Thiết kế cải tạo nhà phố cũ 3 tầng tại Hà nội thành nhà đẹp hiện đại và thoáng mát

Thiết kế cải tạo nhà phố cũ 3 tầng tại Hà Nội thành nhà đẹp hiện đại và thoáng mát. Căn nhà phố cũ 3 tầng tọa lạc trên phố Nguyễn Thượng Hiền, là một trong những con phố trong nội thành Hà Nội.

.

cải tạo nhà phố cũ 27

Công trình trước và sau khi cải tạo

Hiện trạng căn nhà phố cũ 3 tầng khá cũ kỹ, nhiều khu vực tường bị bong tróc và ẩm thấp, có hiện tượng bị thấm dột. Các phòng chức năng trong nhà như phòng khách và phòng ngủ rất bí, không được thông thoáng. Chính vì vậy anh Thắng là chủ nhân của căn nhà phố cũ đã liên hệ với chúng tôi để thực hiện việc thiết kế và cải tạo lại căn nhà phố cũ 3 tầng trở nên thoáng mát và xử lý triệt để chống thấm cho ngôi nhà.

Trước đây phía trước nhà được dùng để cho thuê kinh doanh, nhưng nay anh Thắng muốn cải tạo lại không gian đó thành gara ô tô và trang trí cải tạo lại phần mặt trước của căn nhà sao cho nó trở nên hiện đại mà thoát mát hơn.

cải tạo nhà phố cũ 04

Phối cảnh nhà phố cũ 3 tầng được cải tạo lại trông hiện đại hơn

Sau khi khảo sát thực tế công trình nhà phố cũ, chúng tôi đã tư vấn cho anh Thắng phương án cải tạo ngôi nhà sao cho nó có thể lột xác hoàn toàn thành công trình đẹp, hiện đại, đầy đủ tiện nghi, thoáng mát, có công năng sử dụng hợp lý và có tính thẩm mỹ cao nhất.

Phương án thiết kế cải tạo nhà phố cũ 3 tầng tại Hà Nội thành nhà đẹp hiện đại và thoáng mát

Tầng 1 khu vực cho thuê kinh doanh được sử dụng làm gara ô tô, tiếp đó là khu vực phòng khách. Không gian phòng khách thoáng và rộng hơn khi ngay cạnh đó là không gian sân vườn, hồ cá Koi. Cuối công trình là khu vực bếp và phòng ăn, tại đây cũng nhìn thẳng ra khu vực sân vườn trong nhà. Việc thiết kế tạo ra khoảng sân vườn trong căn nhà phố là một ý tưởng rất táo bạo, nó đóng vai trò như lá phổi của ngôi nhà, đưa cây xanh và thiên nhiên vào công trình. Giúp cho công trình hiện trạng đang rất bí nay được thông thoáng hơn.

Tầng 2 vẫn là không gian cho các phòng ngủ. Tuy nhiên phòng ngủ chính của anh Thắng được bố trí thêm khu làm việc và không gian đọc sách. Vệ sinh trên tầng 2 cũng được mở rộng để bố trí thêm các tiện ích mà trước đây không có như khu tắm đứng và xông hơi massage.

cải tạo nhà phố cũ 25

Mặt bằng cải tạo tầng 1 và tầng 2 nhà phố cũ tầng 3 tầng

Tầng 3 là khu vưc phòng thờ, sân phơi và phòng ngủ cho người giúp việc. Sân phơi được thiết kế thêm hệ thống mái che, việc này ngoài chức năng che mưa nắng cho khu vực phơi quần áo, mà còn với một mục đích vô cùng quan trọng, đó là hạn chế được lượng nước mưa trực tiếp lên công trình cũng như chống nóng rất tốt cho các phòng ngủ dưới tầng 2.

cải tạo nhà phố cũ 26

Mặt bằng cải tạo tầng 3 và tầng 2 nhà phố cũ tầng 3 tầng

cải tạo nhà phố cũ 29

Mặt cắt công trình với việc bố trí sân vườn trong nhà

Cải tạo khu vực phòng khách nhà phố cũ 3 tầng

Hiện trạng phòng khách tường bị mốc và bong tróc rất nhiều, chính vì vậy chúng tôi phải bóc hết lớp vữa trát và mở rộng cửa sổ nhìn ra phía sân vườn tiểu cảnh bên trong ngôi nhà phố này.

cải tạo nhà phố cũ 20

Hiện trạng tường phòng khách bị bong tróc

cải tạo nhà phố cũ 10

Phòng khách được cải tạo lại

Cải tạo khu vực phòng ngủ nhà phố cũ 3 tầng

Không gian phòng ngủ chính của anh Thắng trên tầng 2 khá nhỏ, vì ngăn chia thành 2 phòng ngủ nhỏ. Chúng tôi đã phá bỏ bưc tường ngăn 2 phòng ngủ thành một không gian phòng ngủ lớn, trong đó có phòng làm việc riêng và không gian đọc sách.

cải tạo nhà phố cũ 23

Hiện trạng phòng ngủ

cải tạo nhà phố cũ 11

Phòng ngủ được cải tạo lại đầy đủ tiện nghi hơn

cải tạo nhà phố cũ 12

nội thất phòng ngủ sau cải tạo

cải tạo nhà phố cũ 13

Không gian phòng làm việc và phòng đọc sách được cải tạo lại

Cải tạo khu vực bếp ăn nhà phố cũ 3 tầng.

cải tạo nhà phố cũ 07

khu bếp trước khi cải tạo

cải tạo nhà phố cũ 06

Không gian bếp và phòng ăn khá trật và bí

cải tạo nhà phố cũ 05

Quá trình cải tạo, mở rộng thêm của phòng ăn để phòng thêm sáng hơn

cải tạo nhà phố cũ 15

Không gian phòng ăn sau khi được cải tạo

Phòng ăn được xây ngăn tường với cầu thang lên tầng 2 và làm thêm các hệ của kính vừa lấy sáng và cung để sử lý cho việc trang bị thêm điều hòa được tốt hơn.

cải tạo nhà phố cũ 16

Không gian bếp nấu của nhà phố cũ sau khi được cải tạo trông hiện đại hơn

cải tạo nhà phố cũ 17

Tủ bếp đơn giản và hiện đại góp phần tạo cảm giác rộng rãi hơn

Bạn đọc quan tâm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Cải tạo khu vực sân vườn trong nhà phố cũ 3 tầng.

Hiện trạng căn nhà phố cũ 3 tầng đã có khoảng không giữa nhà trên và nhà dưới, tuy nhiên khu vực này bị xuống cấp do ẩm mốc và thiếu sức sống. Chúng tôi đã thiết kế cải tạo lại sao cho không gian này thực sự làm điểm nhấn của căn nhà và là khu vực điều hòa không khí, tạo cảnh quan và đưa thiên nhiên nhiều hơn vào ngôi nhà phố cũ này.

cải tạo nhà phố cũ 03

Thi công cải tạo nhà phố cũ khu vực sân trong của ngôi nhà

cải tạo nhà phố cũ 22

Qua trình thi công trát lại vữa khu vực sân trong nhà

cải tạo nhà phố cũ 24

Mảng tường khu bể cá trước khi cải tạo

cải tạo nhà phố cũ 01

Sau khi cải tạo khu vực bể cá nhìn sang trọng và sạch sẽ hơn

cải tạo nhà phố cũ 02

Mảng tường gạch hiện trạng khu vực hành lang đi từ nhà trên xuống bếp ăn

 

cải tạo nhà phố cũ

Khu hành lang của sân vườn trong nhà được cải tạo lại và trồng thêm nhiều cây xanh

Khu vực sân vườn tiểu cảnh chính là một trong những điểm nhấn của căn nhà phố cũ, chúng tôi bố trí thêm nhiều cây xanh và bể cá giúp điều hòa không khí cho các phòng, cũng như tạo cảnh quan đẹp cho khu vực phòng khách và bếp ăn. Khu vực đi lại cũng được chúng tôi thiết kế mái che, để tránh mưa nắng khi đi lại qua đây.

Trên đây là công trình nhà phố cũ 3 tầng tại Hà Nội được chúng tôi thiết kế và cải tạo, biến căn nhà phố cũ 3 tầng thành căn nhà hiện đại và thoáng mát hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu cần sửa chữa cải tạo căn nhà của mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0906267896 và có thể tham khảo thêm các công trình cải tạo khác tại đây.

xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

 

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 4.9 / 5. Lượt: 14

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận