Các giải pháp sử dụng vật liệu nhẹ chuyên cải tạo thêm tầng gác lửng tăng diện tích sử dụng

Nội thất Mộc Xinh xin giới thiếu đến quý khách hàng các giải pháp sử dụng vật liệu nhẹ chuyên phục vụ cải tạo xây thêm tầng gác lửng và tăng diện tích sàn sử dụng một cách hiệu quả  nhất.

Hiện nay nhu cầu cải tạo nhà với mục đích tăng thêm diện tích sử dụng diễn ra rất phổ biến. Có công trình thì cơi nới ra phần sân vườn, có công trình lại cải tạo thêm gác lửng hay có công trình lại cải tạo thêm tầng để ở. Nhưng tất cả khách hàng đều không biết nên lựa chọn vật liệu như thế nào cho phù hợp với hiện trạng công trình của mình, phù hợp với tài chính của gia đình.

Không phải công trình hiện trạng nào muốn cải tạo thêm gác lửng hay thêm tầng đều được. Trước tiên chúng tôi cần khảo sát hiện trạng công trình, khả năng tài chính của gia đình dành cho việc cải tạo. Từ đó chúng tôi mới tư vấn được cho khách hàng nên sử dụng vật liệu như thế nào cho phù hợp nhất với gia đình. Sau đây Nội Thất Mộc Xinh xin giới thiệu tới quý khách hàng một số giải pháp sử dụng vật liệu trong việc cải tạo cơi nới thêm gác lửng và thêm tầng hay được sử dụng nhất.

Giải pháp sử dụng vật liệu bê tông nhẹ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu sàn bê tông nhẹ như: bê tông bọt, bê tông Xuân Mai, sàn decking hay cemboard của Thái Lan. Tất cả các vật liệu trên đều có nhưng ưu điểm của nó, tuy nhiên chỉ có vật liệu sàn tấm xi măng nhẹ cemboard là phù hợp với việc cải tạo nhất vì nó là sản phẩm có trọng lượng nhẹ nhất so với 3 loại vật liệu khác kể trên.

Vật liệu tấm xi măng cemboard là gì ?

Vật liệu sàn bê tông nhẹ cemboard là các tấm có độ cứng cao và siêu bền, đây là vật liệu mang tính đột phá trong công nghệ vật liệu xây dựng. Từ khi tấm xi măng nhẹ cemboard ra đời đã đem lại hiệu quả rất cao cho công tác cải tạo thêm tầng, gác lửng hoặc thêm diện tích sàn nhà đối với các công trình có móng yếu không chịu được sức nặng của bê tông cốt thép truyền thống. Các tấm cemboard được đúc sẵn rất thuận tiện cho việc lắp ghép và tiến độ thi công rất nhanh.

vật liệu bê tông nhẹ cemboard 2

Thành phần vật liệu tấm xi măng nhẹ cemboard:

Vật liệu tấm xi măng nhẹ cemboard được cáo tạo bởi xi măng nguyên chất + cát siêu mịn + đá vôi + Sợi gỗ. Tất cả sản phẩm đều rất thân thiện với thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe con người.

vật liệu bê tông nhẹ cemboard 1

 

Các thông số kỹ thuật của tấm xi măng nhẹ cemboard:

tấm cemboard có rất nhiều kích thước khác nhau, nhưng để làm sàn nhà thì cần sử dụng loại có độ dày từ 16mm đến 18mm là phù hợp nhất

vật liệu bê tông nhẹ cemboard 5

Tấm xi măng nhẹ cemboad được sản xuất theo dây truyền hiện đại của Pháp và đã được rất nhiều nước trên thế giới cấp chứng chỉ như ( ASTM của Mỹ, BS của anh, Jis của Nhật )

vật liệu bê tông nhẹ cemboard 4

Các điểm ưu điểm nội bật của tấm xi măng cemboard:

  • Khả năng chịu uốn rất tốt.
  • Chịu nước cao, không bị mục nát và chống rêu mốc.
  • Là vật liệu không cháy, chịu được nhiệt độ cao 550 độ C trong hơn 120 phút
  • Khả năng cách âm rất tốt.
  • Đặc biệt loại tấm này hoàn toàn không bị mối mọt.

Cách thức thi công đúng kỹ thuật của tấm xi măng cemboard:

Để sản phẩm phát huy tốt các thông số kỹ thuật của nó thì yêu cầu thi công cũng cần đạt sự chuẩn chỉ và được giám sát chặt chẽ, sau đây Nội Thất Mộc Xinh giới thiệu với quý khách hàng cách thi công theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất vật liệu bê tông nhẹ cemboard 6

Cách thi công vật liệu tấm xi măng nhẹ cải tạo thêm tầng gác lửng tăng diện tích sử dụng

Bước 1: Khảo sát mặt bằng thi công

Bước 2: Lựa chọn kích thước tấm xi măng, kích thước tấm 1220 x 2440 độ dầy 16mm là phù hợp với việc cải tạo cho nhà ở.

Bước 3: Tính toán khung xương thép hộp để đỡ sàn cần làm thêm: có thể sử dụng thép hộp với tiết diện từ 48mm đến 100mm và độ dày khoảng 1,4mm . Lựa chọn tiết diện phụ thuộc vào chiều rộng của căn nhà cần cải tạo sao cho phù hợp không nên lãng phí, chi phí sẽ hợp lý cho khách hàng.

Bước 4: thi công khung thép hộp với các khẩu độ 1m2 và các thanh phụ có thể đan 600mm 600mm tùy vào chức năng sử dụng của sàn nhà.

vật liệu bê tông nhẹ cemboard 3

Bước 5: Thi công lắp đặt tấm xi măng cemboard, nên để khe hở giữa 2 tấm khoảng 10mm để cho chúng có sự co giãn, trám keo silicon vào khe giữa 2 tấm. Định vị tấm xi măng cemboard với khung thép bằng vít bắt sắt chuyên dụng.

Bước 6: Trải lớp lưới mắt cáo rồi trộn vữa cán nền, sau đó có thể lát sàn gạch lên hoặc lát sàn gỗ. Đối với sàn cần phải chống thấm, chúng ta hoàn toàn chống thấm được theo các cách chống thấm thông thường.

Giải pháp sử dụng vật liệu ván gỗ ép công nghiệp

Để tiết kiệm chi phí nhất thì phương án sử dụng vật liệu ván gỗ ép cho việc cải tạo thêm tầng hay đặc biệt là gác lửng là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên với giải pháp này thường có tuổi thọ không cao, có độ ồn khi đi lại phía trên và quan trọng nhất là vật liệu hoàn hiện trên bề mặt hạn chế và không thể chống thấm được.

giải pháp vật liệu làm gác lửng 1

Vật liệu hoàn thiện sàn lúc này chỉ có thể sử dụng những vật liệu không có độ ẩm trong quá trình thi công như sàn gỗ. Sàn gạch thi không thể làm được với giải pháp này.

 

Cách thi công của giải pháp sử dụng ván gỗ ép rất đơn giản, tiến độ rất nhanh và chi phí cải tạo rất rẻ. Các bước thi công của loại sàn này như sau:

Bước 1: Khảo sát mặt bằng thi công

Bước 2: Tính toán khung xương thép hộp để đỡ sàn cần làm thêm: có thể sử dụng thép hộp với tiết diện từ 48mm đến 100mm và độ dày khoảng 1,4mm .

Bước 3: thi công khung thép hộp với các khẩu độ 1m2 và các thanh phụ có thể đan 600mm 600mm tùy vào chức năng sử dụng của sàn nhà.

 

Bước 4: thi công lắp đặt tấm ván gỗ công nghiệp lên trên hệ khung thép bằng đinh vít.

giải pháp vật liệu làm gác lửng

Bước 5: vật liệu hoàn thiện bề mặt trên cùng có thể sử dụng thảm, lát sàn gỗ công nghiệp hoặc các loại thảm nhựa..

Giải pháp sử dụng vật liệu đổ bê tông tại chỗ

Giải pháp sử dụng vật liệu đổ bê tông tại chỗ là giải pháp không thực sự tốt đối với nhà cải tạo, bởi bản chất thi công rất phức tạp và chúng ta cũng không biết công trình có thể chịu được thêm tải trọng của 1 tầng cải tạo nữa hay không vì bản thân sàn bê tông đổ tại chỗ có trọng lượng rất nặng

Quá trình thi công cũng rất phức tạp đòi hỏi kết cấu phải cấy ghép, mà với những nhà cải tạo thì điều này gần như là rất khó khăn thậm chí có thể nói là không làm được. Thi công mất nhiều thời gian hơn, chi phí cải tạo cũng rất cao.

Tóm lại giải pháp sử dụng vật liệu đổ bê tông tại chỗ không phù hợp với việc cải tạo thêm gác lửng. Đối với các công trình cần lên thêm tầng thì cũng có thể triển khai được, nhưng thực sự cũng không hiệu quả và không thể đánh giá được mức độ an toàn của công trình sau cải tạo.

Giải pháp sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên

Giải pháp sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên để tăng diện tích sàn sử dụng trong cải tạo nhà cũ thường chỉ phù hợp với việc cải tạo làm gác lửng. Vì kết cấu của nó không thực sự vững chắc để có thể chồng thêm tầng.

Với loại vật liệu gỗ tự nhiên khi thi công cải tạo sẽ tạo cho công trình có nét cá tính riêng. Tuy nhiên nó cũng có rất nhiều nhược điểm mà các bạn cần lưu ý như:

  • Khả năng bị mối mọt cao.
  • Tuổi thọ công trình không cao.
  • Có sự có ngót theo thời tiết nên công trình sử dụng gỗ không tốt sẽ lại nhanh xuống cấp.
  • khả năng cách âm kém
  • Giá thành thi công cao.

giải pháp vật liệu làm gác lửng 2

Như vậy với Giải pháp sử dụng gỗ tự nhiên để làm tăng thêm diện tích sàn để ở cũng là điều không nên. Tuy nhiên với một số trường hợp đặc biệt thì vẫn có thể dùng ví dụ như: khách hàng là người có khả năng tài chính cao, lựa chọn gỗ tự nhiên hoàn thiện cao cấp.

Trên đây là một số giải pháp sử dụng vật liệu nhẹ chuyên cải tạo thêm tầng gác lửng để tăng diện tích sử dụng cho gia đình. Qua phân tích các giải pháp trên, chúng tôi hy vọng các bạn có thể định hình ra phương án cải tạo cho căn nhà của mình thêm không gian ở một cách hợp lý nhất, phù hợp với tình hình tài chính của gia đình.

Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp và cần đến đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có trách nhiệm và bảo hành tốt. Các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0906267896, hoặc xem thêm các công trình cải tạo nhà ở khác tại đây.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 5 / 5. Lượt: 1

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận