Có nên cải tạo nhà cũ thành biệt thự hay không?

Thay vì xây mới, nhiều gia đình quyết định cải tạo nhà cũ thành biệt thự mới. Liệu biện pháp này có thật sự tiết kiệm được thời gian và chi phí như mong muốn?

Nhà không chỉ là nơi che nắng, che mưa mà còn là nơi bình yên, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, nuôi dưỡng tình yêu thương của mỗi gia đình. Theo thời gian, các công trình xây dựng nói chung và nhà cửa nói riêng sẽ bị xuống cấp và tàn phá nặng nề. Thay vì xây mới, nhiều gia đình quyết định cải tạo nhà cũ thành biệt thự. Liệu lựa chọn này có là phương án tối ưu nhất để cải thiện tình hình?

cải tạo nhà cũ thành biệt thự 5

Thời gian là thứ khắc nghiệt mang đi sự bền đẹp, kiên cố vốn có của các ngôi nhà.

Khó khăn gặp phải khi cải tạo nhà cũ thành biệt thự

Nhiều gia đình lựa chọn phương án cải tạo công trình nhà cũ thành biệt thự một phần cũng bởi chi phí thấp hơn và thời gian thi công ngắn hơn. Tuy nhiên, biện pháp cải tạo này cũng vấp phải không ít khó khăn về các vấn đề như:

Đánh giá chất lượng công trình nhà cũ

Việc này sẽ không chuẩn xác nếu đơn vị thiết kế, thi công biệt thự mới không chuyên nghiệp hoặc không nắm vững kiến trúc công trình cũ. Nhiều trường hợp, các công trình nhà cũ đã bị phá hủy, xuống cấp nghiêm trọng nhưng đơn vị thi công vẫn tư vấn cho gia chủ việc tiến hành cải tạo. Điều này khiến cho công trình mới không đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như độ an toàn.

Lên phương án cải tạo

Thiết kế cải tạo nhà cũ thành nhà mới đã khó, thành biệt thự lại càng khó hơn so với thiết kế công trình mới. Các kiến trúc sư phải sáng tạo ra một không gian sống mới nhưng dựa trên khung của công trình kiến trúc cũ. Điều này khiến cho bài toán tìm phương án thiết kế tối ưu, hài hòa, tiết kiệm chi phí trở nên nan giải.

Biệt thự mới là không gian sống dựa trên khung của công trình nhà cũ nên cần sự tinh tế, chuyên nghiệp khi tiến hành cải tạo.

Thi công cải tạo

Cải tạo công trình nhà cũ thành biệt thự mới là phải tận dụng được tối đa khung xương, hạng mục cũ để tạo ra một biệt thự mới. Điều này cần đơn vị thi công có kinh nghiệm cao và cái nhìn chuyên nghiệp, sâu rộng nhất cùng với cái tâm trong nghề. Đơn vị thi công phải hạn chế tối đa được các chi tiết, hạng mục không cần thiết bị phá bỏ.

cải tạo nhà cũ thành biệt thự 2

cải tạo nhà cũ lột xác thành căn nhà đẹp đến khó tin

Vậy có nên cải tạo nhà cũ thành biệt thự?

Thường thì khi công trình nhà cũ có mức độ hỏng hóc từ 50% đổ lên, phương án đảm bảo không gian sống an toàn, chất lượng nhất đó là xây mới. Nếu bị hỏng hóc quá nặng, phương án cải tạo thành biệt thự sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với việc xây mới. Thậm chí, dù có cải tạo hoàn hảo nhưng chắc hẳn bạn sẽ không đủ tự tin và cảm thấy an tâm để sinh sống một cách thoải mái được.

Nếu nhà cũ của gia đình bạn đang đảm bảo công năng và sự an toàn thì việc cải tạo thành biệt thự cũng trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nếu ngôi nhà không quá lạc hậu và có kiến trúc gần như biệt thự thì việc thiết kế, thi công cũng giảm bớt đi nhiều khó khăn. Việc cải tạo nhà cũ thành một biệt thự mới lúc này sẽ mang lại nhiều lợi ích như chi phí thấp hơn, thời gian thi công ngắn hơn, tiết kiệm được nhiều hơn.

cải tạo nhà cũ thành biệt thự 3

Nhà cũ còn đảm bảo công năng sử dụng thì việc cải tạo sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều cho gia chủ.

Hầu hết những khó khăn gặp phải khi cải tạo nhà cũ thành biệt thự đó là do việc lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công cải tạo. Bởi vậy, nếu quyết định cải tạo công trình như mong muốn, điều quan trọng là bạn phải tìm được đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín và có tâm trong nghề.

Đơn vị cải tạo nhà cũ thành biệt thự đáng lựa chọn nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường không khó để bạn có thể tìm ra một đơn vị thiết kế, thi công cải tạo công trình kiến trúc cũ. Thế nhưng nội thất Mộc Xinh là đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực cải tạo nhà cũ, biệt thự cũ thành mới được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

cải tạo nhà cũ thành biệt thự 4

cải tạo nhà cũ thành biệt thự với không gian xanh

  • Ở vị trí nhà cung cấp dịch vụ, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, Mộc Xinh luôn đưa ra phương án tối ưu nhất để cải tạo công trình.
  • Mộc Xinh có đầy đủ năng lực chuyên môn, chứng nhận pháp lý, kỹ năng nghề nghiệp và tâm huyết để phục vụ khách hàng.
  • Gia chủ tiết kiệm được chi phí, thời gian một cách tối ưu nhất với phương án thi công đột phá, hạn chế tối đa tốn kém của Mộc Xinh.
  • Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại.
  • Tư vấn và khảo sát công trình hoàn toàn miễn phí, báo giá minh bạch.
  • Chi phí cải tạo tốt nhất thị trường.
  • Mang đến khách hàng không gian mới hoàn hảo về chất lượng, công năng sử dụng và thẩm mỹ.
  • Thiết kế, thi công nhanh gọn, tiết kiệm tối đa.

cải tạo nhà cũ thành biệt thự 1

Nội thất Mộc Xinh là đơn vị chuyên cải tạo các công trình xây dựng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn đưa ra được quyết định có nên cải tạo nhà cũ thành biệt thự hay không. Mọi thông tin cần tư vấn và báo giá về dịch vụ thiết kế, thi công cải tạo công trình cũ – mới, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0906.267.896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận