5 cách giúp tiết kiệm chi phí cải tạo nhà cũ đẹp như mới

Xây một ngôi nhà mới quả thật rất tốn kém, vì thế khi nhà xuống cấp người ta thường nghĩ ngay tới việc cải tạo chúng. Vậy cải tạo nhà cũ đẹp như mới như nào là tiết kiệm?

Cải tạo nhà cũ đẹp như mới là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, làm thế nào để tiết kiệm tối ưu chi phí thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang có ý định sửa chữa ngôi nhà của mình, đừng bỏ lỡ 5 tuyệt chiêu giúp tiết kiệm chi phí dưới đây. Đảm bảo ngôi nhà của bạn sẽ đẹp như mới mà chẳng quá tốn kém!

cải tạo nhà cũ đẹp

Lên kế hoạch chi tiết việc cải tạo nhà

Lập kế hoạch chi tiết các hạng mục cần sửa

Muốn cải tạo nhà cũ đẹp lại tiết kiệm bạn nhất định đừng quên lập kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất. Bạn cần xác định rõ hạng mục nào cần sửa chữa, đồ vật nào nên loại bỏ…. Điều này vừa giúp bạn có thể chủ động vừa giúp tiết kiệm tối ưu chi phí.

Trong quá trình sửa chữa hạn chế tối đa tình trạng phát sinh các hạng mục khác ngoài kế hoạch. Bởi chúng sẽ khiến chi phí bị đội lên cùng thời gian thực hiện, nhân công cũng tăng theo không kém.

Trước khi lập kế hoạch, tốt nhất bạn nên tham khảo các mẫu cải tạo nhà cũ đẹp mà bạn thấy hợp lý. Bạn cũng nên khảo sát kỹ ngôi nhà về hiện trạng nhằm đưa ra biện pháp can thiệp cụ thể và chính xác nhất. Trong bản kế hoạch nhất định phải có 3 yếu tố chính: Thời gian sửa chữa, yếu tố cần cải tạo và chi phí dự toán.

Tham khảo thêm: Cải tạo căn hộ chung cư

Tận dụng những món đồ nội thất cũ

Thông thường có rất nhiều người khi thay đổi đồ nội thất thường sẽ thay toàn bộ. Tuy nhiên, chúng sẽ mang đến sự tốn kém không hề ít cho gia chủ. Bạn có thể sử dụng chúng để tiết kiệm chi phí.

cải tạo nhà cũ đẹp 1

Sử dụng lại những món đồ nội thất sẵn có

Mỗi món đồ nội thất nếu không quá cũ, không hỏng hóc bạn có thể sơn sửa để làm chúng mới hơn. Ví dụ, một chiếc bàn ăn vẫn còn mới, hay chiếc tủ giày, thay vì vứt đi bạn có thể sơn mới để tận dụng vừa tiết kiệm lại vẫn có đồ nội thất như mới.

Thông thường, các món đồ nội thất trong gia đình thường được sắm không cùng lúc. Vì vậy, bạn vẫn có thể sử dụng lại những đồ còn mới, bằng sự khéo léo hãy sơn sửa lại để tăng phần mới mẻ cho chúng.

Sử dụng triệt để cấu trúc nhà cũ

Có một biện pháp giúp cải tạo nhà cũ tiết kiệm không ít chi phí chính là tận dụng cấu trúc nhà cũ. Nếu ngôi nhà của bạn không quá xuống cấp về tường, mái, nền bạn có thể tận dụng triệt để chúng.

Ví dụ: thay vì bóc vữa, đập tường bạn chỉ cần chà cho phẳng sau đó sơn màu sơn mới nếu tường còn chắc chắn. Bạn cũng không nên lãng phí hất mái cũ đổ mái mới khi chúng chưa có sự xuống cấp cần cảnh báo.

Tận dụng cấu trúc cũ của ngôi nhà sẽ giảm thiểu không ít tiền xây mới và phá dỡ. Vì thế, bạn hãy cố gắng tối đa sử dụng những bức tường ngăn, trần hay nền nhà khi chúng vẫn còn giá trị.

cải tạo nhà cũ đẹp 2

Sử dụng triệt để cấu trúc nhà cũ

Chọn vật liệu hợp lý

Một cách tiết kiệm khi cải tạo nhà cũ dành cho bạn chính là sự chọn lựa vật liệu. Bạn có thể chọn cho mình những vật liệu sao cho hợp lý nhất để giảm bớt chi phí. Ví dụ như thay vì chọn 100% đồ nội thất bằng gỗ thịt bạn có thể thay thế bằng gỗ công nghiệp, nhựa cao cấp hay đồ inox.

Bạn thay vì chọn sơn tường, ốp tường bằng gạch hoa có thể chọn giấy dán tường 3D, xốp dán khá đẹp mắt mà lại tiết kiệm. Ngày nay, có khá nhiều các vật liệu khác nhau trong ngành xây dựng và trang trí nội thất mà bạn có thể tham khảo. Từ đó, đưa ra cho mình loại vật liệu hợp lý, phù hợp điều kiện kinh tế mà vẫn giữ được độ bền đẹp cho công trình.

Bạn đọc quan tâm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Tìm kiếm đơn vị chuyên nghiệp giá rẻ

Cải tạo nhà cũ đẹp mà rẻ được quyết định không nhỏ bởi đơn vị thực thi. Bạn cần chọn lựa cho mình công ty chuyên nghiệp để có được báo giá ưu đãi cùng chất lượng tốt nhất.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cũng như cá nhân cung cấp dịch vụ cải tạo nhà. Tuy nhiên, không phải bất cứ đơn vị nào cũng đủ độ tin tưởng để bạn có được mức giá hợp lý.

Bạn cần có thời gian tìm hiểu những đánh giá từ cộng đồng mạng, những ý kiến từ người thân, bạn bè xung quanh. Từ đó, chọn cho mình một đơn vị uy tín nhất. Một trong những gợi ý hoàn hảo dành cho khách hàng ở Hà Nội chính là Công ty Xây dựng và kiến trúc Nhà Sang.

Đây là đơn vị được đánh giá cao về chất lượng thi công, giá thành dịch vụ. Công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề giỏi. Chính điều này giúp đưa ra những tư vấn hữu ích từ đó khách hàng có được cho mình những phương pháp tối ưu giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

cải tạo nhà cũ đẹp 3

Tìm một đơn vị chuyên nghiệp uy tín

Trên đây là 5 cách tiết kiệm chi phí trong cải tạo nhà cũ đẹp như mới. Bạn có thể tận dụng cấu trúc cũ, đồ nội thất đang có để có thể tối ưu chi phí cải tạo. Đặc biệt bạn cần tìm cho mình một đơn vị uy tín để thực hiện việc sửa chữa này.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 3.7 / 5. Lượt: 3

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận