Cải tạo căn nhà cấp 4 cũ đã thực sự lột xác trở thành căn biệt thự 2 tầng rất đẹp và đầy đủ tiện nghi

Cải tạo căn nhà cấp 4 cũ đã thực sự lột xác trở thành căn biệt thự 2 tầng rất đẹp và đầy đủ tiện nghi. Công trình là kết quả của cả một tập thể từ khách hàng đến đơn vị thiết kế và thi công.

Với diện tích ban đầu của căn nhà cấp 4 cũ chỉ khoảng 40m2 có khuân viên và sân vườn rất rộng khoảng hơn 100m2, nay được cải tạo và mở rộng thêm diện tích sử dụng do trước đây không gian căn nhà không phù hợp với yêu cầu của gia đình vì họ cần thêm phòng ngủ và cải thiện không gian phòng khách, bếp sao cho thoáng đãng và hiện đại hơn.

cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự hiện đại 10

Các kiến trúc sư của Nội Thất Mộc Xinh đã phân chia không gian thành 2 phần chính. Phần công trình hiện trạng khoảng 40m2 sẽ được cải tạo lại, tập trung 3 phòng ngủ tại đây. Phần cải tạo cơi nới thêm diện tích sẽ được bố trí không gian phòng khách, bếp và phòng ăn. Bên ngoài được tu sửa lại tạo cảnh quan đẹp và có thêm những chức năng mới như ăn uống ngoài trời. Lúc này việc cải tạo căn nhà cấp 4 cũ đã thực sự lột xác trở thành căn biệt thự 2 tầng rất đẹp và đầy đủ tiện nghi.

Hiện trạng nhà cấp 4 cũ cần được cải tạo

Hiện trạng nhà cấp 4 cũ là căn nhà có 2 phòng ngủ và phòng khách với diện tích khoảng 40m2. Các công trình phụ trợ như vệ sinh và bếp đều bố trí bên ngoài, chính điều này tạo sự bất cập trong quá trình sử dụng. Do công trình không còn phù hợp với cuộc sống hiện tại và nhu cầu sử dụng tăng lên, chính vì vậy cải tạo nhà cấp 4 cũ trở nên rất cấp bách với gia đình.

cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự hiện đại 04

cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự hiện đại 05

Các yêu cầu cải tạo nhà cấp 4 cũ thành biệt thự 2 tầng

Với bài toán đặt ra là yêu cầu bố trí được tối thiểu 3 phòng ngủ, khu thờ cúng riêng biệt, bố trí thêm các khu vệ sinh trong nhà, trong đó các phòng ngủ đều có vệ sinh khép kín và điều quan trọng nhất là tạo ra được không gian phòng khách và bếp ăn thật sự thoáng đãng và hiện đại. Các kiến trúc sư của chúng tôi bắt đầu nghiên cứu một các rất nghiêm túc, đánh giá chi tiết về hiện trạng công trình, tìm hiểu về các sở thích và mong muốn của từng thành viên trong gia đình, từ đó chúng tôi mới lên được phương án cải tạo sao cho phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Phần diện tích cơi nới thêm khoảng 50m2  tầng 1 và tầng 2 khoảng 30m2 với chi phí dành cho việc cải tạo không quá 400 triệu.

Phương án cải tạo nhà cấp 4 cũ thành biệt thự 2 tầng

Không gian được cơi nới thêm là nơi bố trí phòng khách và bếp, trên tầng 2 là phòng thờ và không gian thư viện đọc sách của gia đình. Không gian 40m2 của căn nhà cũ được sửa chữa lại thành 3 phòng ngủ với diện tích vừa phải. Từ công chình nhà cũ kết nối với không gian cơi nới thêm bằng cầu thang, vì công trình nhà cấp 4 cũ và không gian cơi nới thêm có sự chênh cốt cao độ. Chính điều này cũng đóng góp phần vào việc tách biệt được không gian nghỉ và không gian tiếp khách đối ngoại.

Các khoảng của sổ của các phòng trước đây khá nhỏ và bí, do lối kiến trúc và xây dựng nhiều năm về trước, chúng tôi đã mở rộng các không gian cửa sổ nhỏ thành các mảng của lớn, với các tấm vách kính và hệ của kính với ray trượt lớn để lấy sáng và thông thoáng cho toàn bộ căn biệt thự.

không gian phòng khách và bếp có sự liên thông với nhau, tạo sự gần gũi cho các thành viên trong gia đình, không gian phòng khách là khoảng thông tầng, tạo sự khác biệt và sinh động cho một không gian năng động và hiện đại. Lan can cầu thang với sự phá cách trong thiết kế, tạo sự mới mẻ trong kiến trúc hiện đại. Đây cũng chính là một điểm cộng, gây ấn tượng cho không gian sau khi được cải tạo.

cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự hiện đại cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự hiện đại 02 cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự hiện đại 03 cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự hiện đại 06 cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự hiện đại 08 cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự hiện đại 09

Công trình cải tạo nhà cấp 4 cũ thành biệt thự 2 tầng hiện đại, đầy đủ tiện nghi sau khi được hoàn thành với chi phí khoảng 420 triệu phát sinh thêm khoảng 20 triệu so với dự kiến ban đầu cũng không làm mất đi niềm vui của mỗi thành viên trong gia đình. Vì sau khi cải tạo, công trình từ một nhà cấp 4 cũ này lột xác trở thành căn biệt thự rất đẹp, tiện nghi và có tính thẩm mỹ rất cao.

Với mỗi công trình sẽ có những cách xử lý cải tạo riêng sao cho phù hợp với chính nhu cầu của mỗi gia chủ sống tại đây. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0906267896 để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho công trình cần cải tạo của mình.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 5 / 5. Lượt: 2

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận