Cải tạo nhà cũ thành mới – Tại sao không?

Bạn sở hữu căn nhà đã lâu đời, bạn băn khoăn nên cải tạo hay đập đi xây lại? Hãy tìm hiểu những lợi ích từ cải tạo nhà cũ thành mới để có được quyết định tốt nhất.

Bạn sở hữu căn nhà đã được xây dựng lâu đời. Bạn cảm thấy ngôi nhà của gia đình đang xuống cấp và cần có sự can thiệp. Bạn băn khoăn tự hỏi nên cải tạo nhà cũ thành mới hay đập đi xây lại. Vì sao, việc cải tạo nhà cũ lại được nhiều người ủng hộ tới vậy? Tất cả hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua những phân tích về lợi ích mà chúng mang lại, từ đó nhằm giúp bạn có được quyết định tốt nhất.

cải tạo nhà cũ thành mới 5

Thay vì xây mới hãy tiến hành cải tạo để tiết kiệm chi phí

 

Lợi ích từ việc cải tạo nhà cũ thành mới

Thay vì xây mới, cải tạo nhà cũ để sở hữu diện mạo hoàn toàn mới mang lại khá nhiều lợi ích dành cho bạn. Một vài lợi ích có thể điểm qua như sau:

Cải tạo nhà giảm thiểu chi phí so với xây mới

Sở dĩ, những ngôi nhà cũ thường chọn cải tạo thay vì xây mới bởi khả năng tiết kiệm chi phí tối ưu. So với xây mới, sửa chữa sẽ tiết kiệm tới hơn 50% chi phí. Điều quan trọng hơn bạn vẫn có thể đảm bảo ngôi nhà có một diện mạo hoàn toàn mới, mà ít ai biết được chúng là ngôi nhà cũ vừa được tu sửa lại.

Bạn sẽ không mất tiền làm móng, tiền xây tường…. Đây được xem là những chi phí khá tốn kém khi bạn đập đi xây mới. Hơn nữa, việc phá bỏ một ngôi nhà bạn còn còn phải tốn thêm kinh phí vận chuyển phế thải, vật liệu cũ cũng như công phá dỡ.

Bạn đọc quan tâm: Báo giá cải tạo nhà.

Cải tạo nhà tiết kiệm thời gian

Một trong những ưu điểm tiếp theo của cải tạo nhà cũ thành mới có thể kể đến chính là tiết kiệm thời gian. Thay vì, chờ đợi làm móng, xây tường bạn có thể bắt tay vào tu sửa ngay lập tức. Vì vậy, nếu bạn ở các thành phố lớn, bạn là người không có quá nhiều thời gian đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất.

cải tạo nhà cũ thành mới 4

Cải tạo nhà cũ giúp tiết kiệm thời gian thay vì xây lại

Đơn giản trong việc làm thủ tục

Nếu xây mới bạn phải chuẩn bị thủ tục khá nhiều trong khâu xin cấp phép từ cơ quan quản lý. Tuy nhiên, nếu chỉ là cải tạo mọi thủ tục được giảm bớt, bạn sẽ mất tối đa 20 ngày chờ đợi đã có được giấy phép cấp quyền tu sửa.

Sở hữu diện mạo hoàn toàn mới cho ngôi nhà

Bạn sẽ có được ngôi nhà với diện mạo hoàn toàn mới và phù hợp với mong muốn của bạn. Bạn có thể cải tạo bằng cách thay màu sơn của căn nhà, thay đổi thiết kế không gian sinh hoạt chung, mở rộng thêm phòng ngủ…. Tóm lại, bạn có thể thay đổi hoàn toàn theo ý thích với một bản vẽ đã chuẩn bị từ trước.

Lưu giữ những góc kỷ niệm

Một ưu điểm chỉ có ở cải tạo nhà cũ thành mới chính là lưu giữ những góc kỷ niệm. Thay vì, phá xây mới hoàn toàn bạn có thể chọn lọc tu sửa các góc trong ngôi nhà. Những vị trí nhiều kỷ niệm muốn lưu giữ sẽ không chịu bất cứ tác động nào.

Lưu ý khi thực hiện cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Bạn muốn việc cải tạo, sửa chữa ngôi nhà đạt hiệu quả cao hãy bỏ túi vài lưu ý nho nhỏ sau đây:

Lên kế hoạch cụ thể

Bạn cần bàn bạc với mọi thành viên trong gia đình, lên một kế hoạch cải tạo nhà cụ thể. Ví dụ thời gian, kinh phí….đặc biệt là vị trí và các hạng mục sửa chữa. Điều này cần thống nhất để tất cả có được sự chủ động về lịch sinh hoạt. Đồng thời, mọi thành viên có những đóng góp nhằm đưa ra phương án cải tạo nhà cũ thành mới hoàn hảo nhất.

cải tạo nhà cũ thành mới 2

Lên kế hoạch cụ thể cho quá trình tu sửa nhà

Tìm đơn vị uy tín

Cải tạo nhà bạn tốt nhất không tự mình lên thiết kế, mà hãy tìm kiếm đơn vị có thể cung cấp nhân lực trọn vẹn cho mình. Bạn có thể tìm đến các công ty chuyên tu sửa nhà cũ, tại đây có các nhân viên kỹ thuật kinh nghiệm sẽ giúp việc thực hiện đơn giản và hiệu quả.

Nhất định trước khi tiến hành cải tạo phải có bản thiết kế, khoanh rõ những vị trí cần sửa. 2 bên thống nhất về cách sửa cũng như chi phí và thời gian.

Xác định hình thức cải tạo nhà

Cải tạo nhà có thể thực hiện theo nhiều hình thức khác nhau từ thay đổi nội thất, nền nhà, sơn tường… Hoặc bạn cũng có thể sửa các phòng như trổ thêm cửa sổ, nới thêm không gian…. Bạn cần xác định hình thức rõ ràng, bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới kết cấu căn nhà cũng như kinh phí thực hiện.

Thông thường sửa nhà cũ thành mới người ta sẽ thay đổi nội thất, trát và sơn lại tường…. Nói chung, tùy tình trạng của ngôi nhà sẽ có các hướng sửa sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý các vấn đề khác như xem ngày, xem phong thủy cho ngôi nhà. Đặc biệt đừng quên xin cấp phép tu sửa nếu bạn ở các thành phố. Hãy đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi, kết quả thu được tốt nhất!

cải tạo nhà cũ thành mới 3

Xác định hình thức cải tạo nhà cho phù hợp

cải tạo nhà cũ thành mới 1

Cải tạo nhà cũ thành mới hơn sau khi hoàn thiện xong

cải tạo nhà cũ thành mới

Giám sát chặt chẽ khi cải tạo nhà cũ 

Trên đây là một vài phân tích về lợi ích cũng như lưu ý của việc cải tạo nhà cũ thành mới. Mỗi ngôi nhà sau một thời gian sử dụng sẽ xuống cấp hoặc không còn phù hợp với nhu cầu của bạn. Việc sửa chữa hay xây mới là điều vô cùng cần thiết, tuy nhiên để tiết kiệm hãy chọn cải tạo lại nhà! Bạn vẫn sở hữu căn nhà với diện mạo hoàn toàn mới mà không quá mất thời gian và tiền bạc.

Xem thêm: Cải tạo nhà chuyên nghiệp.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 3 / 5. Lượt: 2

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận