôi nhà của bạn đẹp mà vẫn tiết kiệm vui lòng đọc phần bên dưới:

4.Cửa tạo ấn tượng đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà của bạn chính là cánh cửa. Nếu bạn không thể thay cửa mới và nếu cửa hiện tại của bạn đang ở trong tình trạng tốt, thì bạn nên sơn lại cửa. Cánh cửa cũng có thể ảnh hưởng đến ánh sáng trong phòng và bạn có thể sơn cửa cùng màu với trần, tường nhà nhưng màu cửa sẽ nhạt hơn 50%. Tránh sơn các bức tường cùng 1 màu duy nhất vì sẽ rất đơn điệu, nên có một bức tường sơn khác màu để tạo điểm nhấn theo cách mà bạn muốn.

5.Màu sơn ảnh hưởng tới màu sắc ánh sáng

Như đã đề cập, màu sơn có ảnh hưởng tới ánh sáng và khi cải tạo ngôi nhà của mình, bạn có thể chọn màu sơn mới. Trong trường hợp đó, nếu bạn đã có một ngân sách cố định, việc mua nhiều màu sơn khác nhau sẽ làm tăng chi phí. Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp thì hãy chọn một bảng màu đen và trắng, nó sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn một vẻ ngoài tinh tế, hiện đại và bạn sẽ có sự đảm bảo rằng bạn không bao giờ có thể sai với màu trắng hoặc đen.

cải tạo nhà cũ rẻ đẹp

cải tạo nhà cũ rẻ đẹp

6.Phòng nhỏ nhưng không nhất thiết trông phải nhỏ

Nếu bạn đang cải tạo một căn phòng nhỏ và muốn nó trông rộng hơn, có một cách rẻ và đẹp để đạt được mục tiêu đó là sử dụng gương. Nó là một kỹ thuật đơn giản nhưng rất hữu ích trong các căn phòng nhỏ hẹp.

7.Bếp và nhà kho

Nếu bạn đang trang trí, cải tạo ngôi nhà của mình thì có lẽ bạn đang cố gắng dọn dẹp đống đồ lộn xộn và tận dụng mọi vị trí có thể cất đồ cho gọn gàng hơn. Sử dụng tủ bếp của bạn một cách khéo léo, có thể cất được nhiều đồ cũ. Để làm điều này bạn có thể phải sửa chữa lại tủ bếp cũ hoặc đóng mới tủ bếp bằng gỗ công nghiệp giá rẻ.

cải tạo nhà cũ rẻ đẹp

cải tạo nhà cũ rẻ đẹp

Không ai biết không gian nhà bếp của bạn tốt hơn bạn và việc cất dọn đồ đạc vào tủ bếp cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Nếu tủ bếp cũ mà vẫn dùng được, bạn chỉ cần sơn lại cho nhà bếp của bạn trông đẹp như mới.

8.Ánh sáng đến từ cửa sổ

Cửa sổ rất quan trọng với mỗi căn nhà, vì nó giúp thông gió và chiếu sáng, vì vậy khi sửa nhà bạn nên làm các cửa sổ lớn. Tuy nhiên, nếu không có ngân sách để thay mới cửa sổ, trong trường hợp này hãy sơn lại cửa sổ bằng loại sơn sáng màu để tối đa hóa ánh sáng lọt qua cửa sổ.

9.Cải tạo phòng tắm

Bạn sẽ ngạc nhiên về các sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng mà bạn có thể mua để cải tạo phòng tắm của bạn. Nếu bạn đang tìm cách lắp đặt thiết bị vệ sinh mới, bạn có thể kiểm tra lại hiện trạng nhà vệ sinh. Còn nếu bạn không có ý định lắp đặt bất kỳ vật dụng mới nào, bạn có thể sửa chữa nhà vệ sinh hiện tại của mình bằng cách thay đổi màu sơn tường, thay đổi màu sơn tủ hoặc màu đá ốp lát.

cải tạo nhà vệ sinh

cải tạo nhà cũ khu vực nhà tắm

10.Cải tạo sàn nhà

Việc cải tạo sàn có vẻ sẽ khá tốn kém, và nếu bạn không thấy việc lắp đặt sàn mới là cần thiết thì bạn nên sửa chữa lại những chỗ sàn bị hỏng, hoặc đầu tư cải tạo mọi thứ khác thay vì thay sàn mới.

cải tạo nhà cũ rẻ đẹp

cải tạo nhà cũ rẻ đẹp

Chìa khóa để cải tạo hoặc trang trí lại ngôi nhà cũ của bạn đẹp mà không tốn kém, là tự mình đặt ra một mục tiêu, xác định những gì bạn muốn và sau đó từng bước cải tạo ngôi nhà như đã đề cập ở trên.

noithatmocxinh.vn

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 5 / 5. Lượt: 1

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận