Bật mí các cách cải tạo nhà cũ để bán giá cao với chi phí bỏ ra thấp nhất

Bạn muốn cải tạo nhà cũ để bán giá cao. Nhưng bạn băn khoăn không biết nên cải tạo những hạng mục gì thay đổi diện mạo cho nhà cũ với chi phí tiết kiệm nhất.

Bạn muốn cải tạo nhà cũ để bán giá cao? Tuy nhiên, vì kinh phí có hạn nên bạn không thể cải tạo nhiều hạng mục. Điều đó khiến bạn băn khoăn không biết nên cải tạo như thế nào để tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn có thể tạo nên một diện mạo mới cho căn nhà cũ. Những bật mí dưới đây của Nội Thất Mộc Xinh sẽ giúp bạn đưa ra phương án cải tạo hợp lý nhất.

Thay đổi màu sơn cho căn nhà cũ

cải tạo nhà cũ để bán

Thay đổi diện mạo nhà cũ bằng cách sơn lại những bức tường

Một trong những cách cải tạo nhà cũ để bán đơn giản nhất là thay đổi màu sơn. Bạn chỉ cần thay đổi màu sơn là đã tạo nên một diện mạo mới cho căn nhà cũ. Với phương án này, bạn sẽ cần cạo hết lớp sơn và vữa bên ngoài của các bức tường. Sau đó, bạn sẽ tiến hành trát lớp vữa lớn và sơn màu. Cách cải tạo này là một trong những phương án giúp thay đổi diện mạo ngôi nhà của bạn với chi phí tiết kiệm nhất.

Tuy nhiên, phương án này chỉ thực hiện khi ngôi nhà của bạn có kết cấu vững chắc, các phòng đã được phân chia khoa học. Nếu kết cấu của nhà cũ đã xuống cấp thì bạn không thể chỉ thực hiện sơn màu mà phải thực hiện thêm công đoạn gia cố lại để tạo sự vững chắc cho ngôi nhà.

Tham khảo thêm: Thi công cải tạo nhà phố

Thay đổi cách bố trí nội thất trong nhà

cải tạo nhà cũ để bán 1

Thay đổi cách thiết kế nội thất của không gian nhà cũ

Một trong những cách cải tạo nhà cũ để bán với giá cao mà bạn có thể lựa chọn là thay đổi cách bố trí nội thất trong nhà. Việc sắp xếp đồ nội thất một cách khoa học sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm ấn tượng. Vì vậy, khi bạn cần bán có thể đưa ra mức giá cao mà vẫn tìm được các khách mua tiềm năng.

Khi thực hiện cải tạo về nội thất, bạn nên chọn hướng thay đổi theo những phong cách thịnh hành trên thị trường để có thu hút được nhiều khách mua. Một không gian nhà cũ xập xệ biến thành một không gian tươi sáng, hiện đại sẽ giúp nâng giá của căn nhà cũ của bạn nên rất nhiều. Hiện nay, khi cải tạo, bạn nên hướng không gian của mình theo phong cách hiện đại. Bởi đây là phong cách được rất nhiều người yêu thích lựa chọn.

Không cải tạo toàn bộ chỉ cải tạo những phần xuống cấp

Với nguồn kinh phí hạn chế, bạn không nên cải tạo toàn bộ ngôi nhà mà chỉ nên chọn những khu vực cần thiết để cải tạo. Như vậy, bạn sẽ có thể tiết kiệm tối đa chi phí. Bởi việc cải tạo toàn bộ nhà cũ sẽ vô cùng tốn kém. Nếu bạn không tính toán kỹ thì chi phí cải tạo có thể sẽ vượt xa do với dự tính. Điều này sẽ khiến bạn không thu được lợi nhuận khi bán. Do vậy, bạn nên tính toán các hạng mục cần cải tạo một cách phù hợp.

cải tạo nhà cũ để bán 2

Không gian nhà bếp là nơi cần chú trọng khi thực hiện cải tạo nhà cũ

Đối với không gian của nhà cũ, những hạng mục quan trọng mà bạn nên xem xét cải tạo là khu vực nhà bếp và nhà vệ sinh. Khu vực nhà bếp là nơi thường xuyên nấu ăn nên dầu mỡ bám vào tường, trần, hệ thống tủ bếp… gây ra hư hỏng và mất tính thẩm mỹ. Vì vậy, không gian nhà bếp là một trong những khu vực bạn cần tiến hành cải tạo để tạo nên một diện mạo mới.

cải tạo nhà cũ để bán 3

Cải tạo khu vực nhà vệ sinh của nhà cũ

Khu vực nhà vệ sinh cũng là nơi dễ xuống cấp. Đây là khu vực mà nhiều người đi mua nhà khá quan tâm. Vì vậy, nếu nhà vệ sinh đã xuống cấp, gây mất mỹ quan thì bạn nên thực hiện cải tạo để mang diện mạo mới sạch sẽ, sáng sủa.

Bạn đọc quan tâm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Cải tạo kết cấu của ngôi nhà

cải tạo nhà cũ để bán 4

Thực hiện cải tạo kết cấu của nhà cũ thành một không gian mới ấn tượng

Đây là hạng mục cải tạo có thể tốn kém chi phí nhất. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà cũ của bạn đã xuống cấp trầm trọng, kết cấu không chắc chắn thì bạn cần phải thực hiện cải tạo. Bởi người mua nhà hiện nay sẽ tìm hiểu rất kỹ về kết cấu của nhà. Nếu ngôi nhà của bạn kết cấu kém thì chắc chắn giá bán sẽ không thể cao. Vì vậy, bạn cần khảo sát để đưa ra hướng cải tạo nhà một cách phù hợp.

Trước khi thực hiện cải tạo kết cấu của nhà cũ, bạn cần phải tính toán, xem xét hệ thống móng, dầm của nhà có chắc chắn không. Bởi mọi thay đổi về kết cấu có thể ảnh hưởng đến hệ thống móng nhà. Công việc tính toán này khá khó khăn nếu bạn không phải dân chuyên nghiệp về kiến trúc, thi công, cải tạo nhà. Vì vậy, nếu bạn muốn cải tạo về kết cấu thì cách tốt nhất là thuê những đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp. Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tính toán để đưa ra phương án tu sửa cải tạo nhà cũ để bán hợp lý nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Nội Thất Mộc Xinh về các cách cải tạo nhà cũ để bán giá cao với chi phí bỏ ra thấp nhất. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được hướng cải tạo, thay đổi diện mạo cho nhà cũ của mình phù hợp nhất.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận