Nguyên tắc thiết kế nội thất cửa hàng ăn lý tưởng

Thiết kế là yếu tố ban đầu gây ấn tượng với khách hàng khi đến bất kì nhà hàng nào. Thiết kế nội thất cửa hàng ăn độc đáo và thu hút sẽ khiến thực khách có trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Thiết kế nội thất cửa hàng ăn, những món ăn ngon cùng thái độ phục vụ là ba tiêu chí hàng đầu quyết định khách có muốn quay lại nhà hàng hay không? Thiết kế ra sao để tạo không gian thư giãn, thoải mái cho các vị khách nhất? Bài viết sẽ cùng bạn đi tham khảo các tiêu chuẩn thiết kế lý tưởng cùng các phong cách thu hút.

thiết kế nội thất cửa hàng ăn với không gian thư giãn

Thiết kế nội thất cửa hàng ăn ra sao để tạo không gian thư giãn, thoải mái cho các vị khách nhất

Thiết kế nội thất cửa hàng ăn cho khu vực ăn uống

Trong lúc chờ các món được đưa lên thì bình phẩm nhận xét thiết kế khu vực ăn uống là thói quan của không ít người. Bên cạnh yếu tố kiến trúc, thì loại bàn ghế cùng cách sắp xếp chúng hợp lý cũng góp phần tăng hảo cảm của thực khách.

Một nhà hàng để doanh thu đạt tối đa thì người đứng đầu sẽ xem xét sao cho kê được nhiều bàn nhất có thể. Tuy nhiên việc này cần được tính toán đảm bảo đủ chỗ thoải mái cho phục vụ bê đồ, khách hàng đi lại cùng ngồi thoải mái. Từ đó tạo ra không gian tận hưởng thoải mái nhất cho các vị khách.

Theo kinh nghiệm của các nhà thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp, khoảng cách tiêu chuẩn “ngầm” giữa các bô bàn thường từ 1,2 đến 1,4 m2. Đây là khoảng cách lý tưởng giúp khách hàng có tư thế ngồi dễ chịu, không bị gò bó.

thiết kế nhà hàng với vật liệu tre truyền thống tạo sự gần gũi

Bất kì một cấu trúc xây dựng nào cũng có những quy tắc nhất định khi hoàn thiện

Bên cạnh đó, chủ nhân cửa hàng ăn cũng cần cân nhắc đến yếu tố ánh sáng, màu sắc sơn sao cho hài hòa cùng màu bàn ghế. Ánh sáng cần vừa đủ, không quá chói cũng không bị lờ mờ hay tối.

Thiết kế  nội thất cửa hàng ăn cho khu vực bếp

Bên cạnh khu vực ăn uống thì không gian chế biến cũng được chú trọng đầu tư không kém. Khu bếp càng tiện lợi, gọn gàng và sạch sẽ càng khiến đầu bếp dễ dàng, thoải mái khi thực hiện công việc của mình.

Thứ nhất, kho lưu trữ thực phẩm phải được bố trí hợp lý, vừa đủ đảm bảo nguồn nguyên liệu chế biến các lươn tươi và ngon nhất. Các thiết bị bảo quản thực phẩm cần được bảo trì thường xuyên để tránh tình trạng hư hại mà người giữ kho không nhận ra.

thiết kế khu bếp nhà hàng tiện lợi gọn gàng và sạch sẽ

Khu bếp càng tiện lợi, gọn gàng và sạch sẽ càng khiến đầu bếp dễ dàng, thoải mái khi thực hiện công việc của mình

Thứ hai, khu sơ chế cần đủ rộng rãi để đặt các chuyên liệu đồng thời đầy đủ các thiết bị như: dao, thoét, nạo gọt, thùng rác, chậu rửa, giá để đồ,… Dao nên được treo sao vừa tầm với của các đầu bếp, tạo sự tiện lợi nhanh chóng khi chế biến thực phẩm. Các giá đựng đồ thiết kế với độ lớn phù hợp đủ để sắp xếp các vật dụng lên đó một cách gọn gàng, ngăn nắp.

Khu bếp nấu, bộ phần quyết định chất lượng cuối cùng của món ăn. Các thiết bị chuyên dụng với các chức năng khác nhau được trang bị hiện đại, thuận tiện cho người nấu. Diện tích khu vực này cần đủ thoáng để không bị ám mùi dầu mỡ vào đồ ăn, tạo ra cảm giác “ngấy”. Nếu không gian không đủ, hãy trang bị máy hút mùi. Bên cạnh đó, không gian nấu ăn còn cần được phân chia thành các bộ phận theo cách logic, hợp lý.

Thiết kế  nội thất cửa hàng ăn cho khu nhà vệ sinh

Tuy khu nhà vệ sinh là công trình phụ của cửa hàng ăn nhưng cũng cần được quan tâm chú ý đặc biệt. Dù nhà hàng ăn với quy mô lớn hay nhỏ thì nhà vệ sinh là khu vực cần có trong thiết kế. Đây chính là khu vực cuối cùng để tạo ra sự hài lòng cho các thực khách. Từ đó, nhà hàng sẽ đem đến những dịch vụ hoàn thiện nhất cho các vị khách.

Khu vực này tối thiểu cần giữ gìn sự sạch sẽ, rồi mới tính đến yếu tố cấu trúc đẹp. Chứng minh một cách thực tế nhất, khi bạn vừa hoàn tất một bữa ăn no mà bước vào một khu vệ sinh ẩm thấp, có mùi khó chịu thì đó đúng là trải nghiệm khủng khiếp.

thiết kế khu vệ sinh cho nhà hàng sạch sẽ và hiện đại

Tuy khu nhà vệ sinh là công trình phụ của cửa hàng ăn nhưng cũng cần được quan tâm chú ý đặc biệt

Ngoài các yếu tố trên, nhà vệ sinh còn cần được đặt ở vị trí dễ thấy. Nếu thiết kế ban đầu đã không như vậy thì khi thi công nội thất, các chủ nhà hàng nên lắp các biển chỉ dẫn rõ ràng. Ấn tượng cuối cùng của khách với nhà hàng, quyết định khách có quay lại hay giới thiệu bạn bè hay không ảnh hưởng rất nhiều từ khu vực vệ sinh này.

Như vậy, thiết kế nội thất cửa hàng ăn cần có các quy chuẩn nhất định để nâng mức doanh thu lên tối đa đồng thời tạo cho thực khách trải nghiệm tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ tới 0982906686 hoặc  trực tiếp đến văn phòng giao dịch Tầng 3 tòa nhà Văn phòng số 49 đường Thanh Liệt – Q.Thanh Trì – Hà Nội. Noithatmocxinh tự hào là đơn vị Thiết kế & Thi công nội thất hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra những mẫu thiết kế độc đáo và thu hút nhất. Bạn chỉ cần gọi điện chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ hết sức, nhân viên đến tận nơi để xem xét đánh giá.

Xem thêm: thiết kế thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp.

 

 

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận