Ưu điểm vượt trội khi cải tạo nhà khung thép

Việc nâng tầng ở thành phố bằng cách truyền thống gặp nhiều khó khăn. Vậy thì tại sao khách hàng lại không lựa chọn phương pháp cải tạo nhà khung thép?

Với không gian chật hẹp như những ngôi nhà ở thành phố thì việc nâng tầng là rất cần thiết. Bởi, có như vậy mới giúp không gian sinh hoạt được rộng rãi hơn. Tuy nhiên, việc nâng tầng ở thành phố không hề đơn giản. Nếu như sử dụng các phương pháp nâng tầng như trước nây sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vậy thì tại sao khách hàng lại không lựa chọn phương pháp cải tạo nhà khung thép. Cách cải tạo nhà này đang được nhiều người lựa chọn vì đem lại nhiều ưu điểm vượt trội.

Không ảnh hưởng đến hệ thống nền móng cũ

Cho dù, cải tạo nhà, nâng tầng sẽ làm ảnh hưởng đến kiến trúc của ngôi nhà nhưng hệ thống nền móng vẫn sẽ phải giữ nguyên để đảm bảo tính chắc chắn của ngôi nhà. Mặt khác, có nhiều trường hợp nâng tầng làm ảnh hưởng đến nền móng, khiến ngôi nhà sau khi cải tạo xong không còn được chắc chắn.

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp cải tạo nhà khung thép bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Vì, phương pháp cải tạo nhà này sẽ không làm ảnh hưởng đến hệ thống của nền móng cũ.

Thứ nhất, khung thép có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với những loại vật liệu khác. Ví dụ như gạch, xi vữa, cột bê tông,… Thứ hai, các vật liệu cải tạo được giảm bớt đến mức tối ưu nên sẽ loại bỏ được vấn nề khối lượng đề nặng lên nền móng cũ. Nhờ đó mà ngôi nhà vẫn luôn được chắc chắn, đảm bảo an toàn sau khi được cải tạo xong.

cải tạo nhà khung thép

Cải tạo nhà bằng khung thép sẽ không làm ảnh hưởng đến hệ thống của nền móng cũ.

Tham khảo thêm: Cải tạo nhà cấp 4

Thời gian thi công nhanh

So với các phương pháp nâng tầng, cải tạo nhà truyền thống như đổ cột bê tông, xây gạch,… thì sử dụng khung thép sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Chỉ cần dựng được khung thép lên là đã có thể xây bao quanh. Ngược lại, nếu như bạn đổ cột bê tông thì còn phải chờ cho đến khi cột bê tông khô. Như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian.

Đặc biệt, trong quá trình thi công nếu như bạn muốn thay đổi kiến trúc so với dự kiến ban đầu thì cũng rất dễ dàng. Không giống như đổ cột bê tông nếu muốn thay đổi thì phải đập đi và đổ lại.

Tóm lại, cải tạo nhà khung thép giúp thời gian thi công nhanh chóng. Nhờ vậy mà không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình trong quá trình tu sửa, nâng tầng. Đây không chỉ là uu điểm mà còn là lý do giải thích tại sao mà hiện nay nhiều người lại sử dụng phương pháp cải tạo nhà đến vậy.

cải tạo nhà khung thép 1

Thời gian thi công nâng tầng, cải tạo nhà bằng khung thép sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, không ảnh hưởng đến cuộc sống.

Tiết kiệm chi phí

Vật liệu sử dụng trong phương pháp cải tạo nhà bằng hệ thống khung thép đều là những vật liệu được đúc sẵn. Cho nên, khi sử dụng sẽ hạn chế được tối đa sự lãng phí trong vật liệu. Ngoài ra, chi phí mua khung thép cũng rẻ hơn so với những loại vật liệu khác. Từ đó, giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Không chỉ tiết kiệm được sự lãng phí trong trong trình thi công mà còn tiết kiệm được các chi phí khác. Ví dụ như chi phí thuê vị trí để nguyên vật liệu, chi phí vận chuyển, chi phí thuê máy móc,..

cải tạo nhà khung thép 2

Cải tạo nhà khung thép giúp tiết kiệm chi phí về mọi mặt, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Bạn đọc quan tâm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Bền chắc theo thời gian

Như đã chia sẻ ở trên, vật liệt của phương pháp cải tạo nhà khung thép sử dụng các vật liệu đã được đúc sẵn. Những vật liệu này đã được tinh toán theo tiêu chuẩn an toàn nên chắc chắn sẽ bền bỉ theo thời gian.

Thậm chí, tuổi thọ của công trình cải tạo bằng khung thép còn bền bỉ và có tuổi thọ lâu hơn so với các phương pháp truyền thồng. Không dừng lại ở sự bền bỉ mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh được những sự cố nguy hiểm không đáng có khi sử dụng sau thi công.

cải tạo nhà khung thép 3

Thời gian sử dụng lâu dài, bền chắc theo thời gian.

Linh động trong việc mở rộng, sửa chữa

Đối với bê tông thì khi bạn muốn mở rộng hoặc sửa chữa sẽ phải đập phá thì mới có thể cải tạo được. Như vậy, vừa tốn thời gian, vừa tốn công sức và chi phí.

Tuy nhiên, đối với khung thép thì điều đó lại hoàn toàn ngược lại. Cho dù bạn muốn sửa chữa hay mở rộng đều có thể thực hiện được một cách linh động mà không làm ảnh hưởng đến các khu vực khác trong ngôi nhà.

Nhà khung thép được kết nối với nhau thông qua các lỗ được khoan sẵn tại nhà máy, khi sử dụng chỉ việc lắp bulong vào là xong. Cho nên, khi mở rộng hoặc sửa chữa thì bạn cũng chỉ cần tháo bulong ra là được. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi lại nói cải tạo nhà khung thép giúp việc sửa chữa, mở rộng được linh động hơn.

Tóm lại, cải tạo nhà khung thép đem đến rất nhiều ưu điểm vượt trội cho người sử dụng như tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, linh động nếu như muốn sửa chữa. Đặc biệt, phương pháp này còn rất chắc chắn và bền vững, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 5 / 5. Lượt: 1

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận