Quy trình thi công tranh gạch 3D ốp tường đúng kỹ thuật

Quy trình thi công tranh gạch 3D ốp tường đúng kỹ thuật đảm bảo thẩm mỹ cũng như bền đẹp cho khách hàng tham khảo.

Việc thi công ốp gạch 3D tưởng chừng đơn giản như ốp gạch thông thường, tuy nhiên để đảm bảo thẩm mỹ thì chúng ta cần tuân thủ theo các bước thi công như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu trước khi ốp

Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu trước khi ốp bao gồm: Gạch ốp, keo dán chuyên dụng hoặc xi măng, bay răng cưa, bay phẳng, thước lazer, tay hít gạch, búa cao su, thước nhôm thẳng, ke đỡ gạch, màu để pha với keo chít mạch.

thi công tranh gạch 3d ốp tường

Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng giúp quá trình ốp thuận tiện hơn.

Bước 2: Xác định vị trí cần ốp:

Xác định vị trí cần ốp gạch 3d theo kích thước bức tranh và hiện trạng, tiến hành đo đặc và định vị tường vị trí của tường viên gạch bằng thước lazer.

Xác định vị trí ốp gạch 3D bằng thước lazer.

Bước 3: Xử lý bề mặt tường trước khi tiến hành ốp gạch 3D:

Xử lý bề mặt tường trước khi ốp, công đoạn này rất quan trọng nó giúp cho bề mặt tường và gạch được kết dính tốt hơn. Nếu tường  chưa sơn ta có thể ốp trực tiếp nên vì bề mặt đã có sẵn độ nhám, còn trong trường hợp tường đã sơn thì ta cần tạo nhám bề mặt bằng cách đục tường tạo các vết nhám tăng độ kết dính cho gạch. Dùng bình xịt nước tạo ẩm cho bề mặt tường và vệ sinh tường được sạch trước khi ốp.

Xử lý bề mặt tường trước khi ốp gạch 3D.

Bước 4: Chọn loại keo và cách pha trộn đúng tỷ lệ:

Việc chọn loại keo và cách pha trọn đúng tỷ lệ vô cùng quan trọng trong quá trình ốp, với mỗi bề mặt và vị trí ốp sẽ sử dụng các loại keo dán khách nhau. Khi ốp gạch có kích thước lớn chúng ta nên sử dụng keo có thành phần polymer. Đối với ốp tường khu vực ẩm ướt nhiều nước như bể bơi ta cần sử dụng keo có thành phần chống thấm. Khi pha keo với nước ta cần làm theo đúng tỷ lệ pha trộn in trên bao bì của mỗi loại keo dán để keo làm việc hiểu quả và đảm bảo chất lượng kết dính tốt nhất.

quy trình trộn keo dán gạch ốp tường

Dùng máy trộn keo giúp thành phần keo và nước được đều hơn.

Bước 5: Tiến hành thi công gạch 3D

Tiến hành thi công ốp gạch 3D từ dưới ốp lên, chúng ta sử dụng bay có răng cưa để cán vật liệu kết dính lên gạch trước khi dán. Sử dụng bay có răng cưa giúp chất liệu kết dính được phủ đều bề mặt của gạch hạn chế được bọt khí giữa gạch và tường. Với các mảng tường lớn thì ngoài việc phết keo lên bề mặt gạch ta lên phết thêm lên tường để tăng độ kết dính. Khi ốp ta phải ốp từ toàn bộ hàng dưới cùng của bức tranh trước, chúng ta có thể định vị và giữ hàng gạch cuối bằng ke hoặc bằng thước nhôm, như vậy khi ốp hàng cuối sẽ chịu lực tốt để các hàng gạch trên đè lên không bị xê dịch trong quá trình thi công.

thi công tranh gạch 3d ốp tường đúng kỹ thuật

Tiến hành thi công hàng phía dưới trước.

Bước 6: Công đoạn trà mạch gạch

Công đoạn cuối cùng là trà mạch gạch thế nào để vết mạch không bị lộ sau khi hoàn thiện tác phẩm tranh gạch 3D ốp tường, chúng ta cần pha màu với keo trà mạch để sao cho màu trà mạch tương đồng với màu tranh, sau đó dùng rẻ khô lau sạch bề mặt gạch.

thi công tranh gạch 3d ốp tường chuyên nghiệp

Công đoạn trà mạch gạch.

Trên đây là quy trình ốp gạch 3D đúng kỹ thuật để các bạn tham khảo. Từ đó hướng dẫn thợ ốp lát tự làm cho mình hoàn thiện được một tác phẩm ưng ý.

Với nhưng công trình trong nội thành Hà Nội thì các bạn có thể sử dụng dịch vụ thi công tranh gạch 3D ốp tường của chúng tôi với chi phí 300.000đ/m2.

quy trình thi công tranh gạch 3d ốp tường xử lý tường trước khi ốp

Quá trình thi công ốp gạch 3D trong nhà.

quy trình thi công ốp tranh gạch 3d

Quá trình thi công ốp gạch 3D ngoài trời.

Để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn tranh gạch 3D phù hợp cho không gian nhà mình và tư vấn cách ốp gạch sao cho đúng kỹ thuật các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0982906686.

Xem thêm: Báo giá tranh gạch 3d ốp tường chất lượng và giá tốt nhất thị trường.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận