Bí quyết cải tạo nhà cũ thành quán cafe siêu chất với chi phí thấp nhất

Hiện nay, xu hướng cải tạo nhà cũ thành quán cafe đang rất phổ biến. Bởi kinh doanh quán cafe là một lĩnh vực tiềm năng mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Bạn có dự định cải tạo nhà cũ thành quán cafe mang phong cách riêng ấn tượng, độc đáo. Nhưng bạn băn khoăn không biết nên cải tạo thế nào để nhà cũ thành quán cafe đẹp nhất cũng như tiết kiệm chi phí nhất. Đừng lo, những bí quyết trong bài viết này sẽ giúp bạn biến không gian nhà cũ trở thành một quán cafe siêu chất với chi phí thấp nhất.

cải tạo nhà cũ thành quán cafe 12

Cải tạo không gian nhà cũ thành quán cafe ấn tượng

Đánh giá hiện trạng của nhà cũ

Trước khi tiến hành cải tạo nhà cũ thành quán cafe thì bạn phải đánh giá xem hiện trạng của nhà cũ như thế nào? Đây là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến các bước tiếp theo trong quá trình cải tạo. Những yếu tố bạn cần đánh giá bao gồm:

  • Phần khung móng, kết cấu của nhà cũ có còn chắc chắn không?
  • Không gian nhà cũ được thiết kế như thế nào?
  • Hệ thống trần, tường, sàn của nhà cũ ra sao?

Đánh giá hiện trạng của nhà cũ càng chi tiết thì sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cải tạo hơn. Bởi cải tạo ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào hiện trạng của nhà ra sao. Nếu hệ thống khung móng, kết cấu của nhà cũ chắc chắn, hệ thống tường, sàn, trần đảm bảo thì bạn sẽ không phải cải tạo nhiều mà chỉ cần chú trọng vào cải tạo nội thất. Nhưng nếu hệ thống kết cấu không chắc chắn, tường, sàn không đảm bảo thì bạn sẽ phải tiến hành cải tạo nhiều thậm chí là phải đập đi xây lại.

Lên ý tưởng về phong cách của quán cafe

cải tạo nhà cũ thành quán cafe 10

Lên ý tưởng về quán cafe trước khi tiến hành cải tạo

Khi muốn cải tạo không gian nhà cũ thành quán cafe thì bạn phải lên ý tưởng xem phong cách quán của bạn sẽ như thế nào? Phong cách quán cafe của bạn sẽ định hình ra hướng cải tạo cho phù hợp. Chẳng hạn, bạn muốn cải tạo nhà cũ thành quán cafe phong cách vintage thì quá trình cải tạo sẽ định hình theo phong cách này. Từ màu sơn tường, màu gạch lát sàn, nội thất, cách phân chia khu vực trong nhà cũ cũng phải phù hợp với phong cách vintage.

Nếu bạn không định hình sẵn về phong cách quán trước khi cải tạo thì sẽ rất mất thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Bởi sau khi cải tạo xong bạn mới định hình xem quán cafe mình mang phong cách gì thì bạn lại mất thêm để điều chỉnh, cải tạo lại theo đúng mong muốn.

Bên cạnh đó, nếu bạn không phải là dân thiết kế, kiến trúc thì cách tốt nhất là bạn nên tìm đến một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng về quán cafe của bạn. Khi đã có bản thiết kế chi tiết thì quá trình cải tạo sẽ diễn ra nhanh chóng và đúng với mong muốn của bạn hơn.

Lựa chọn thời điểm cải tạo phù hợp

cải tạo nhà cũ thành quán cafe 14

Lựa chọn thời điểm cải tạo phù hợp để tiết kiệm chi phí

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi cải tạo không gian nhà cũ thành quán cafe thì một kinh nghiệm dành cho bạn là hãy lựa chọn thời điểm hợp lý. Thông thường thời điểm hợp lý nhất để thực hiện cải tạo hay xây mới là thời điểm tháng 3, tháng 4. Thời điểm này là thời điểm sau khi nghỉ Tết được một thời gian. Thời điểm này mọi chi phí bao gồm chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu đều rẻ hơn.

Nếu bạn lựa chọn cải tạo vào thời điểm cuối năm thì chi phí sẽ tốn kém hơn. Bởi thời điểm này giá nguyên vật liệu cũng như chi phí nhân công cao. Thậm chí, nhân công vào thời điểm này thường khan hiếm. Vì vậy, khi lên kế hoạch cải tạo bạn nên lựa chọn thời điểm phù hợp để tiết kiệm chi phí.

xem thêm: Báo giá cải tạo nhà.

Tìm đơn vị thi công uy tín, chất lượng

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín là vô cùng quan trọng, giúp bạn hiện thực giấc mơ kinh doanh quán cafe tốt nhất. Chúng tôi là một trong những đơn vị bạn hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin, bạn có thể tìm hiểu các dịch vụ chúng tôi cung cấp tại cải tạo nhà để hiểu thêm về Nội thất Mộc Xinh.

cải tạo nhà cũ thành quán cafe 8

Tìm đơn vị thi công uy tín để giúp hiện thực hóa ý tưởng

Nếu bạn muốn cải tạo nhà cũ thành quán cafe siêu chất với chi phí hợp lý nhất thì bạn phải lựa chọn được một đơn vị thi công uy tín, chất lượng. Bởi quán cafe của bạn có được như ý muốn hay không phần lớn sẽ phụ thuộc vào đơn vị thiết kế, thi công. Một đơn vị thi công uy tín sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng nguyên vật liệu, tiến độ thi công cũng như công trình được hoàn thành đúng theo bản vẽ thiết kế ban đầu.

Nếu bạn lựa chọn không cẩn thận thì rất có thể sẽ mất thời gian, tiền bạc mà lại không được như ý. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu cẩn thận trước khi lựa chọn đơn vị thi công cải tạo không gian nhà cũ thành quán cafe.

cải tạo nhà cũ thành quán cafe 11

Mộc Xinh giúp cải tạo không gian nhà cũ thành quán cafe siêu chất

Trên thị trường hiện nay thì một địa chỉ tin cậy mà bạn có thể liên hệ khi cần cải tạo không gian nhà cũ thành quán cafe là Nội Thất Mộc Xinh . Đây là đơn vị thiết kế thi công uy tín trên thị trường được đông đảo khách hàng lựa chọn. Với đội ngũ kiến trúc sư giỏi, giàu kinh nghiệm, đội ngũ thợ thi công lành nghề, Nội Thất Mộc Xinh sẽ giúp hiện thực hóa ý tưởng cải tạo nhà cũ thành một quán cafe siêu chất với chi phí thấp nhất.

Trên đây là những bí quyết để giúp bạn cải tạo nhà cũ thành quán cafe siêu chất mà lại tiết kiệm chi phí nhất. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích bạn khi lên kế hoạch để thay áo mới cho không gian nhà cũ mình thành một quán cafe như mong ước.

Một số hình ảnh cải tạo nhà cũ thành quán cafe chúng tôi đã thực hiện.

Quán cafe được cải tạo lại từ căn nhà cũ với ngu thiết kế theo khách hàng mong muốn và định hướng từ trước đã giúp quán có phong cách rất riệng.

cải tạo nhà cũ thành quán cafe 7 cải tạo nhà cũ thành quán cafe 6 cải tạo nhà cũ thành quán cafe 5 cải tạo nhà cũ thành quán cafe 4 cải tạo nhà cũ thành quán cafe 3 cải tạo nhà cũ thành quán cafe 2 cải tạo nhà cũ thành quán cafe 1 cải tạo nhà cũ thành quán cafe

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận