Chia sẻ kinh nghiệm trong cải tạo nhà mái bằng cũ khang trang như mới

Bạn đang muốn cải tạo nhà mái bằng cũ nhưng còn lo lắng vì thiếu kinh nghiệm. Vậy những chia sẻ sau đây sẽ giúp ích cho việc cải tạo nhà cũ của bạn.

Bí quyết cải tạo nhà cũ đẹp bạn không nên bỏ qua

Căn nhà của bạn đã cũ hoặc bạn muốn cải tạo nhà mái bằng cũ để làm thay mới không gian sống của cả gia đình nhưng kinh nghiệm về cải tạo nhà cũ không nhiều. Những chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn rất nhiều trong việc biến một căn nhà mái bằng cũ trở nên khang trang như mới.

cải tạo nhà mái bằng cũ

Nhà mái bằng cũ

Những kinh nghiệm trong cải tạo lại nhà mái bằng cũ

Không chỉ trong việc cải tạo nhà cũ mà bất cứ việc gì nếu muốn làm thì bước đầu tiên là bạn cần dự trù kinh phí cho công việc đó. Để có được một chi phí hợp lý nhất thì trước hết bạn cần ngồi lại bàn bạc với những người có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực cải tạo, sửa chữa nhà mái bằng cũ. Việc tính toán càng chính xác bao nhiêu thì sẽ càng tránh việc độn chi phí lên bấy nhiêu.

cải tạo nhà mái bằng cũ 1

Dự trù kinh phí cho việc cải tạo

Cải tạo nhà cũng quan trọng chẳng kém gì xây mới. Chính vì thế, việc lựa chọn đơn vị thi công là yếu tố hàng đầu. Với một nền kinh tế phát triển như hiện nay, muốn tìm một đơn vị thi công cải tạo nhà cũ không khó nhưng muốn tìm một đơn vị thi công uy tín cũng không phải chuyện dễ dàng.

Một đơn vị thi công tốt phải đáp ứng được về mặt giá cả, tiến độ thi công, chất lượng sản phẩm cũng như cải tạo đúng theo thiết kế, theo ý của gia chủ. Để đáp ứng được điều này, bạn cần tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân và những trang web uy tín để có tìm được một đơn vị thi công đảm bảo.

Quan niệm từ xưa “ Đắt xắt ra miếng” đã không còn đúng hoàn toàn trong thời đại ngày nay nữa. Để cạnh tranh, nhiều đơn vị đã nâng cao chất lượng dịch vụ mà giá cả lại vô cùng hợp lý. Bạn nên nhớ, giá cao không phải lúc nào cũng tốt, ngược lại giá thấp cũng chưa chắc đã không ổn.

Để đánh giá một nhà thầu, bạn có thể đánh giá dựa vào tay nghề của đội ngũ kỹ thuật viên, thái độ phục vụ của nhân viên và hơn ai hết là các đánh giá nhận xét của các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ bên đó. Tìm được đơn vị thi công tốt chính là chìa khóa cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, việc lựa chọn vật liệu thi công cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên tham khảo giá của nhiều nơi để tránh mua phải hàng kém chất lượng mà giá thành lại cao. Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công trọn gói. Họ vừa thiết kế, vừa cung cấp vật liệu, vừa thi công. Bạn sử dụng dịch vụ trọn gói vừa đỡ mất thời gian, vừa giúp tiết kiệm chi phí.

cải tạo nhà mái bằng cũ 2

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Bạn đọc quan tâm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Một vài lưu ý khi cải tạo nhà mái bằng cũ

Không phải lúc nào cũng có thể xây mới lại ngôi nhà. Muốn xây mới phải bỏ ra chi phí đủ lớn, trong khi bản thân bạn thực sự chưa có đủ kinh phí. Vậy cải tạo nhà mái bằng cũ chính là lựa chọn tối ưu của bạn. Đừng coi thường việc cải tạo vì nó hoàn toàn có thể giúp bạn có một không gian sống mới mẻ, rộng rãi hơn.

Trước khi tiến hành cải tạo nhà mái bằng cũ, bạn cần kiểm tra lại khả năng chịu lực của ngôi nhà, nhất là khi bạn có ý định thêm tầng. Nếu căn nhà không còn đủ khả năng chịu lực, bạn cần phải gia cố thêm cho an toàn. Kiểm tra thật kỹ phần móng để chắc chắn rằng móng nhà không bị sụt, lún hay nứt gãy.

cải tạo nhà mái bằng cũ 3

Cải tạo, sửa chữa lại nhà mái bằng cũ

Việc kiểm tra kết cấu nhà trước khi cải tạo là vô cùng quan trọng. Bởi chỉ những ngôi nhà còn đủ vững chãi, chắc chắn mới có thể cải tạo được. Nếu căn nhà của bạn đã quá xuống cấp thì việc cải tạo không mang lại hiệu quả, hơn nữa, còn có thể gây ảnh hưởng đến an toàn của cả gia đình.

Nếu phần móng và tường đủ chắc khoẻ thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng được trên nền cũ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được ⅓ chi phí cho việc cải tạo. Muốn cải tạo nhà bạn cần lên kế hoạch, những phần nào nên thay đổi, phần nào không nên thay đổi để không ảnh hưởng quá nhiều đến thiết kế ban đầu cũng như kết cấu của ngôi nhà.

Phần chi phí là vô cùng quan trọng. Bạn nên thận trọng trong việc thay đổi vì mỗi lần thay đổi là sẽ phát sinh chi phí. Bạn không có kinh nghiệm vậy thì nên lắng nghe những người đi trước, những chuyên gia trong lĩnh vực cải tạo nhà mái bằng cũ để có được không gian sống mới mẻ với chi phí hợp lý nhất.

Theo quan niệm phong thuỷ, không chỉ xây nhà mà ngay cả cải tạo, sửa chữa nhà cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ gia đình. Chính vì thế, khi cải tạo nhà mái bằng cũ, nhiều người cũng sẽ kiêng kị việc xem tuổi có hợp với gia chủ năm đó không hay hướng nhà thay đổi thế nào, đồ vật trong nhà như thế nào để gia chủ may mắn, ăn nên làm ra.

cải tạo nhà mái bằng cũ 4

Mẫu nhà mái bằng đẹp

Một ngôi nhà với không gian mới có thể sẽ giúp bạn thêm hứng khởi sau mỗi ngày làm việc, giúp cả gia đình có không gian sinh hoạt rộng rãi, thoải mái hơn.

Với những chia sẻ của bài viết về kinh nghiệm cải tạo nhà mái bằng cũ, hy vọng sẽ giúp bạn việc cải tạo ngôi nhà trong tương lai.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận