Bí quyết “phù phép” để cải tạo nhà cũ đẹp đẽ và ấn tượng hơn

Theo bạn, điều gì mà bạn cần lưu ý khi muốn cải tạo nhà cũ đẹp? Giải đáp của thắc mắc trên sẽ được chúng tôi làm sáng tỏ thông qua bài viết sau.

Cải tạo căn nhà cũ nói khó không khó, nói dễ thì cũng không dễ. Bởi vì việc cải tạo một căn nhà thì có thể thực hiện đấy, nhưng để đẹp và thật chắc chắn thì lại cần nhiều bí quyết riêng. Vậy nên, nếu bạn muốn tìm hiểu bí quyết cải tạo nhà cũ đẹp và trở nên vững chắc, đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Tại sao nên cải tạo nhà cũ?

Bạn nên cải tạo lại căn nhà cũ trong trường hợp nếu mua lại căn nhà từ người chủ cũ hoặc khi nhà đã xuống cấp. Ngoài ra, nếu không gian ngôi nhà khiến cho bạn cùng với những thành viên trong gia đình cảm thấy thiếu thoải mái, dễ chịu, thì đã đến lúc bạn cần phải cải tạo lại căn nhà của mình rồi đấy.

Bí quyết cải tạo căn nhà cũ đẹp

Dưới đây sẽ là những tiêu chí mà bạn cần phải ưu tiên khi muốn cải tạo căn nhà cũ trở nên đẹp đẽ và ấn tượng hơn:

Cải tạo kiến trúc căn nhà cũ

Một trong những yếu tố cần được quan tâm khi bạn muốn cải tạo nhà cũ đẹp chính là cải tạo lại kết cấu hiện tại của căn nhà. Kiến trúc hiện tại của căn nhà cũ có thể sẽ chưa hoàn thiện và khiến cho căn nhà trở nên thiếu ấn tượng hoặc không đủ cân bằng.

Để cải tạo nhà cũ đẹp 1cải tạo nhà cũ đẹp cần cải thiện kết cấu căn nhà

Đồng thời còn có thể khiến căn nhà bị hạn chế những ưu điểm vốn có của mình. Ngoài ra, những vấn đề về phong thủy cũng được ưu tiên hàng đầu khi muốn cải tạo kết cấu căn nhà cũ.

Vì thế nên khi muốn cải tạo nhà cũ, các bạn cần phải xem xét và đánh giá tình trạng kiến trúc hiện tại của căn nhà. Từ đó có thể quyết định xem có nên sửa và sửa như thế nào cho hợp lý.

Những điều mà bạn nên quan tâm khi thay đổi và cải tạo kết cấu căn nhà cũ bao gồm:

  • Cầu thang: Cầu thang là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ sáng, tạo dựng không gian đẹp cho căn nhà. Chưa kể đây còn là yếu tố ảnh hưởng đến tiền tài, vận mệnh, sự may mắn cho gia chủ. Thế nên, sau khi khảo sát và kết luận cầu thang chưa hợp lý, bạn cần tiến hành cải tạo ngay.

cải tạo nhà cũ đẹp 2

Cầu thang một căn nhà cần ở vị trí hợp lý

  • Nhà vệ sinh: Đây là nơi đóng vai trò quan trọng trong căn nhà, ảnh hưởng rất nhiều đến sự thoải mái và tiện nghi của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên đây cũng là nơi dễ xuống cấp nhanh chóng nhất trong một căn nhà. Vì thế bạn cần phải xem xét và sửa chữa nhà vệ sinh ngay nếu cần.
  • Cột nhà: Vị trí, số lượng cột trụ trong nhà có thể ảnh hưởng đến độ sáng, không khí trong nhà và cả tài lộc cho gia chủ.
  • Cửa ra vào, cửa sổ: Hướng cửa ra vào, cửa sổ hay số lượng cửa là những yếu tố ảnh hưởng đến độ sáng cho căn nhà, hoặc không gian căn nhà. Chưa kể, hướng nhà hợp lý sẽ dẫn dắt luồng sinh khí và sự may mắn vào nhà. Vì thế nên cần chọn hướng cửa hợp lý.

Cân bằng ánh sáng căn nhà

Nếu bạn muốn cải tạo nhà cũ đẹp thì không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng. Nguồn ánh sáng tự nhiên lẫn nhân tạo được cân bằng sẽ giúp không gian căn nhà trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.

cải tạo nhà cũ đẹp 3

Cân bằng ánh sáng cho căn nhà cũ

Để giúp cân bằng nguồn ánh sáng trong căn nhà cũ, bạn cần chú ý đến những yếu tố như hướng cửa ra vào, cửa sổ hoặc số lượng cửa. Bên cạnh đó còn là số lượng bóng đèn, loại bóng đèn và loại ánh sáng đèn chiếu phát ra.

Chọn màu sơn hợp lý cho căn nhà cũ

Những căn nhà cũ theo thời gian dài sẽ bị xuống cấp về màu sơn và bong tróc các bức tượng. Điều này khiến cho căn nhà trở nên cũ kỹ, xập xệ và thiếu sức sống hơn.

cải tạo nhà cũ đẹp 4

Để cải tạo nhà cũ đẹp bạn cần chọn màu sơn hợp lý cho căn nhà

Do đó, nếu bạn muốn cải tạo căn nhà cũ của mình thật đẹp và có phong cách thì cần phải chọn màu sơn mới đẹp và phù hợp với khí chất, phong cách kiến trúc của căn nhà. Bên cạnh màu sơn, bạn cũng cần quan tâm đến màu và hoa văn của giấy dán tường, gạch lót sàn.

Thay mới sơn tường, giấy dán tường hay gạch lót sàn sẽ là đổi mới diện mạo cho căn nhà. Nhờ vậy giúp căn nhà trở nên có sức sống và ấm áp, dễ chịu hơn với người dùng.

Thay đổi nội thất trong căn nhà cũ

Thay đổi nội thất sẽ mang đến một luồng không khí mới mẻ hơn cho căn nhà cũ. Bạn không nhất thiết phải thay đổi toàn bộ đồ nội thất cũ bằng đồ mới, vì điều này có thể sẽ rất tốn kém. Bạn có thể cân nhắc và tận dụng những đồ nội thất cũ rồi trang trí lại cho phù hợp với thiết kế mới của căn nhà là đủ.

cải tạo nhà cũ đẹp 5

Thay đổi và chọn lựa loại đồ nội thất phù hợp cho phong cách mới của căn nhà

Điều mà bạn cần làm chính là lựa chọn phong cách phù hợp cùng những đồ nội thất hữu dụng và hợp lý nhất. Khi chọn lựa, bạn có thể cần phải quan tâm đến vấn đề về phong thủy, ví dụ như màu hợp đất hoặc tương hợp với mệnh tuổi của chủ nhà.

Trên đây là những bí quyết mà bạn cần chú ý khi muốn cải tạo nhà cũ đẹp và phù hợp. Xin mời các bạn theo dõi và khám phá để tổng hợp bí quyết riêng cho bản thân mình khi muốn cải tạo những căn nhà cũ nhé.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 5 / 5. Lượt: 2

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận