Bật mí bí quyết cải tạo nhà ống vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí

Bạn đang muốn cải tạo nhà ống của gia đình để có một không gian sống hoàn toàn mới. Bỏ túi ngay bí quyết cải tạo nhà cũ vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí.

Không phải ai cũng có đủ điều kiện để phá dỡ nhà cũ và thay thế hoàn toàn bằng một ngôi nhà được xây mới. Cải tạo lại nhà cũ chính là lựa chọn tối ưu cho bạn khi không có đủ kinh phí nhưng vẫn muốn thay đổi không gian sống của cả gia đình. Bật mí cho bạn bí quyết cải tạo nhà ống vừa đẹp, vừa tiết kiệm được đến 35 – 60% chi phí.

cải tạo nhà ống

Hành lang cầu thang khi cải tạo nhà ống

Cải tạo nhà ống với chi phí hợp lý, tiết kiệm

Nói đến nhà ống, bạn sẽ tưởng tưởng ngay đến một ngôi nhà có hình chữ nhật, thường có bề ngang nhỏ, hẹp và chiều dài sâu. Ở những vùng đông dân cư và có diện tích hạn chế thì nhà ống chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Kiểu nhà này có thể giúp tận dụng diện tích đất nhưng lại khiến không gian nhà ở thêm bí bách, thiếu ánh sáng.

Đây chính là một hạn chế của mô hình nhà ống. Và vì hạn chế này, nhiều gia đình đã cải tạo nhà ống để có một không gian sống thoáng đãng hơn. Thông thường việc cải tạo nhà ống sẽ bao gồm việc nâng tầng, sửa lại cầu thang, cải tạo kiến trúc hay nội thất bên trong,…

Chi phí xây mới sẽ vô cùng lớn, trong khi đó, ngôi nhà của bạn vẫn còn rất vững chãi. Bạn có thể tận dụng móng, sàn nhà, cột và tường của nhà cũ và chỉ cần cải tạo là cũng có thể có một không gian tiện nghi cho cả gia đình. Vậy thì, tại sao không lựa chọn việc cải tạo lại ngôi nhà của mình.

cải tạo nhà ống 1

Cải tạo nhà ống giúp thay đổi không gian sống của cả gia đình

Tham khảo thêm: Cải tạo nhà cấp 4.

Thay đổi kiến trúc nhà ống

Trên nền tảng sẵn có, nếu bạn muốn phát triển cấu trúc nhà cần phải đem yếu tố thẩm mỹ, khoa học, và yếu tố tiện lợi đặt lên hàng đầu. Ngôi nhà sau khi cải tạo chắc chắn phải đẹp hơn nhà cũ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Cải tạo nhà ống, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn khi có thể tận dụng được phần móng, tường hay sàn nhà,…

Nhược điểm lớn nhất của nhà ống chính là diện tích có hạn. Đây cũng là khó khăn trong việc cải tạo nhà làm sao để hài hòa cả bên ngoài lẫn cấu trúc bên trong. Nếu muốn tăng diện tích sử dụng, phần nhiều mọi người lựa chọn việc nâng tầng. Việc nâng tầng phải thật tinh tế để tránh việc làm thêm 1 cái hộp chồng lên 1 hộp cũ khiến nhà ống trở nên đơn điệu, bí bách.

Với việc nâng tầng hay thêm cửa sổ, bạn cần hết sức lưu tâm về việc kiểm tra kết cấu chịu lực của căn nhà. Chỉ khi căn nhà đủ vững chãi, chịu lực tốt thì mới có thể đáp ứng nâng tầng hay trổ cửa đảm bảo an toàn.

cải tạo nhà ống 2

Thay đổi lại kiến trúc nhà ống để ngôi nhà không đơn điệu, bí bách

Tham khảo thêm: Cải tạo nhà tập thể.

Cải tạo nhà ống qua việc thiết kế lại nội thất

Chỉ cần thay đổi lại nội thất trong nhà ống cũ đã có thể tạo nên một không gian gọn gàng, khoa học hơn. Nhà ống có sự hạn chế về diện tích, nên chỉ cần bạn bố trí không gian nội thất hợp lý hơn, dành nhiều không gian thông thoáng là tự nhiên sẽ có cảm giác nhà rộng ra.

Như các bạn đã biết, nhà ống thường thiếu ánh sáng vì sâu và hẹp. Để khắc phục điều này, những kiến trúc sư thường gợi ý cho gia chủ việc thiết kế giếng trời để có được ánh sáng tự nhiên. Đây là một phương pháp được ưu ái hàng đầu vừa giúp nhà ống thêm sáng vừa tiết kiệm được chi phí điện.

Đặc biệt, có một sai lầm mà nhiều người mắc phải chính là việc thiết kế phòng ngủ phía trên nhà bếp. Bạn cần tránh sai lầm này để phòng ngủ không bị nóng và bí hơi.

Cải tạo nhà ống bằng cách tập trung thay đổi nội thất bên trong chính là lựa chọn của nhiều gia đình. Bạn nên sử dụng những món đồ đơn giản, đa năng để tiết kiệm được không gian cho căn nhà.

cải tạo nhà ống 3

Thiết kế lại nội thất bên trong căn nhà để có được không gian tươi mới

Bạn đọc quan tâm: Báo giá cải tạo nhà.

Cải tạo nhà ống bằng cách cải tạo mặt tiền

Với cải tạo mặt tiền của nhà ống, bạn có thể lựa chọn việc thiết kế không gian mở cho ngôi nhà. Diện mạo của ngôi nhà sẽ tùy thuộc hoàn toàn vào sự sáng tạo của bạn. Bạn hãy sơn lại tường và bày trí lại ban công. Mặt tiền thay đổi là cả ngôi nhà sẽ có diện mạo hoàn toàn thay đổi.

Mặt tiền quan trọng như thế nhưng lại hay chịu tác động của thời tiết nên dễ dàng bị xuống cấp. Do đó, cải tạo mặt tiền chính là lựa chọn của người khi bắt tay vào cải tạo nhà ống. Một số gợi ý cho bạn trong việc cải tạo, sửa chữa mặt tiền đó là ốp lại tường, sơn sửa lại ban công, trang trí bằng cây xanh hoặc cây dây leo,…

cải tạo nhà ống 4

Thay đổi mặt tiền nhà ống để thay đổi diện mạo ngôi nhà

Thay vì phá dỡ xây mới hoàn toàn thì việc cải tạo nhà ống đang là xu hướng hiện nay. Việc cải tạo nhà vừa giúp tận dụng nền tảng của ngôi nhà cũ vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí khá lớn mà vẫn mang lại cho gia đình một không gian sống mới mẻ.

Xem thêm: Sửa chữa cải tạo nhà.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận