Chi phí cải tạo nhà ống bao nhiêu là đủ?

Bạn đang sở hữu một căn nhà ống đã không còn mới, bạn muốn cải tạo chúng nhưng còn e ngại? Bạn thắc mắc tự hỏi chi phí cải tạo nhà ống bao nhiêu là đủ?

Nhà ống một trong những kiểu nhà thường thấy tại Việt Nam. Vì thế các vấn đề xung quanh việc cải tạo ngôi nhà này cũng được khá nhiều người quan tâm. Bên cạnh yếu tố về thiết kế thì chi phí cải tạo nhà ống cũng đang là câu hỏi được nhiều người hướng đến? Vậy yếu tố ảnh hưởng đến chi phí này là gì? Bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho việc này?

chi phí cải tạo nhà ống

Chi phí cho việc cải tạo nhà ống phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí cải tạo nhà ống hiện nay ra sao?

Thực tế chưa có một con số chính xác về chi phí cải tạo nhà ống. Mức tiền phục vụ cho công việc này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên theo thống kê ở nhiều công trình, mức chi phí có thể kể đến như sau:

Chi phí cải tạo nội thất nhà ống

Nếu bạn muốn thay mới nội thất của căn nhà như giường, tủ, kệ, hệ thống bếp, khu nhà vệ sinh… Chi phí tạm tính sẽ dao động trong khoảng từ 100 triệu đến khoảng 120 triệu tùy vào từng hạng mục sẽ sửa chữa.

Chi phí cải tạo ngoại thất nhà ống

Nếu bạn muốn cải tạo nhà theo hướng tăng diện tích bằng cách lên tầng hay nối thêm phòng phía trước hoặc sau chi phí sẽ lớn hơn rất nhiều. Mức tiền phải bỏ ra cho việc sửa chữa này có thể lên tới 200 triệu thậm chí 300 triệu.

Chi phí cải tạo nhà ống chỉ tác động ngoại thất ví dụ chống thấm, sơn mới tường…. Đây được xem là chi phí thấp nhất khoảng 40 triệu đến 80 triệu đồng.

chi phí cải tạo nhà ống 1

Bạn sẽ mất khoảng 30 triệu đến 300 triệu cho việc sửa chữa nhà ống

Nhìn chung, việc cải tạo nhà ống sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Tùy vào mỗi công trình cụ thể mới đưa ra con số chi tiết. Vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí cải tạo này?

Bạn đọc quan tâm: Thi công cải tạo nhà phố

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí trong cải tạo nhà ống

Nhằm giúp bạn đọc – những người đang có nhu cầu cải tạo nhà nói chung và cải tạo nhà ống nói riêng xác định rõ mức chi phí cần thiết, chúng tôi đưa ra một số yếu tố ảnh hưởng như sau:

Hình thức cần cải tạo

Yếu tố quyết định phần lớn tới tổng tiền sửa chữa nhà chính là hình thức cải tạo. Bạn muốn sửa chữa ngoại thất hay nội thất? Bạn muốn tăng diện tích sử dụng hay chỉ làm mới ngôi nhà từ bên ngoài? Điều này sẽ quyết định tới hơn 70% chi phí cải tạo của bạn.

Muốn có được hình thức sửa chữa phù hợp bạn cần xác định rõ tình trạng ngôi nhà. Đồng thời, tham khảo ý kiến các thành viên trong gia đình cũng như những người xung quanh. Đặc biệt hãy hỏi ý kiến của kỹ sư xây dựng để có được định hướng tốt nhất.

chi phí cải tạo nhà ống 2

Tùy vào từng hạng mục để có được mức chi phí cụ thể

Hạng mục tác động trong nhà

Sau khi đã xác định rõ hình thức cải tạo nhà ống, bạn cần vạch ra những hạng mục, vị trí cần sửa chữa. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí cải tạo nhà ống hiện nay.

Ví dụ cùng là hình thức tác động tới ngoại thất nhưng bạn chỉ sơn sửa tường sẽ có mức giá khác so với việc tróc vữa, xây lại và sơn. Hay bạn có thể chỉ cải tạo tầng 1 thay vì cả 2 tầng của ngôi nhà….

Hạng mục cải tạo càng ít thì số tiền chi phí sửa chữa càng nhỏ. Do đó, bạn cần đưa ra kế hoạch cụ thể để có thể tính toán chuẩn xác nhất về mức tiền cần có.

Diện tích cần cải tạo

Diện tích cần cải tạo cũng quyết định một phần không nhỏ tới chi phí. Diện tích càng lớn mức tiền càng cao. Diện tích sẽ quyết định thời gian, vật liệu cho việc sửa chữa nhà của bạn.

Vì thế, tùy theo tình trạng nhà cũng như điều kiện kinh tế để có được lựa chọn diện tích phù hợp nhất. Đôi khi việc cải tạo không cần thiết phải thực hiện toàn bộ diện tích, bạn có thể lựa chọn tác động từng phòng hay từng tầng đều được.

Đơn vị thi công

Một trong những yếu tố ít được quan tâm khi sửa nhà nhưng lại có vai trò quyết định không nhỏ chính là đơn vị thi công. Một đơn vị thi công sẽ cho bạn dịch vụ trọn gói, những tư vấn hữu ích và quan trọng hơn cả là bản thiết kế chi tiết nhất. Từ đó giúp bạn dễ dàng định hình ngôi nhà sau cải tạo.

Ngày nay, nhu cầu lớn dẫn đến các đơn vị nhận thi công sửa chữa nhà cũ ngày càng nhiều. Tuy nhiên, mỗi đơn vị sẽ có mức giá khác nhau. Vì vậy, bạn cần tham khảo kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chọn lựa. Điều quan trọng nhất, bạn phải tìm được đơn vị uy tín, kinh nghiệm. Đây cũng là cách giúp chi phí cải tạo nhà được tiết kiệm ở mức tối ưu nhất.

chi phí cải tạo nhà ống 3

Đơn vị thi công, thời điểm hay diện tích cũng là yếu tố quyết định chi phí sửa chữa

Ngoài các yếu tố kể trên, chi phí trong sửa chữa cải tạo nhà ống cũng có thể chịu ảnh hưởng của thời điểm thực hiện, địa hình ngôi nhà. Nếu thời điểm vào mùa xây dựng (mùa xuân) sẽ có mức giá cao hơn. Đặc biệt, ngôi nhà nằm trong ngõ hẻm các chi phí vận chuyển, nhân công cũng bị nâng lên không ít.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chi phí cải tạo nhà ống hiện nay. Số tiền chi trả cho việc này sẽ phụ thuộc vào hình thức cải tạo, diện tích cùng hạng mục hay thời gian thi công…. Nói chung, bạn sẽ phải bỏ từ 30 triệu đến 300 triệu để có thể sở hữu ngôi nhà với diện mạo mới và đẹp.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

báo giá tranh gạch 3d ốp tường cao cấp

Mẫu tranh gạch cải tạo mảng tường vách tivi sang trọng hơn.

Ngoài ra chúng ta có thể nghiên cứu thêm các mẫu gạch tranh ốp tường để cho công trình thêm bền đẹp. Mời các bạn tham khảo thêm về báo giá tranh gạch ốp tường 3d tại đây.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận