Những khó khăn cần đối mặt khi cải tạo nhà cũ thành mới

Khi tiến hành cải tạo nhà cũ thành mới, gia đình bạn phải đối mặt với những khó khăn nào? Xin mời tham khảo bài viết để nhận được đáp án chi tiết.

Khi căn nhà của bạn trở nên xuống cấp và cũ kỹ, bạn sẽ cần phải nâng cấp và cải tạo lại cho mới mẻ, đẹp đẽ hơn. Tuy nhiên, việc cải tạo nhà cũ thành mới lại không hề đơn giản chút nào. Bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn nhất định. Vậy những khó khăn đáng lưu ý nhất là gì?

Những khó khăn cần đối mặt khi cải tạo nhà cũ thành mới

cải tạo nhà cũ thành mới

Sẽ có nhiều khó khăn bạn cần đối mặt khi cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Khi bạn tiến hành cải tạo nhà cũ thành nhà mới, bạn nên chú ý rằng, mình sẽ gặp phải một số khó khăn, trở ngại nhất định. Trong đó đáng lưu ý nhất gồm có:

Bạn đọc quan tâm: Thi công cải tạo nhà phố

Vấn đề về giấy phép xây dựng

Khi chuẩn bị sửa chữa, nâng cấp căn nhà của mình, bạn không thể cứ thích là làm được, mà bạn cần phải có giấy phép xây dựng. Việc làm hồ sơ cấp phép xây dựng cho các hộ gia đình khá là khó khăn lẫn mất nhiều thời gian.

Sự phức tạp và rắc rối khi chuẩn bị hồ sơ, thủ tục lẫn thời gian chờ đợi được phê duyệt khiến nhiều người cảm thấy chùn bước và nản lòng. Để giải quyết, các bạn nên thuê luôn dịch vụ của các đơn vị thi công, cải tạo nhà cũ thành nhà mới cho tiện.

Dự trù kinh phí và thời gian xây dựng, sửa chữa nhà

Việc lên kế hoạch cải tạo nhà cũ thành nhà mới, lẫn việc dự trù kinh phí và thời gian xây dựng là một vấn đề không đơn giản. Bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết, để tránh bị phát sinh các kinh phí phụ, lẫn gây lãng phí và kéo dài thời gian, gây ảnh hưởng tiến độ làm việc lẫn sinh hoạt chung của gia đình bạn.

Vấn đề về vận chuyển vật tư thi công

Hiện nay, nhà cửa được xây dựng san sát nhau, đã thế lại còn lắm ngõ ngách nhỏ, nhất là ở những thành phố lớn. Thế nên việc vận chuyển các loại vật tư, vật liệu xây dựng sẽ trở nên khó khăn hơn. Thậm chí bạn sẽ còn bị phản đối vì sợ ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của người dân xung quanh đó.

cải tạo nhà cũ thành mới 1

Di chuyển vật tư khó khăn

Vấn đề về vệ sinh môi trường và an toàn lao động

Khi bạn thực hiện quá trình cải tạo nhà cũ thành mới, vấn đề về phá dỡ, vận chuyển phế thải cũng là điều đáng quan tâm. Nguyên nhân thường là do các hộ dân xây dựng nhà cửa sát nhau, do đó để giải phóng mặt bằng thi công không dễ, lại khó đảm bảo vệ sinh môi trường. Rồi các vấn đề về nước thải trong quá trình xây dựng, cải tạo cũng là điều cần phải lưu ý kỹ để có phương án giải quyết hữu hiệu nhất.

Ngoài ra, quá trình xây dựng còn gây nên các âm thanh lớn, có nguy cơ tạo ô nhiễm tiếng ồn gây khó chịu cho người dân. Đồng thời việc bảo vệ an toàn lao động cũng cần được chú ý.

cải tạo nhà cũ thành mới 2

Cần đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường

Khó khăn khi dễ ảnh hưởng đến đường dây điện, điện thoại và ống nước

Để đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt của người dân mà hệ thống đường dây điện, dây điện thoại, dây mạng hay ống nước được xây dựng, lắp đặt chằng chịt. Do đó, khi thực hiện giải phóng mặt bằng và tiến hành sửa chữa, các bạn cần phải đảm bảo không gây đứt, gãy, vỡ những đường dây này.

Bởi khi xảy ra những sự cố này, có khả năng cao không chỉ gây ảnh hưởng đến quá trình xây dựng lẫn sinh hoạt của gia đình bạn, mà còn tác động đến những hộ gia đình xung quanh. Và khi đó sẽ gây nên những rắc rối không đáng có, lẫn mất thời gian giải quyết.

Khó khăn về vấn đề sinh hoạt của gia đình

Nếu bạn chỉ cải tạo một phần của ngôi nhà cũ thôi, thì gia đình bạn vẫn có thể sinh hoạt tại căn nhà đó trong quá trình sửa chữa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải tạo toàn bộ căn nhà thì sinh hoạt chung của gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Tốt hơn hết, các bạn nên tính toán kỹ xem phải thi công từ trên xuống hay từ dưới lên, thi công cải tạo từ phần nào, phòng nào của ngôi nhà để thuận lợi và tránh ảnh hưởng sinh hoạt chung của gia đình nhất. Hoặc tiện hơn cả là bạn nên cân nhắc có cần phải dọn đi chỗ khác, thuê tạm nơi nào đó trong quá trình cải tạo nhà cũ thành nhà mới.

Lúc này điều mà bạn nên chú ý nữa chính là chi phí và thời gian cho việc dọn tạm nhà đi trong thời gian cải tạo nhà cũ. Hơn nữa, bạn cũng phải tính đến khoảng thời gian để giám sát và quản lý quá trình cải tạo nếu cần.

cải tạo nhà cũ thành mới 3

Sinh hoạt của gia đình bị ảnh hưởng

Tham khảo thêm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Sử dụng dịch vụ cải tạo nhà cũ thành mới đáng tin cậy

Để giảm thiểu những khó khăn và vấn đề phát sinh, các bạn nên sử dụng những dịch vụ cải tạo nhà cũ thành nhà mới trọn gói đáng tin cậy. Một gợi ý đáng để bạn lựa chọn là sử dụng dịch vụ của công ty cổ phần xây dựng và kiến trúc Nhà Sang. Đây là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công công trình.

Đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của Nhà Sang có kinh nghiệm nhiều năm lẫn kỹ năng xuất sắc. Vì thế, họ biết phải làm như thế nào để giúp quá trình cải tạo nhà cũ thành mới của bạn được thuận lợi, nhanh chóng hơn. Xin mời các bạn liên hệ ngay với Nhà Sang để được tư vấn và trợ giúp chi tiết nhé.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận