Ý tưởng cải tạo nhà cấp 4 ở Hà Nội trở nên tiện nghi và ấm áp

Cải tạo nhà cấp 4 ở Hà Nội thật không dễ dàng. Tuy nhiên, nhờ sự sáng tạo và chuyên nghiệp, dịch vụ cải tạo nhà sẽ tạo nên một không gian tiện nghi, ấm áp.

Mặc dù căn nhà của gia đình ông Toàn tọa lạc tại một trong những quận sầm uất nhất của thành phố Hà Nội thì trạng thái của nó lại không được tốt lắm. Đây là một căn nhà đã xuống cấp trầm trọng, khiến cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình ông không tiện lợi, thoải mái. Không thể tiếp tục tình trạng này, ông đã quyết định sử dụng dịch vụ sửa chữa, nâng cấp nhà chuyên nghiệp để cải tạo nhà cấp 4 ở Hà Nội và biến nó trở thành một không gian ấm áp, dễ chịu.

Tình trạng căn nhà cấp 4 trước khi cải tạo

Khi đội ngũ kiến trúc sư tiếp cận hiện trường ngôi nhà cấp 4 cần sửa chữa, cải tạo, tất cả đều cảm thấy khá là khó khăn khi:

  • Ngôi nhà cấp 4 nằm trong ngõ hẻm nhỏ.
  • Tình trạng ngôi nhà thực sự không tốt, xuống cấp trầm trọng.
  • Tường đã bóc tróc vôi và nhiều chỗ bị nứt, bị rạn chân chim.
  • Không gian ngôi nhà thiếu không khí lẫn ánh sáng, u ám và chật chội.

hiện trạng nhà cấp 4 bị xuống cấp

Tình trạng của căn nhà rất không tốt

Tham khảo thêm: Cải tạo nhà cấp 4

Ý tưởng cải tạo nhà cấp 4 ở Hà Nội của gia đình ông Toàn

Sau khi đánh giá và xem xét tình trạng căn nhà, cũng như khảo sát nguyện vọng sửa chữa của gia đình ông Toàn, đội ngũ kiến trúc sư đã có những quyết định riêng và lên kế hoạch cải tạo nhà cấp 4 ở Hà Nội cụ thể, hợp lý.

Cải tạo nhà cấp 4 ở Hà Nội thành nhà có 2 tầng

Bởi gia đình ông Toàn cần phải cung cấp đủ số phòng và nơi sinh hoạt cho số lượng thành viên trong gia đình là 5 người nên ông mong muốn mở rộng và tăng thêm số tầng cho căn nhà. Do đó, trước khi cải tạo căn nhà, đội ngũ kiến trúc sư đã khảo sát và xem xét độ rắn chắc, vững vàng của nền móng căn nhà.

cải tạo nhà cấp 4 thêm tầng

Cải tạo căn nhà cấp 4 thành nhà ống 2 tầng

Họ nhận ra rằng, tuy căn nhà cấp 4 này đã xuống cấp trầm trọng ở nhiều bộ phận thì móng nhà vẫn cực kỳ chắc chắn. Và nền móng này có khả năng chịu lực cho căn nhà có 2 tầng.

Ngoài ra, đội ngũ kiến trúc sư sẽ không thay đổi quá nhiều trong kết cấu của ngôi nhà. nguyên nhân là vì tường chịu lực của ngôi nhà còn rất ổn định và có thể tận dụng.

Mở rộng không gian và phân chia các căn phòng hợp lý

Đội ngũ thi công đã tiến hành mở rộng không gian sống và sinh hoạt ra một chút, để giúp cả 5 thành viên trong nhà đều cảm thấy thoải mái. Hơn nữa, để tránh cảm giác gò bó, khó chịu, đội ngũ thi công không chia tách không gian rộng trong nhà thành những căn phòng nhỏ.

cải tạo không gian phòng khách nhà cấp 4

Nối liền phòng khách và phòng bếp

Nhân viên thi công và kiến trúc sư quyết định tạo dựng một không gian rộng lớn, đủ cho các thành viên trong gia đình có thể tham gia nhiều hoạt động hơn. Phòng khách và phòng bếp sẽ được thông liền với nhau và chỉ chia cắt bằng một giá sách nhỏ.

Cả hai căn phòng này đều không quá lớn, do đó việc làm thông hai phòng này lại một cách hợp lý khiến cho không gian nhà như rộng hơn. Hơn nữa, việc tạo lối thông khí cũng rất được chú trọng, nhằm hạn chế mùi thức ăn bay vào phòng khách.

Ngoài ra, hành lang tách riêng và có chiều rộng vừa đủ cho nhiều người qua lại. Và để cho hành lang dẫn lên tầng 2 không bị tối tăm, đội ngũ kiến trúc sư đã lắp hệ thống cửa sổ lớn, giúp ánh sáng chiếu vào nhà dễ dàng hơn. Nhờ vậy, khiến căn nhà không bị trở nên chật hẹp, cũng như để đảm bảo sự an toàn khi đi lại.

Chọn màu sơn tường đẹp mắt

Trước đó tường của căn nhà được sơn từ vôi. Còn bây giờ, đội ngũ kiến trúc sư sẽ dùng sơn tường để trang trí cho căn nhà. Màu sơn tường chủ đạo là màu trắng, màu xám kết hợp cùng với màu nâu trầm, làm cho căn nhà trở nên sáng hơn và sang trọng hơn.

nội thất nhà cấp 4 được cải tạo

Chọn màu sơn tường đẹp mắt và phù hợp với không gian chung của căn nhà

Bạn đọc quan tâm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Tăng cường các tiện nghi hiện đại

Để giúp cho cuộc sống của gia đình ông Toàn trở nên thoải mái và tiện nghi hơn, đội ngũ kiến trúc sư đã rất chú trọng vào việc lắp đặt những tiện ích hiện đại, như là:

  • Lắp sàn nhà chống trơn và chống ẩm mốc. Đội ngũ thi công chọn loại vật liệu không gây trơn trượt, kể cả khi có nước, hơn nữa còn dễ dàng vệ sinh, làm sạch.
  • Lắp đặt loại cửa nhà dễ dàng đóng mở.
  • Cải tạo và lắp đặt nhà vệ sinh tiện lợi, với đầy đủ những vật dụng cần thiết, tiện lợi khi sử dụng.
  • Hệ thống bồn rửa lắp đặt ở những nơi thuận tiện, dễ vận hành.

Bằng sự nỗ lực không ngừng, cùng khả năng sáng tạo với những ý tưởng táo bạo, đội ngũ kiến trúc sư đã cải tạo nhà cấp 4 ở Hà Nội thành một không gian nhỏ, nhưng tràn ngập sự ấm áp và cảm giác thoải mái. Vì thế, bạn còn chờ gì nữa mà không liên hệ ngay cùng đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi và chờ xem thành quả cải tạo ngôi nhà bạn tuyệt vời trên cả mong đợi.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

 

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận