Kinh nghiệm cải tạo nhà vệ sinh chung cư

Nhà vệ sinh tại các chung cư thường xảy ra tình trạng thấm, dột do hệ thống chống thấm không đảm bảo. Vì vậy, cần cải tạo nhà vệ sinh chung cư để không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Tại nhiều chung cư, nhất là ở các thành phố lớn nhà vệ sinh thường bị ẩm ướt và thấm dột, nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống chống thấm không được đảm bảo. Nước tại nhà vệ sinh có thể thấm dột xuống nhà bên dưới khiến cho cuộc sống của mọi người gặp nhiều phiền phức. Để ngăn chặn tình trạng này thì các gia đình nên cải tạo nhà vệ sinh chung cư để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác. Vậy để cải tạo nhà vệ sinh tại chung cư cần có những kinh nghiệm gì?

chống thấm khu vệ sinh không làm ảnh hưởng đến nhà hàng xóm

Cải tạo nhà vệ sinh chung cư để không ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác

Độ cao cốt nền nhà vệ sinh

Tại các chung cư thường có thiết kế các phòng cố định vì vậy bạn không thể sữa chữa được nếu chủ đầu tư không cho phép. Dể phù hợp với thiết kế nhà và tránh được việc nước từ trong nhà vệ sinh sẽ bị bắn ra ngoài khiến nhà bị ướt thì nên xây cốt nền nhà vệ sinh có độ cao thấp hợp nền nhà từ 3 – 5 cm. Nếu xây quá cao thì mỗi lần bước vào nhà vệ sinh sẽ thật sự ám ảnh vì ngay cả việc đi lại cũng trở nên rất khó khăn.

Độ dốc nền nhà vệ sinh

Đối với những khu vực thường xuyên ẩm ước, hay phải tiếc xúc với nước nói chung và nhà vệ sinh nói riêng độ dốc nền được coi là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó sẽ giúp tạo độ thông thoáng cho cả căn phòng và giúp cho hệ thống thoát nước được nhanh và dễ dàng hơn.

 

tạo độ dốc cho sàn vệ sinh thoát nước tốt hơn

Nhà vệ sinh nên được xây với độ dốc thích hợp

Tùy theo chiều rộng và chiều dài của nhà vệ sinh chúng ta sẽ tạo độ dốc phù hợp. Không nên xây độ dốc quá ít vì có thể khiến nước thoát ra ngoài một cách khó khăn, tình trạng ẩm ướt kéo dài và nước sẽ thấm xuống các phòng bên dưới. Ngược lại, cũng không nên xây độ dốc quá cao vì sẽ khiến các thành viên khó khăn khi sinh hoạt.

Tham khảo thêm: Thi công cải tạo nhà phố

Hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước có thể coi là yếu tố quan trọng nhất đối với nhà vệ sinh, đặc biệt là nhà vệ sinh tại chung cư. Các hộ gia đình nên thiết kế ống thoát nước có độ dốc từ cao xuống thấp và hạn chế tối đa các khúc cua. Việc đó cũng giúp ngăn chặn tối đa tình trạng tắc nghẽn và tránh chống thấm nước xuống các hộ gia đình khác.

 

cải tạo hệ thống cấp thoát nước cho nhà vệ sinh

Hệ thống thoát nước tại nhà vệ sinh chung cư cần được quan tâm đặc biệt

Bên cạnh đó, cần chú ý đến việc chống thấm nhà vệ sinh, theo như nhiều công ty xây dựng cho biết đối với việc xây mới thì chống thấm rất dễ dàng, nhưng nếu cải tạo, sửa chữa thì để chống thấm cực kỳ khó khăn, nó bao gồm rất nhiều công đoạn rắc rối. Nguyên nhân là do kết cấu nhà vệ sinh tại chung cư được xây dựng khá phức tạp và chặt chẽ nên chúng ta chỉ có thể bóc dỡ và chống thấm lại toàn bộ sàn.

Tại các nhà vệ sinh xảy ra thấm nước thì chủ yếu là thấm qua tường, lỗ thoát nước, chi tiết nhỏ dưới sàn, … nên việc cải tạo nhà vệ sinh chung cư trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Điều đó đòi hỏi các đơn vị thi công phải có kinh nghiệm và tay nghề.

Bạn đọc quan tâm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Vật liệu thi công sửa chữa

Vật liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến việc nhà vệ sinh có bị thấm dột hay không. Nên chọn những vật liệu sạch không bị bám dính các tạp chất như bụi bẩn, vữa non, … Với các khe nứt nhỏ hãy dùng keo phủ hoặc keo trám khe để che lại.

đục nền nhà vệ sinh xử lý chống thấm

Chọn đơn vị thi công uy tín sẽ giúp nhà vệ sinh được bền đẹp hơn

Mỗi loại vật liệu sẽ có đặc tính riêng nên khi thi công sửa chữa cần chú ý làm đúng với hướng dẫn và chỉ định để chúng phát huy được công dụng tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng ta cần lựa chọn màu sơn và gạch ốp thích hợp, ưu tiên các màu tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát vì thường các căn hộ chung cư có diện tích khá chật hẹp. Cần khéo léo trong việc phối màu và kết hợp màu sắc của gạch ốp và sơn tường để nhà vệ sinh được đẹp hơn.

Để cải tạo nhà vệ sinh chung cư được đẹp, bền và đúng với yêu cầu thì chúng ta cần phải có một đơn vị tư vấn và thi công nhiều kinh nghiệm. Chẳng cần phải đi đâu xa, ngay tại đây với dịch vụ thi công, sửa chữa, cải tạo và tư vấn thiết kế chuyên nghiệp của Nội Thất Mộc Xinh chúng tôi sẽ đem đến cho quý khách hàng những kỹ năng, kinh nghiệm và những trải nghiệm tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu có thể liên hệ qua hotline: 098 290 6686 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm cải tạo nhà vệ sinh chung cư được tổng hợp lại một cách chi tiết và chính xác nhất. Bạn đang có ý định cải tạo nhà vệ sinh của mình thì chắc chắn phải nắm rõ những điều trên để có một không gian vừa sạch sẽ, thoáng mát, rộng rãi lại vừa tạo được cảm giác thoải mái cho cả gia đình. Hơn hết là sẽ không gây tình trạng thấm nước để tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của hàng xóm xung quanh.

Xem thêm: Cải tạo căn hộ chung cư

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận