Bí quyết cải tạo nhà chung cư đẹp

Những ý tưởng cải tạo nhà chung cư đẹp như thế nào sẽ khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và yêu thích, mong muốn sở hữu ngay lập tức?

Hiện nay ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có nhiều căn chung cư cũ, đã có dấu hiệu xuống cấp. Chưa kể còn có nhiều căn hộ bị đánh giá là thiết kế thiếu khoa học và không có độ thẩm mỹ cao. Vì thế, đa phần các đơn vị kinh doanh thường tìm cách cải tạo lại trước khi cho thuê/bán. Ngoài ra, nhiều hộ gia đình thuê, mua nhà chung cư cũng muốn thiết kế lại. Và để cải tạo nhà chung cư đẹp thì cần phải có một số bí quyết riêng.

Nhu cầu sửa chữa và cải tạo nhà chung cư cũ

Hiện nay ở thành phố Hà Nội có nhiều khu chung cư cũ có tuổi đời lâu năm và tình trạng thì không khả quan chút nào. Ngoài ra, tình trạng xập xệ của nhiều căn chung cư cũ có thể gây nên những nguy hiểm nhất định.

cải tạo nhà chung cư đẹp hiện đại

Nhu cầu cải tạo lại nhà chung cư rất cần thiết

Trong khi đó, lượng dân cư tại thủ đô Hà Nội tăng lên nhanh chóng. Vậy nên, để giải quyết nhu cầu nhà ở cho nhiều hộ gia đình, việc sửa chữa và cải tạo nhà chung cư hiện nay càng lúc càng cấp bách.

Tham khảo thêm: Thiết kế thi công cải tạo căn hộ chung cư Linh Đàm

Ý tưởng cải tạo nhà chung cư đẹp

Dưới đây là một số ý tưởng sửa chữa và cải tạo lại nhà chung cư đẹp, ấn tượng mà nhiều kiến trúc sư chuyên nghiệp, tài năng đã thực hiện:

Phân chia lại các căn phòng một cách hợp lý hơn

Khi bắt tay vào cải tạo những căn hộ chung cư cũ, các kiến trúc sư thường tiến hành phân chia lại khu vực từng các loại phòng một cách hợp lý hơn. Nhờ vậy có thể đảm bảo cho căn chung cư trở nên gọn gàng và mang lại cảm giác mới mẻ hơn. Chưa kể, sau nhiều năm, việc sắp xếp và tăng thêm số phòng có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt khi gia đình có thêm thành viên.

cải tạo không gian bếp ăn

Cải tạo nhà chung cư đẹp bằng cách phân chia căn phòng hợp lý, khoa học hơn

Vì những căn chung cư cũ thường có diện tích khá nhỏ, hẹp, vậy nên khi phân chia lại các căn phòng thì những kiến trúc sư thực hiện thường hạn chế việc tạo ra những vách ngăn hoàn toàn kín. Thay vào đó, các kiến trúc sư sẽ loại bỏ vách ngăn hay đưa những vách lửng và vách biến tấu vào.

Ví dụ như phòng bếp và phòng khách của gia đình có thể chỉ cách nhau một quầy bếp, hoặc là một kệ đựng đồ thay thế vào. Bên cạnh đó, nhiều kiến trúc sư sẽ loại bỏ hành lang và chia những căn phòng khác sao cho trở nên rộng ra.

Tăng lượng ánh sáng tự nhiên cho các căn hộ chung cư

Khi cải tạo lại những căn chung cư cũ tối tăm, nhiều kiến trúc sư thường cố gắng giúp các không gian phòng trở nên thông thoáng và sáng sủa hơn bằng cách: tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên.

Và để thực hiện được điều này, đội ngũ thi công sẽ chú trọng việc cải tạo những ô cửa sổ. Kích thước khung hoặc số lượng cửa sổ sẽ được tăng cường. Sau đó sẽ được lắp kính cường lực trong suốt nhằm giúp căn hộ đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên hơn vào trong nhà.

Và để tạo hiệu ứng về mặt thị giác, đội ngũ thi công sẽ lắp đặt thêm nhiều gương trang trí có kích thước lớn trong phòng, tăng độ sâu cho không gian căn chung cư.

cải tạo không gian phòng khách chung cư

Tận dụng triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên

Chọn đồ nội thất phù hợp

Để cải tạo nhà chung cư đẹp thì việc chọn lựa đồ nội thất rất quan trọng.

Thường thì để giúp không gian các căn phòng trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn, đội ngũ kiến trúc sư thường không đem quá nhiều đồ đạc vào. Họ sẽ tối giản hóa loại đồ dùng nội thất hoặc ưu tiên chọn lựa những đồ nội thất thông minh, tích hợp nhiều chức năng và tác dụng.

Ngoài ra, khi lựa chọn đồ dùng nội thất, các kiến trúc sư cũng thích chọn loại đồ đơn giản, kiểu dáng gọn gàng và hiện đại, nhằm tiết kiệm không gian hơn.

Trang trí phù hợp

Khi thiết kế nội thất các căn phòng, người ta luôn bỏ thêm nhiều vật dụng hoặc họa tiết trang trí. Đối với những căn chung cư cũ được cải tạo lần này, kiến trúc sư sẽ chọn một số bức tranh nghệ thuật đơn giản, giúp căn phòng bớt trống trải.

Ngoài ra, nhiều người sẽ đặt thêm các chậu cây cảnh phù hợp vào trong phòng. Cây xanh giúp tăng cảm giác năng động, tràn ngập sức sống cho toàn bộ ngôi nhà.

Tạo nên một phòng tắm hiện đại

Có lẽ nhiều người không ngờ đến, nhưng các vị khách có thể đánh giá và để lại ấn tượng tốt với các gia đình hay không là do phòng khách và phòng tắm. Những phòng tắm đẹp và sạch sẽ sẽ lưu lại ấn tượng tốt đẹp hơn cho các vị khách.

cải tạo vệ sinh đẹp hiện đại

Nhà tắm hiện đại, sạch sẽ

Vì thế khi cải tạo lại chung cư, các đơn vị thi công luôn ưu tiên phòng tắm hàng đầu. Đặc biệt là những đồ dùng sinh hoạt thiết yếu là phải bố trí đầy đủ.

Đồ nội thất cho phòng tắm nên dùng loại có màu sắc trắng, như vậy sẽ tăng thêm cảm giác sạch sẽ, hợp vệ sinh và sự rộng rãi cho căn phòng.

Trên đây là những ý tưởng cải tạo nhà chung cư đẹp. Xin mời các bạn tham khảo những ý tưởng trên để tạo nên một căn chung cư chất lượng, bố cục khoa học và đẹp đẽ.

Xem thêm: Thi công nội thất chung cư

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận