Làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp?

Làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp? Đây là câu hỏi mà những người đang sống ở khu tập thể cũ đặt ra và để có câu trả lời các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Ở những thành phố lớn đặc biệt là Hà Nội và Hồ Chí Minh thì có rất nhiều người, nhiều hộ gia đình vẫn đang sống ở những khu nhà tập thể cũ lâu đời. Những khu tập thể này khá là đơn sơ mọi thứ đều được thiết kế một cách đơn giản và theo thời gian thì khu tập thể này không còn được hoàn hảo như ban đầu. Chính vì vậy, nhiều người đã có suy nghĩ đến việc cải tạo lại nhà tập thể. Vậy làm thế nào để cải tạo nhà tập thể cũ trở nên đẹp? Để có câu trả lời các bạn hãy bỏ túi những vấn đề sau đây.

làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 19

Cải tạo lại nhà tập thể cũ như thế nào?

Cách để cải tạo nhà tập thể đẹp

Để có một không gian nhà tập thể cũ đẹp, phong cách thì khi cải tạo lại bạn cần phải chú ý một số vấn đề như sau:

Thiết kế không gian sao cho gần gũi với thiên nhiên

Với cuộc sống phố xá tấp nập như hiện nay thì việc cải tạo lại nhà tập thể sao cho chúng gần gũi với thiên nhiên là điều cần thiết. Đặc biệt đây cũng là điều kiện để thay đổi vẻ đẹp của căn nhà. Những ngôi nhà tập thể cũ thường có diện tích nhỏ nên khi cải tạo mọi người cần phải tạo ra độ thông thoáng cho căn nhà.

Cụ thể như khu vực ban công hay hành lang mọi người mổ rộng thêm để làm sân vườn hay tạo ra một không gian nghỉ ngơi. Về khu vực cầu thang thì chỉ cần thiết kế tối giản nhất có thể, ngoài ra mọi thiết kế nên tập trung tận dụng hết mọi không gian và ánh sáng tự nhiên. Hay phần cửa sổ cũ bạn có thể phá bỏ thay vào đó làm lối chính đi vào phòng khách, phần tiền sảnh làm thấp hơn so với nền nhà và dùng để tủ đựng giày.

Còn việc bố trí đồ nội thất cần đơn giản, thuận tiện và giúp tiết kiệm không gian nhất. Trong quá trình cải tạo thì cần phải đảm bảo mọi thứ đơn giản nhất từ chọn vật liệu, chọn nội thất và thi công. Có được như vậy thì việc cải tạo sẽ tiết kiệm và hiệu quả hơn.

làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 1

Phần lan can có thể tạo ra không gian riêng tư hay làm sân vườn

Tạo ra không gian xuyên suốt giữa các phòng

Đây là một cải tạo sẽ đem lại sự thông thoáng cho căn phòng. Các nhà tập thể cũ thường được xây dựng với những bức tường giúp ngăn cách giữa các phòng với nhau. Điều này tạo nên sự chật chội, bí bích. Cải tạo lại bạn hãy phá bỏ chúng thay vào đó là những vách ngăn được trang trí hấp dẫn để tạo ra không gian xuyên suốt giữa các phòng với nhau.

làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 15

Khi cải tạo như vậy không chỉ đem lại sự thông thoáng trong toàn bộ căn nhà mà chúng còn giúp tăng ánh sáng cho ngôi nhà, vẫn phân biệt được các phòng mà không gây bí bích. Cải tạo lại ngôi nhà như vậy chúng sẽ đem lại một không gian tuyệt vời, một sức sống mới cho các thành viên trong gia đình.

Tạo màu sắc căn phòng cân đối hài hòa

Màu sắc cho căn phòng là một yếu tố rất quan trọng nó quyết định đến thẩm mỹ và sự sang trọng của căn phòng rất nhiều. Vì diện tích căn hộ nhỏ nên khi cải tạo sơn lại ngôi nhà chỉ nên sử dụng những gam màu sáng và không nên trang trí nhiều hoa văn chi tiết rườm rà lên tường.

làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 21

Để có thể cải tạo nhà tập thể đẹp bạn nên kết hợp màu sắc hài hòa cân đối trong căn phòng

Bạn có thể lựa chọn màu theo sở thích của mình và bố trí sao cho phù hợp nhất.

Cải tạo lại nội thất căn nhà

Để cải tạo nhà tập thể đẹp, đẳng cấp thì việc tiếp theo đó chính là cải tạo lại nội thất cho căn nhà. Với những không gian nhà tập thể nhỏ hẹp thì khi lựa chọn nội thất bạn cần lựa chọn khéo léo sao cho phù hợp, hài hòa với không gian. Bạn nên lựa chọn theo tiêu chí đơn giản, trang nhã, đa chức năng. Khi bố trí nội thất bạn cũng nên bố trí sao cho phù hợp bạn nên hạn chế treo tranh ảnh hay những trang trí quá nhiều thứ lên tường.

Một số lưu ý khi cải tạo nhà tập thể đẹp:

Khi cải tạo nhà tập thể cũ bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Cần phải xin giấy phép của các đơn vị có liên quan trước khi cải tạo;
  • Lên kế hoạch chi tiết trước khi cải tạo bao gồm chi phí, cải tạo như thế nào…;
  • Bạn không nên tự ý lên ý tưởng và sửa chữa hãy tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn.
  • Trong quá trình cải tạo nhà bạn cũng nên lưu ý về một số vấn đề liên quan đến phong thủy.
  • Cần lựa chọn một đơn vị chuyên cải tạo nhà tập thể uy tín và chuyên nghiệp;

làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 5

Nên tìm kiếm một đơn vị chuyên cải tạo nhà tập thể

Nói tóm lại, việc cải tạo nhà tập thể cũ là việc làm cần thiết để có thể tạo ra một không gian sống hoàn hảo nhất. Với những thông tin nêu trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu bạn có nhu cầu cải tạo lại nhà tập thể đẹp hay muốn tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh về cải tạo nhà tập thể hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Một số hình ảnh mẫu cải tạo nhà tập thể đẹp:

làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 22 làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 20 làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 17 làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 16 làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 14 làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 13 làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 12 làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 11 làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 10 làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 9 làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 8 làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 7 làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 6 làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 4 làm thế nào để cải tạo nhà tập thể đẹp 3

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 5 / 5. Lượt: 1

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận