Tổng hợp 6 kinh nghiệm cải tạo nhà ống phải biết trước khi thực hiện

Xin mời các bạn cùng lưu lại những kinh nghiệm cải tạo nhà ống cần phải nhớ khi muốn sửa chữa, nâng cấp nhà ống của mình qua bài viết dưới đây.

Nhà ống rất phổ biến tại Việt Nam vì đáp ứng được nhiều điều kiện về đất đai và nhu cầu sinh hoạt. Tuy nhiên, nhà ống thường khó cải tạo hay nâng cấp nếu người thực hiện không có kinh nghiệm và kỹ năng bài bản. Thế nên, nếu bạn có ý định sửa chữa loại nhà này thì cần phải ghi nhớ ngay những kinh nghiệm cải tạo nhà ống quan trọng sau đây.

Bạn có chắc chắn với việc cải tạo nhà ống không?

Điều chúng tôi muốn lưu ý đầu tiên cho các bạn chính là việc liệu bạn chắc chắn với việc cải tạo, tu sửa căn nhà ống của mình hay không? Liệu việc sửa chữa, nâng cấp nhà có cần thiết hay không?

kinh nghiệm cải tạo nhà ống

Mục đích cải tạo nhà ống của bạn là gì?

Bạn cũng nên xác định rõ, động cơ sửa sang nhà ống của bạn là gì? Bạn có chắc chắn với quyết định đó không? Bạn muốn làm gì với căn nhà sau khi đã tu sửa, nâng cấp xong? Bạn muốn cho thuê, đầu tư vào kinh doanh hay để ở?

Nếu quyết định của bạn là hoàn toàn chắc chắn thì sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tu sửa. Bởi một khi đã xác định rõ mục đích là lúc bạn biết rõ những gì mình muốn làm và cần làm.

xem thêm: Cải tạo nhà cấp 4

Đưa ra một kế hoạch sửa chữa nhà ống rõ ràng

Lên kế hoạch rõ ràng khi bạn muốn làm điều gì đó sẽ giúp mang lại hiệu quả tích cực. Và cải tạo nhà ống cũng không ngoại lệ.

Bạn cần đưa ra một bản kế hoạch cụ thể về việc sửa chữa nhà ống. Trong đó, bao gồm việc: mục đích cải tạo nhà của bạn là gì và bạn muốn cải tạo những hạng mục nào?

Và trong bản kế hoạch đó, cần phải ghi chi tiết, đầy đủ về vị trí của khu vực cần sửa chữa, số lượng đồ đạc, bộ phận cần cải tạo, thay thế, căn phòng nào cần trang trí lại, …. Và đừng quên chuyện quan trọng: ngân sách dự trù của bạn là bao nhiêu? Cũng như, thời gian dự định để sửa chữa và hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp là bao nhiêu lâu?

kinh nghiệm cải tạo nhà ống 1

Kinh nghiệm cải tạo nhà ống bạn nên nhớ là cần lên kế hoạch rõ ràng

Lựa chọn những đơn vị sửa chữa, cải tạo nhà ống chất lượng

Một trong những bí quyết giúp bạn cải tạo nhà ống thành công chính là sự lựa chọn đơn vị thực hiện có chất lượng tốt. Đội ngũ kiến trúc sư có năng lực và tận tâm sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và tiến hành việc cải tạo một cách hoàn thiện.

Sử dụng dịch vụ của những đơn vị uy tín cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian tiến hành, do đội ngũ thi công có năng lực xuất sắc. Chưa kể, còn giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều tiền bạc hơn.

Tham khảo thêm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Tiến hành kiểm tra kết cấu căn nhà

Một kinh nghiệm cải tạo nhà ống bạn không thể bỏ qua chính là tự mình kiểm tra kết cấu căn nhà. Cho dù bạn không phải là dân trong nghề, cũng có thể xác định được một số bộ phận cần phá bỏ và xây dựng lại, nếu như tình trạng của chúng quá kém.

Bạn cũng có thể xem xét căn nhà ống của mình để xem không gian sống như thế này có hợp lý và đủ cho mọi thành viên trong gia đình hay không? Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những kiến trúc sư để tính toán và kiểm chứng về khả năng chịu lực của căn nhà.

Yếu tố phong thủy

Bạn đừng quên một điều quan trọng khác. Đấy chính là những vấn đề về mặt phong thủy.

kinh nghiệm cải tạo nhà ống 2

Chú ý yếu tố phong thủy

Nếu việc sửa chữa, cải tạo nhà ống diễn ra hợp lý sẽ góp phần thúc đẩy cho tài lộc và bảo mệnh cho chủ nhà tốt hơn. Ngoài ra, căn nhà mới sẽ có khả năng thu hút những điều tích cực và xua đi sự bất ổn, thiếu may mắn.

Bạn đọc quan tâm: Thi công cải tạo nhà phố

Đưa ra những biện pháp cải tạo nhà ống hợp lý

Một kinh nghiệm cải tạo nhà ống khác phải chú ý chính là việc cung cấp những biện pháp cải tạo nhà ống hợp lý và khả quan. Khi các biện pháp này phát huy được tác dụng sẽ giúp căn nhà trở nên ấn tượng và có phong cách riêng hơn.

Một số biện pháp có thể áp dụng đối với nhà ống mà bạn nên tham khảo như là:

Cải tạo mặt tiền

Việc cải tạo mặt tiền nhà ống cực kỳ cần thiết đối với những gia đình có ý định muốn kinh doanh, hay cho thuê lại để kinh doanh. Vì thế cần trang trí mặt tiền ấn tượng, hoặc chí ít là chỉn chu và lịch sự.

Sửa chữa lại cầu thang

Cầu thang trong nhà ống rất quan trọng. Bạn nên sửa chữa lại độ dốc, số lượng bậc thang, cũng như đầu tư vào trang trí.

kinh nghiệm cải tạo nhà ống 3

Sửa chữa, trang trí cầu thang

Cải tạo ban công

Các căn nhà ống thường mang cảm giác hơi bí bách. Thế nên cải tạo ban công sẽ giúp căn nhà trở nên thông thoáng, sáng sủa hơn.

Tạo ra những khu vườn mini

Những khu vườn mini xuất hiện trong không gian nhà ống sẽ giúp căn nhà trở nên có sức sống và sáng sủa ra. Hơn nữa đưa thực vật vào căn nhà còn là cách để thu hút tài lộc theo phong thủy. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ và hỏi ý kiến thầy phong thủy trước khi thực hiện.

Trên đây là một số kinh nghiệm cải tạo nhà ống mà các bạn nên tham khảo. Để từ đó rút ra cách làm cho nhà ống mà bạn muốn cải tạo, nâng cấp trở nên ấn tượng, đẹp đẽ hơn.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 5 / 5. Lượt: 1

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận