Những điều cần biết khi mua nhà cũ cải tạo lại

Mua nhà cũ cải tạo lại thành nhà mới giúp tiết kiệm nhiều chi phí. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện bạn cần chuẩn bị kỹ những điều cần thiết nhất.

Bạn biết không gian sống ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tinh thần con người. Nên việc sửa chữa nhà cũ thành nhà mới là giải pháp khoa học. Hiện nay có rất nhiều người mua nhà cũ cải tạo lại thành nhà mới để tiết kiệm chi phí. Vậy trong quá trình thực hiện điều này bạn cần lưu ý những gì?

Điều cần làm khi mua nhà cũ cải tạo lại

mua nhà cũ cải tạo lại

Chuẩn bị giấy tờ hành chính trước khi cải tạo nhà

Có rất nhiều người thay vì mua nhà mới, mua đất người ta chọn mua nhà cũ để sửa lại. Tuy nhiên để làm điều này bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin phép cải tạo lại nhà ở. Bởi theo quy định nhà nước thì các công trình sửa chữa, cải tạo lại cần lắp đặt thiết bị bên trong.

Điều này sẽ làm thay đổi kết cấu chịu lực cũng như công năng sử dụng trong nhà. Từ đó có thể làm ảnh hưởng tới môi trường và độ an toàn trong công trình. Những trường hợp cải tạo nhà cũ kết cấu ảnh hưởng tới xã hội cần có giấy phép mà đơn vị có thẩm quyền ký. Để làm điều này bạn cần tìm tới UBND cấp huyện để được tư vấn.

Lúc này bạn cần làm theo mẫu đơn, chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ cần thiết như:

– Đơn xin cấp phép cải tạo sửa chữa theo mẫu.

– Giấy tờ chứng minh bạn có quyền sở hữu và dùng đất.

– Bản vẽ thiết kế xây đựng công trình cần 2 bộ.

Tham khảo thêm: Thi công cải tạo nhà phố

Những lưu ý khi sửa chữa cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Việc mua nhà cũ cải tạo lại thành nhà mới để ở giúp tiết kiệm chi phí, tạo nên căn nhà đẹp. Điều này giúp cuộc sống gia đình đảm bảo về sức khỏe, tinh thần. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện mọi chuyện thật chỉnh chủ từ vật liệu tới đơn vị thi công. Trong quá trình cải tạo lại nhà cũ bạn cần lưu ý các điều sau:

Xem tuổi trước khi sửa nhà

mua nhà cũ cải tạo lại 1

Cần xem ngày giờ hợp tuổi trước khi sửa nhà

Mọi việc lớn như sửa chữa, xây nhà đều phải xem tuổi tác giờ có hợp không. Đây là điều thực sự quan trọng mà bạn không nên chủ quan. Lựa chọn ngày, giờ và năm sửa nhà giúp bạn tránh các khuyết điểm địa hình. Thời gian xây nhà, sửa nhà tốt giúp tránh các sự cố không mong muốn xảy ra.

Ngôi nhà mới khi cải tạo xong cần hợp phong thủy với gia chủ. Điều này giúp mọi công việc thuận lợi, gặp may mắn. Nếu như sửa nhà không hợp giờ, ngày sẽ khiến gia đình gặp khó khăn. Nặng hơn là về sức khỏe, vận mệnh của thành viên trong nhà. Nên việc xem tuổi trước khi sửa nhà là cần thiết mà bạn không nên chủ quan.

Chọn đơn vị thi công chất lượng

mua nhà cũ cải tạo lại 2

Chọn dịch vụ cải tạo nhà uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều dịch vụ sửa nhà mọc lên. Việc bạn cần làm là chọn đơn vị nào uy tín. Đơn vị đó cần đạt tiêu chí chất lượng, thẩm mỹ, giá thành. Cách làm việc có minh bạch và hợp lý khoa học hay không đều cần thiết.

Đơn vị thi công đảm bảo thì ngôi nhà làm ra mới đẹp và tiết kiệm chi phí. Thế nên, việc chọn đơn vị thi công sửa nhà rất quan trọng. Đơn vị thi công sẽ giúp bạn thiết kế ra ngôi nhà đẹp, trang trí đồ vật khoa học,…

Bạn đọc quan tâm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Các hạng mục kết cấu cần lưu ý khi mua nhà cũ cải tạo lại

Tuy bạn đã giao nhà cho đơn vị thiết kế sửa nhà thực hiện nhưng bạn cần có chính kiến. Việc bạn phải làm là giám sát và xem xét các hạng mục cải tạo nhà. Tùy mức độ xuống cấp của căn nhà cũng như nhu cầu và chi phí để sửa chữa. Không phải bên dịch vụ thi công nói gì bạn đều đồng ý thực hiện theo.

Để có phương án cải tạo nhà thích hợp bạn cần đặt ra các tiêu chí như sau:

– Cải tạo nhà có kết cấu mở rộng, xây thêm tầng.

– Cải tạo, làm đẹp, nâng cấp nhà tùy mục đích sử dụng như ốp lát, xây trát, làm lại mặt bằng,…

– Xử lý các sự cố dột, nứt, dột, chống thấm, chống ồn cho ngôi nhà.

– Sử dụng loại trần thạch cao, vách thạch cao tùy vào yêu cầu gia đình bạn.

– Sử dụng sơn ngoại thất, sơn chống thấm.

– Nên lát sàn mới cho ngôi nhà thêm sang.

– Hoàn thiện hệ thống điện, nước, điều hòa,…

– Thi công hệ thống nhôm kính cho cửa, vách nhà tắm, vách ngăn cầu thang, hàng lang, lắp kính cường lực.

– Lắp đặt khung thép hay mái tôn cho ngôi nhà.

– Sử dụng cổng sắt, cửa sổ hay ban công, cầu thang cần được cơi nới lên.

Tất cả những yếu tố trên bạn cần phải bàn bạc với đơn vị thiết kế thi công sửa nhà. Cần có sự thống nhất trước và nêu rõ nhu cầu mục đích sử dụng nhà ra sao. Điều đó giúp đơn vị thực hiện dễ dàng và tiết kiệm được những khoản không cần thiết.

Qua bài viết trên bạn đã biết được việc mua nhà cũ cải tạo lại cần làm những gì. Các điều cần lưu ý trên rất cần thiết và hữu ích mà bạn nên thực hiện theo. Tất cả đều nhằm mục đích mang tới cuộc sống gia đình ấm áp, may mắn. Để chọn dịch vụ thiết kế thi công cải tạo nhà bạn nên tìm tới noithatmocxinh.vn để được tư vấn.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận