Bí quyết tiết kiệm tối đa chi phí cải tạo chung cư hiện nay

Chi phí cải tạo, sửa chữa chung cư sẽ đắt đỏ nếu chúng ta không có kinh nghiệm. Dưới đây là bí quyết giúp bạn tiết kiệm chi phí cải tạo chung cư đáng kể nhất.

Ngoài chất lượng, độ bền đẹp và công năng sử dụng của căn hộ sau khi sửa chữa thì chi phí cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi chúng ta quyết định cải tạo chung cư. Nhiều người không khỏi băn khoăn chi phí cải tạo chung cư có đắt không. Hay quan trọng hơn là làm thế nào để tiết kiệm tối đa số tiền phải bỏ ra để có được căn hộ như ý sau quá trình “lột xác”.

cải tạo nhà chung cư đẹp tiết kiệm chi phí

Chất lượng, độ thẩm mỹ và chi phí là những yếu tố quan trọng chúng ta cần quan tâm khi cải tạo nhà nói chung.

Chi phí cải tạo chung cư đắt không?

Chi phí cải tạo nhà chung cư cao hay thấp thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hạng mục cần thi công, vật liệu xây dựng và cả đơn vị nhà thầu. Nhìn chung, chi phí thi công cải tạo các hạng mục thường dao động trong mức sau:

  • Giá thi công hạng mục đập phá, tháo dỡ các bộ phận như đục gạch nền/ tường, tháo mái tôn/ trần la phông thường dao động từ 20,000đ – 50,000đ/m2.
  • Chi phí cho hạng mục ốp lát gạch, nền nhà thường dao động từ 130,000đ cho đến 800,000đ/m2 tùy thuộc vào vật liệu mà chúng ta lựa chọn.
  • Giá đóng trần thạch cao tùy thuộc vào trần phẳng, trần thả hoặc giật cấp trang trí hoa văn dao động trong khoảng 140,000đ – 150,000đ/m2.
  • Công tác xây tô, cán nền nhà, ốp tường cải tạo chung cư nằm trong khoảng 175,000đ – 500,000đ/m2.
  • Đối với các nhà chung cư khi cải tạo phải thi công đổ bê tông thì phải chi thêm khoản kinh phí từ 1,850,000đ – 2,000,000đ/m3.
  • Giá thi công sơn tường rơi vào khoảng 50,000đ – 70,000đ/m2.
  • Bên cạnh đó, bạn nên tính thêm khoản kinh phí thi công hệ thống điện khoảng 150,000đ – 220,00đ/m2 và cấp thoát nước chung cư mới hoàn toàn khoảng 3,000,000đ – 4,500,000đ.

Như vậy, dựa vào hiện trạng ngôi nhà mà chúng ta xác định được những hạng mục nào cần thi công với diện tích cải tạo là bao nhiêu. Từ đó, ta ước tính được kinh phí tổng thể cần phải bỏ ra để tiến hành thi công cải tạo.

tận dụng tường hiện trạng để tiết kiệm chi phí cải tạo

Chi phí cải tạo chung cư đắt hay không tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của gia chủ.

Bạn đọc quan tâm: Thi công cải tạo nhà phố

Những bí quyết giúp tiết kiệm chi phí cải tạo chung cư hiệu quả nhất

Chi phí cải tạo chung cư thường thấp hơn sơ với xây mới. Và bạn có thể rút bớt hơn nữa khoản kinh phí này khi áp dụng những kinh nghiệm sau:

Lên kế hoạch, dự toán cụ thể trước khi cải tạo

Lập kế hoạch cụ thể trước khi tiến hành cải tạo nhà sẽ giúp bạn tránh được những hạng mục phát sinh trong quá trình thi công. Nó giúp bạn kiểm soát được mức chi phí cũng như thời gian hiệu quả. Trước tiên, bạn cần xác định tất cả những công trình, hạng mục cần cải tạo, nguyên vật liệu muốn sử dụng cùng với mức giá thi công mà chúng tôi gợi ý để ước tính được khoản chi phí ban đầu.

Không nhất thiết thay thế hoàn toàn nội thất cũ

Sửa chữa, cải tạo nhà chung cư không có nghĩa là chúng ta thay thế mới hoàn toàn các đồ đạc trong nhà. Theo quá trình sử dụng thì đồ nội thất có thể cũ đi, trông cổ hủ hơn nhưng không có nghĩa chúng bị bỏ đi. Thay vì mua nội thất mới, bạn hãy tận dụng lại những món đồ vẫn còn đáp ứng công năng sử dụng bằng cách biến đổi chúng như giặt rửa, sơn, nhuộm màu, tạo độ bóng… Dĩ nhiên là những cái cũ quá, hư hỏng nặng thì cũng đừng tiếc quá.

Không chỉ có đồ nội thất mà kết cấu nền móng cùng với những thiết kế ban đầu cũng quyết định không nhỏ đến chi phí cải tạo chung cư. Bởi vậy, chúng ta nên lợi dụng những thiết kế ban đầu, tận dụng nguồn sáng, không gian trong nhà để tiết kiệm chi phí cải tạo.

kết hợp giữa đồ cũ và mới để tiết kiệm chi phí

Bạn có thể tận dụng và biến những món đồ nội thất cũ thành mới với những thao tác đơn giản để tiết kiệm chi phí cải tạo nhà.

Hạn chế phá dỡ các công trình

Các hạng mục liên quan đến phá dỡ thường tốn rất nhiều thời gian, nhân công và chi phí. Bởi vậy, nếu hạng mục nào không nhất thiết cần phải dỡ bỏ thì hãy hạn chế phá chúng. Bên cạnh đó, trần nhà nếu không bị thấm dột hay sửa chữa dầm hoặc cột thì tốt nhất không nên tiến hành cải tạo để tiết kiệm chi phí.

Tham khảo đơn vị bán vật liệu xây dựng, thi công cải tạo chung cư

Bạn có thể ghé thăm hoặc gọi điện đến một vài nơi bán vật liệu xây dựng để được tư vấn và tham khảo giá cả. Sau đó, bạn hãy lên danh mục các vật liệu cần thiết phải sử dụng thỏa mãn nhu cầu và vấn đề tài chính của mình.

Quan trong hơn là bạn cần lựa chọn đơn vị thi công cải tạo chung cư uy tín, chuyên nghiệp, giá cả hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thiết kế, thi công cải tạo cũng như tư vấn cách chọn nguyên vật liệu tối ưu hóa chi phí nhất.

cải tạo sửa chữa vách kính cửa chung cư

Lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu, thi công cải tạo uy tín sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí khi thi công.

Trên đây là chia sẻ của Nội Thất Mộc Xinh về các vấn đề liên quan đến chi phí cải tạo chung cư và cách để giảm thiểu nó tối đa nhất. Mọi vấn đề cần hỗ trợ, giải đáp khi muốn cải tạo nhà, chung cư, biệt thự, văn phòng nói chung bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0982906686.

Xem thêm: Cải tạo căn hộ chung cư

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận