Kinh nghiệm cải tạo nhà hình ống không thể bỏ qua

Việc cải tạo nhà hình ống khó hơn rất nhiều so với việc xây mới. Vì vậy, khi thực hiện sửa chữa, cải tạo đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Kiểu nhà hình ống sau một thời gian sử dụng dễ xuống cấp. Vì vậy, nếu bạn không có điều kiện xây mới thì cần phải thực hiện tu sửa, gia cố lại công trình. Tuy nhiên, cải tạo nhà hình ống thường gặp nhiều khó khăn khi bị ràng buộc bởi kết cấu có sẵn. Do vậy, khi thực hiện cải tạo đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm để đưa ra phương án sửa chữa hợp lý. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích mà bạn có thể tham khảo trước khi thực hiện tân trang nhà ống cũ.

Khảo sát hệ thống móng của nhà hình ống

cải tạo nhà hình ống

Khảo sát hệ thống móng của nhà trước khi cải tạo

Khi thực hiện cải tạo nhà hình ống, bạn cần phải tiến hành khảo sát hệ thống móng nhà. Bởi hệ thống móng sẽ quyết định xem các hạng mục sửa chữa, cải tạo của bạn có phù hợp không?

Nếu hệ thống móng chắc chắn thì những hạng mục sửa chữa như cơi nới, thêm tầng bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Nhưng nếu hệ thống móng kém thì bạn cần phải gia cố lại trước khi tiến hành sửa chữa để đảm bảo an toàn.

Xem xét hiện trạng để đưa phương án cải tạo nhà hình ống

cải tạo nhà hình ống 1

Xem xét hiện trạng để đưa ra phương án cải tạo hợp lý

Xem xét hiện trạng của nhà sẽ giúp bạn nên phương án cải tạo hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất. Đối nhà hình ống sau một thời gian sử dụng có thể  xảy ra các hiện trạng phổ biến như võng sàn, nhà bị ẩm mốc, thiếu sáng, lớp sơn tường bị bong tróc, nhà hẹp cần mở rộng… Dựa vào những hiện trạng này bạn sẽ đưa ra những phương án sửa chữa khác nhau. Chẳng hạn:

  • Nhà bị võng sàn thì hướng xử lý sẽ là gia cố lại hệ thống sàn cho chắc chắn.
  • Nhà bị ẩm mốc, thiếu sáng thì phải thiết kế thêm giếng trời hoặc mở thêm hệ thống cửa sổ.
  • Tường nhà bị bong tróc thì cần phải tróc hết lớp vữa bên ngoài, trát lại xi măng sau đó sơn lại.
  • Nhà hẹp thì có thể tiến hành cơi nới, mở rộng bằng cách thiết kế gác lửng hoặc thêm tầng.

Tham khảo thêm: Thiết kế cải tạo nhà phố cũ 3 tầng tại Hà Nội

Dự trù kinh phí sửa chữa cải tạo

cải tạo nhà hình ống 2

Dự trù kinh phí sửa chữa, cải tạo nhà để chủ động trong chuẩn bị tài chính

Trước khi cải tạo nhà hình ống, bạn cần dự trù kinh phí sửa chữa để chuẩn bị tài chính. Bởi việc sửa chữa, cải tạo nhà sẽ rất tốn kém. Nếu bạn không dự trù, tính toán chi phí cẩn thận trước khi sửa chữa thì bạn sẽ bị động khi chuẩn bị tài chính. Để dự trù kinh phí sửa chữa thì bạn cần tính toán dựa trên các chi phí sau:

  • Chi phí nguyên vật liệu;
  • Chi phí nhân công;
  • Chi phí phát sinh.

Bạn nên tính toán chi phí càng chi tiết càng tốt để có thể dự trù kinh phí sửa chữa sát nhất với thực tế. Khi dự trù kinh phí chính xác sẽ giúp bạn tính toán xem việc cải tạo đó có phù hợp với khả năng tài chính của mình hay không? Nếu chưa phù hợp thì nên điều chỉnh như thế nào?

Bạn đọc quan tâm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Chọn đơn vị thi công uy tín

cải tạo nhà hình ống 3

Lựa chọn đơn vị uy tín để thi công cải tạo nhà

Việc sửa chữa, cải tạo nhà hình ống khó hơn rất nhiều so với việc bạn xây mới. Bởi sửa nhà cũ phải căn cứ vào hiện trạng kết cấu nhà để đưa ra phương án tu sửa sao cho hợp lý nhất. Do vậy, nếu bạn không phải là người chuyên về xây dựng, kiến trúc sẽ gặp khó khăn khi tự lên kế hoạch cải tạo đặc biệt với những hạng mục khó như cơi nới, mở rộng. Cách tốt nhất để việc cải tạo diễn ra suôn sẻ là tìm đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp. Một đơn vị thi công uy tín, chuyên về cải tạo nhà sẽ giúp bạn có những phương án tu sửa tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Hiện nay, đối với lĩnh vực cải tạo nhà hình ống thì Nội Thất Mộc Xinh là sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng. Bởi dịch vụ thi công sửa chữa, cải tạo nhà của Nội Thất Mộc Xinh sở hữu rất nhiều ưu điểm. Có thể kể đến như:

Đội ngũ kiến trúc sư giỏi

cải tạo nhà hình ống 4

Đội ngũ kiến trúc sư giỏi giúp đưa ra những phương án cải tạo tối ưu nhất

Mộc Xinh sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giỏi, sáng tạo và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa, cải tạo nhà. Chính vì vậy, những phương án sửa chữa của đội ngũ kiến trúc sư Mộc Xinh đưa ra luôn là phương án tối ưu nhất dành cho khách hàng.

Chất lượng thi công đảm bảo

Khi lựa chọn Mộc Xinh là đơn vị cải tạo nhà hình ống bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình thi công. Bởi Mộc Xinh sở hữu đội ngũ thợ thi công lành nghề kết hợp với quy trình quản lý, giám sát thi công chặt chẽ nên chất lượng công trình luôn được đảm bảo tuyệt đối. Đặc biệt, không chỉ đảm bảo về chất lượng thi công mà Mộc Xinh còn cam kết đúng tiến độ.

Chi phí thi công cải tạo nhà hợp lý

cải tạo nhà hình ống 5

Chi phí cải tạo nhà hợp lý

Chi phí thi công tại Mộc Xinh rất hấp dẫn và có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Bạn có thể so sánh với nhiều đơn vị thực hiện thi công, cải tạo nhà khác trên thị trường để thấy mức chi phí của Mộc Xinh là hợp lý nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm cải tạo nhà hình ống mà Nội Thất Mộc Xinh đúc rút được trong quá trình thi công, sửa chữa nhà cho nhiều khách hàng. Hy vọng, với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tân trang ngôi nhà ống cũ của mình thành một diện mạo mới ưng ý. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn về phương án sửa chữa nhà hãy liên hệ Nội Thất Mộc Xinh qua  hotline 0906 267 896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận