Thiết kế thi công cải tạo căn hộ chung cư Linh Đàm

Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư cũ Linh Đàm diện tích 74M2 với chi phí chỉ 120 triệu là một trong những dự án tiêu biểu tại Nội thất Mộc Xinh mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý vị.

tổng thể căn hộ cải tạo linh đàm 01

Bản vẽ phối cảnh 3D tổng thể căn hộ khi được cải tạo lại.

Tọa lạc tại một trong những vị trí đắc địa nhất của thành phố Hà Nội, Khu đô thị Linh Đàm là một trong những khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của thủ đô. , là mơ ước của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ muốn sở hữu một căn hộ riêng, bởi giá trị căn hộ ở đây cũng rẻ. Tuy nhiên, sau năm tháng sử dụng những căn hộ chung cư cũ tại đây bắt đầu xuống cấp và cần phải sửa chữa cải tạo. Một trong những công trình như thế sẽ được Nội Thất Mộc Xinh giới thiệu với quý khách hàng, trong trường hợp khách hàng có nhu cầu sửa chữa cũng có thể lấy đây để tham khảo. Và dưới đây là câu chuyện của chúng tôi:

Khi chúng tôi bắt đầu tiếp nhận thông tin nhà anh Phú có nhu cầu cần thiết kế thi công cải tạo lại căn hộ 74 m2 mà vợ chồng anh chị mới mua lại. Qua quá trình khảo sát hiện trạng, chúng tôi bắt đầu tư vấn cho anh chị mặt bằng bố trí đồ nội thất ra sao, phân tích cho khách biết cần giữ lại cái gì, và nên bỏ đi cái gì để căn hộ trở nên hiện đại và đầy đủ tiện nghi hơn.

Thiết kế thi công cải tạo căn hộ chung cư cũ linh đàm diện tích 74m2 khu vực sảnh và phòng khách

Bắt đầu vào căn hộ là chiếc tủ giầy rất lớn, được thiết kế thi công cao sát trần với tông màu trên sáng dưới đậm, được sản xuất bằng gỗ công nghiệp chịu ẩm của An Cường. Thiết kế tủ giầy với khu vực bên dưới để giày dép, ở gữa bày đồ trang trí và cuối cùng ở trên là kho chứa đồ.

cải tạo khu vực phòng ăn chung cư cũ Linh Đàm

Không gian phòng khách nhìn ra sảnh căn hộ chung cư.

Hiện trạng căn hộ phòng khách được trang trí rất rối và không hợp lý, các mảng tường ốp gạch đá mầu sẫm làm không gian phòng khách trở lên tối và chật trội hơn. Mới đầu chúng tôi vào khảo sát, nhìn không khác quán cafe cho lắm. Chính vì vậy chúng tôi đã tư vấn cho khách nên phá bỏ và thay vào đó là một hệ thống kệ ti vi vừa có chức năng sử dụng vừa tạo sự thanh thoát cho không gian phòng khách.

 

hiện trạng căn hộ chung cư Linh Đàm

Hiện trạng trước khi thiêt kế thi công cải tạo căn hộ chung cư cũ Linh Đàm diện tích 74m2. 

nội thất phòng khách sau khi cải tạo chung cư cũ Linh Đàm

Không gian phòng khách sau khi được thiết kế thi công cải tạo căn hộ chung cư Linh Đàm diện tích 74m2. 

Mảng tường cạnh khu vực kệ tivi được chúng tôi thi công bằng tấm 3d sơn trắng. Chúng là một trong nhưng điểm nhấn của không gian phòng khách, mỗi khi bặt đèn hắt chiếu sáng vào màng tường này. Không gian phòng khách thực sự trở nên hiện đại và tinh tế hơn khi chúng tôi phá bỏ những mảng trần thạch cao khá rườm già, thay vào đó là mảng trần phẳng che đi các phần dầm trần nhà.

nội thất phòng khách sau cải tạo chung cư cũ Linh Đàm 01

Một góc nhìn từ khu vực bàn ăn vào phong khách.

Thiết kế thi công cải tạo căn hộ chung cư cũ Linh Đàm diện tích 74m2 khu vực bếp và phòng ăn

Tủ bếp hiện trạng trông rất nặng nề và thiếu sáng do màu sơn tường, màu của tủ gỗ và cửa ra ban công khá bé. Tất cả những thứ này làm cho khu bê trở nên chật trội, tối tăm và ẩm thấp.

hiện trạng căn hộ chung cư Linh Đàm 02

Hiện trạng trước khi thiết kế thi công cải tạo căn hộ chung cư Linh Đàm diện tích 74m2.

sửa chữa bếp chung cư cũ Linh Đàm 01

Khu vực tủ bếp sau khi thiết kế thi công cải tạo căn hộ chung cư Linh Đàm diện tích 74m2. 

Sau khi được tư vấn thay thế tủ bếp mới cho sáng hơn, cũng như mở rộng của ban công cho rộng hơn, để lấy ánh sáng tự nhiên bên ngoài vào thì không gian bếp lúc này trở nên sáng sủa và hiện đại hơn so với trước. Khu vực ban công cũng được chúng tôi sửa chữa lại bố trí thêm nhiều cây xanh để đưa thiên nhiên vào nhà. Đường cấp thoát nước cho máy giặt cũng được làm lại cho hợp lý hơn.

sửa chữa bếp chung cư cũ Linh Đàm

Một góc nhìn từ bếp ra ban công được trông thêm cây xanh.

sửa chữa bếp chung cư cũ Linh Đàm 02

Góc nhìn từ khu vực bàn ăn vào bếp.

Hiện trạng khu vực bàn ăn ốp gạch thẻ tối màu làm cho không gian trở nên vụn, và không ăn nhập với tổng thể của căn hộ. Sau khi được chúng tôi tư vấn phá bỏ và thay thế vào đó sẽ được ốp đá marble cả mảng tường thi không gian trở nên sang trọng hơn.

hiện trạng căn hộ chung cư Linh Đàm 01

Hiện trạng trước khi thiết kế thi công cải tạo căn hộ chung cư Linh Đàm diện tích 74m2. 

cải tạo khu vực phòng ăn chung cư cũ Linh Đàm

Vị trí đá ốp tường khu vực bàn ăn được chúng tôi treo một bức tranh mang tính nghệ thuật cao. Nó tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách.

Thiết kế thi công cải tạo căn hộ chung cư cũ Linh đàm diện tích 74m2 phòng ngủ bố mẹ.

Phòng ngủ bố mẹ không phải cải tạo sửa chữa gì nhiều, ngoài việc thiết kế đồ nội thất sao cho phù hợp và chạy lại hệ thống điện đảm bảo thuận tiện cho quá trình sử dụng. Trần thạch cao cũng được thi công lại cho đơn giản hơn, để cho không gian có cảm giác rộng hơn.

cải tạo phòng ngủ bố mẹ chung cư cũ Linh Đàm

Trong phòng ngủ của bố mẹ được thiết kế hệ thống tủ tường lớn, kết hợp với tủ trang trí và kệ ti vi tạo nên hệ thống tủ hiện đại và hoàng tráng hơn. Đối với nhà chung cư việc tận dụng các khoảng không làm kho chứa đồ là rất cần thiết, chính vì thế chúng tôi đã thiết kế hệ thống tủ tường cao sát trần.

cải tạo phòng ngủ bố mẹ chung cư cũ Linh Đàm 01

Góc nhìn vào khu vực đầu giường phòng ngủ bố mẹ.

Thiết kế thi công cải tạo căn hộ chung cư Linh Đàm diện tích 74m2 phòng ngủ con trai.

Tất cả tình thương của bố mẹ đều dành cho cậu con trai quý tử trong nhà. Khách hàng yêu cầu thiết kế theo gu sở thích của bé, chúng tôi đã phải tìm hiểu xem sở thích cũng như mong muốn của bé để thiết kế. Thiết kế phòng ngủ hay phòng chơi cho trẻ lúc nào cũng tạo ra cho anh em kiến trúc sư chúng tôi cảm giác như được trở về thời thơ ấu. Đặt mình vào thế giới của trẻ, để thiết kế sao cho khi thiết kế không gian đó các bé thực sự thích thú, thực sự muốn được ở trong không gian này và thỏa sức sáng tạo, chơi đùa.

cải tạo phòng ngủ con trai chung cư cũ Linh Đàm 01

Không gian phòng trẻ em.

cải tạo phòng ngủ con trai chung cư cũ Linh Đàm

Khu vực học tập và giá sách.

Trên đây là một trong nhưng căn hộ chung cư cũ được chúng tôi thiết kế thi công cải tạo lại. Nếu bạn đang có cần cải tạo lại căn hộ của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0906267896 để nhận được tư vấn tốt nhất.

Trân trọng!

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 5 / 5. Lượt: 2

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận