Những lưu ý khi tiến hành cải tạo nhà mái bằng trở nên mới và chắc chắn hơn

Mặc dù việc cải tạo nhà mái bằng không khó tiến hành, nhưng để đảm bảo được hiệu quả sử dụng lâu dài, thì cần phải lưu ý nhiều yếu tố quan trọng.

Các căn nhà mái bằng thường được đánh giá cao về độ chắc chắn và thời hạn sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, nhiều khi vẫn xảy ra các trường hợp xuống cấp và hỏng hóc ở một phần nào đó. Bên cạnh đó, nhiều gia đình khi mua lại nhà thường có ý định cải tạo lại cho đẹp đẽ và hợp với sở thích chủ nhà hơn. Vậy khi tiến hành cải tạo nhà mái bằng thì cần phải chú ý những vấn đề nào?

Vấn đề về phong thủy khi cải tạo nhà mái bằng

Cũng giống như những căn nhà khác, yếu tố phong thủy không thể bỏ qua được khi bạn muốn cải tạo, nâng cấp lại công trình. Bởi vì chỉ khi ngôi nhà được xây dựng hợp phong thủy, mới mang lại sự thoải mái cho tâm lý lẫn thân thể của các thành viên trong gia đình, cũng như giúp ích cho tiền tài và công danh gia chủ.

cải tạo nhà mái bằng 1

Khi tiến hành cải tạo, nâng cấp nhà mái bằng không thể bỏ qua vấn đề về phong thủy

cải tạo nhà mái bằng

Cải tạo nhà mái bằng với tỷ lệ hình khối ăn nhập với nhau.

Thường thì các gia đình sẽ xem xét cấu tạo, hướng nhà, số lượng cánh cửa, … và tìm hiểu cách sửa chữa, cải tạo lại nhà mái bằng sao cho phù hợp với mệnh tuổi của mình. Nhìn chung, các bạn nên tìm hiểu thông qua các thầy phong thủy có kinh nghiệm để giúp mọi thứ trở nên phù hợp hơn.

Một số gợi ý dành cho bạn là: nhà mái bằng rất thích hợp với những người có mệnh Thổ. Như vậy thì những gia chủ có mệnh Kim cũng phù hợp với nhà mái bằng. Bên cạnh đó, bạn không nên để quá nhiều cây cối mọc tràn lan ở xung quanh nhà mái bằng.

Tham khảo thêm: Thiết kế cải tạo nhà phố cũ 3 tầng tại Hà Nội.

Cấu tạo nhà mái bằng

Khi muốn tiến hành cải tạo nhà mái bằng theo sở thích của mình, các bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ kết cấu của căn nhà. Sau khi xem xét và đánh giá kết cấu, bạn có thể xác định được căn nhà có khả năng chịu lực là bao nhiêu, tuổi thọ sử dụng có kéo dài không cũng như nên sửa chữa những gì để giúp căn nhà bền hơn.

cải tạo nhà mái bằng 2

Đội ngũ sửa chữa cần phải xem xét và đánh giá cấu tạo cũng như tình trạng của căn nhà

Bên cạnh kết cấu căn nhà, kết cấu chịu lực của mái nhà cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Bạn cần xem xét để đảm bảo cấu tạo của bê tông cốt thép làm mái nhà có đảm bảo chịu được lực tốt hay không. Nếu như mái có dấu hiệu xuống cấp, bạn cần tiến hành thi công, sửa chữa ngay để giúp căn nhà có giá trị sử dụng dài hơn và giúp các thành viên trong gia đình an tâm.

Độ dốc của mái bằng

Hiện nay có nhiều căn nhà mái bằng được kết hợp cùng với mái truyền thống, tạo nên loại nhà có mái dốc nghiêng. Nhà mái dốc nghiêng khá độc đáo và kế thừa được những ưu điểm từ 2 loại mái nhà trên.

Nhờ vậy mà giúp cho căn nhà trở nên đẹp đẽ và giúp không khí trong nhà dễ chịu, thông thoáng hơn. Vì thế mà khi cải tạo nhà mái bằng, các bạn có thể nên cân nhắc đến vấn đề độ dốc của mái nhà.

Vấn đề chống thấm của căn nhà

Một trong những yếu tố giúp ngôi nhà chịu được điều kiện thời tiết thất thường và sử dụng lâu dài hơn chính là khả năng chống thấm. Nếu như khả năng chống thấm của ngôi nhà không còn được đảm bảo như trước, các bạn nên có biện pháp cải thiện và sửa chữa ngay lập tức.

cải tạo nhà mái bằng 3

Khi cải tạo lại nhà mái bằng, vấn đề về chống thấm cần được chú trọng

Chi phí sửa chữa và cải tạo nhà mái bằng

Sau khi tính toán và xem xét những vấn đề mà nhà mái bằng đang gặp phải, các bạn cần kết luận việc cải tạo sẽ tốn chi phí là bao nhiêu. Chỉ khi nào bạn dự trù kinh phí phù hợp thì việc sửa chữa mới có thể tiến hành thuận lợi được.

Bạn đọc quan tâm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội.

Thời gian sửa chữa, nâng cấp nhà mái bằng

Bên cạnh yếu tố kinh phí, thời gian sửa chữa và nâng cấp nhà mái bằng cũng là điều mà các gia đình rất quan tâm. Thời gian sửa chữa cơ bản cho một căn nhà không rộng thì không lâu. Ngược lại, có thể sẽ tốn nhiều thời gian nếu như việc lên kế hoạch sửa chữa không hợp lý và chi tiết.

Màu sắc chủ đạo của căn nhà

Trong tưởng tượng của bạn, màu sắc của căn nhà hoàn hảo là gì? Màu sắc nào thì phù hợp với kiểu dáng, vị trí và phong thủy căn nhà?

Để giải đáp vấn đề này, các bạn nên tìm đến những kiến trúc sư chuyên nghiệp và tài năng. Họ sẽ tư vấn và hỗ trợ, giúp cho bạn lựa chọn ra màu sắc nào là phù hợp nhất với các điều kiện của căn nhà.

Nếu bạn đã có thể xác định được màu sắc căn phòng mình mong muốn là gì, các bạn có thể liệt kê được loại gạch ốp tường, gạch lát sàn, sơn tường bên trong, bên ngoài, … như thế nào cho phù hợp với căn nhà nhất.

Trên đây là những yếu tố mà bạn cần chú ý khi muốn cải tạo nhà mái bằng trở thành một công trình hoàn hảo và chắc chắn. Xin mời các bạn tham khảo và đúc rút kinh nghiệm phù hợp nhất với tình trạng căn nhà của mình.

Xem thêm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt.

 

 

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận