Những điểm cần chú ý khi thiết kế nội thất 1 phòng ngủ

Việc thiết kế nội thất 1 phòng ngủ cho những căn hộ có diện tích hẹp không hề đơn giản. Vì thế hãy chú ý một số điều sau để có được một không gian đẹp như trong mơ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ luôn là một trong những điều được rất nhiều gia chủ quan tâm. Nếu bạn có một căn nhà với diện tích rộng thì thật là may mắn vì bạn sẽ có đủ không gian để thiết kế phòng ngủ với bất kỳ phong cách gì. Tuy nhiên với những không gian hẹp thì việc thiết kế nội thất 1 phòng ngủ lại không hề đơn giản. Chính vì thế trước khi bắt tay vào thiết kế hãy chú ý những điều sau.

Nắm bắt được không gian thực tế của phòng

Như đã nói ở trên đối với một không gian hẹp thì việc thiết kế nội thất 1 phòng ngủ sao cho khéo léo không phải là chuyện dễ dàng. Chính vì thế để tận dụng tối đa không gian phòng cho việc trang trí thì trước hết bạn cần phải biết được chính xác diện tích của nó. Từ việc biết được diện tích của phòng thì bạn mới có thể tính toán một cách chi tiết mình phải mua những vật dụng nội thất gì, thiết kế như thế nào, hay việc phân chia không gian như thế nào cho hợp lý…

thiết kế nội thất 1 phòng ngủ

Hãy xác định được không gian thực tế phòng ngủ của mình để thiết kế cho hợp lý

Xác định được phong cách thiết kế trước khi thi công nội thất

Phong cách thiết kế cũng là một trong những yếu tố thực sự quan trọng mà bạn phải xác định khi thiết kế nội thất 1 phòng ngủ. Bởi vì những căn hộ có 1 phòng ngủ thì thường có diện tích hẹp. Chính vì thế những phong cách thiết kế rườm rà, nhiều chi tiết cổ điển hay tân cổ điển sẽ không thực sự thích hợp.

Tốt nhất bạn nên chọn thiết kế phòng ngủ theo phong cách hiện đại. Bởi với phong cách này bạn sẽ chọn những đồ nội thất có kích thước vừa phải, họa tiết đơn giản và số lượng cũng không quá nhiều. Chính vì thế bạn sẽ thoải mái sinh hoạt trong không gian phòng ngủ của mình.

Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là mặc dù xác định được sự hiện đại, đơn giản chính là mục tiêu hàng đầu của việc thiết kế phòng ngủ nhưng bạn cũng cần chú ý đến sở thích của bản thân. Bởi chính bạn sẽ là người sử dụng căn phòng đó trong một thời gian dài. Và nếu bạn cảm thấy không phù hợp ngay từ ban đầu thì quả là điều tồi tệ.

Hãy hiểu rõ bản thân mình đang muốn gì và yêu cầu nhà thiết kế chỉnh sửa theo phong cách của mình. Chắc chắn họ cũng sẽ có thêm những lời khuyên bổ sung cho ý tưởng của bạn đấy.

thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách độc đáo

Xác định được sở thích phong cách của bản thân để thiết kế cho phù hợp

Khi lựa chọn đồ nội thất cần chú ý màu sắc và kích thước

Việc lựa chọn đồ nội thất là rất quan trọng quyết định không gian nhà bạn có thực sự đẹp hay không? Phòng ngủ lại thường có diện tích hẹp hơn các phòng khác chính vì thế cần bố trí không gian hợp lý, gọn gàng. Và để làm được điều này thì khi lựa chọn đồ nội thất bạn cần chú ý đến màu sắc và kích thước của chúng. Đây là 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới bốc cục không gian, sự cảm nhận của người nhìn.

Không gian hẹp nên bạn cần tránh lựa chọn các đồ vật quá nhỏ hay quá lớn so với diện tích phòng. Sự lựa chọn sai lầm có thể khiến cho phòng ngủ của bạn quá trống trải hay trở nên ngột ngạt, khó chịu. Kể cả việc chọn màu sắc của đồ nội thất cũng vậy.

Một sự bất hợp lý trong việc chọn đồ nội thất sẽ khiến cho không gian phòng ngủ của bạn trở nên xấu xí hơn rất nhiều. Chẳng hạn căn phòng của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại mà bạn với gam màu trắng thì bạn không thể chọn đồ nội thất gam màu vàng cổ điển được. Lời khuyên của bạn là nên chọn đồ nội thất hợp với màu tường.

lựa chọn đồ nội thất cần chú ý đến màu sắc và kích thước khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Khi lựa chọn đồ nội thất cần chú ý màu sắc và kích thước

Tham khảo thêm: thiết kế nội thất phòng ngủ.

Chú ý đến phong thủy khi thiết kế nội thất 1 phòng ngủ

Ngoài những yếu tố trên thì phong thủy cũng là một điều bạn cần quan tâm. Hãy thiết kế nội thất phòng ngủ phù hợp với tuổi của gia chủ. Bởi rất có thể nó sẽ ảnh hưởng tới con đường sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. Một số lời khuyên về phong thủy cho bạn tham khảo khi thiết kế nội thất 1 phòng ngủ:

+ Hãy chọn giường được thiết kế chắc chắn bằng chất liệu gỗ sẽ phù hợp với bạn hơn rất nhiều. Khi kê giường hãy chú ý sát đầu giường vào tường nhà. Và hãy đặt giường ở vị trí bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào.

+ Ở hai bên giường nên để 2 đèn ngủ đối xứng 2 đầu giường để thể hiện sự bình đẳng.

+ Không được đặt đồ nội thất che mất cửa phòng ngủ để giúp ánh sáng và không khí trong lành đi vào. Việc này rất quan trọng giúp luồng không khí trong nhà tốt hơn.

+ Nên tránh sử dụng giường bằng kim loại.

+ Tránh treo những vật nặng như đèn chùm ngay phía trên đầu giường.

+ Không nên đặt những đồ điện tử, máy tính trong phòng ngủ.

+ Tránh đặt gương đối diện giường ngủ để có được giấc ngủ ngon hơn.

chú ý yếu tố phong thủy khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Để thiết kế nội thất 1 phòng ngủ bạn phải chú ý khá nhiều điều phải không? Hãy ghi nhớ để có được một không gian riêng tư với thiết kế độc đáo và thẩm mỹ.

Xem thêm: thiết kế nội thất chung cư.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận