99 + cách cải tạo nhà 3 gian cũ siêu đẹp mà vẫn giữ nguyên nét truyền thống

Nhà 3 gian là kiểu nhà cổ được rất nhiều người Việt yêu thích. Chính vì thế việc cải tạo nhà 3 gian cũ trở lên được quan tâm hơn cả với mong muốn vẫn giữ nguyên nét truyền thống.

Nhà 3 gian một kiểu nhà truyền thống của người Việt xưa, chúng thường được xây dựng nhiều ở các làng quê. Ngày nay, sau một quá trình sử dụng ngôi nhà trở lên xuống cấp, bạn cần phải cải tạo. Tuy nhiên, bạn chưa biết làm sao, hãy tham khảo 99+ cách cải tạo nhà 3 gian cũ dưới đây, đảm bảo ngôi nhà của bạn như được thổi một làn gió mới mà vẫn giữ nguyên nét truyền thống vốn có.

Cải tạo nhà 3 gian cũ thành biệt thự sân vườn

Nếu bạn sở hữu một phần diện tích rộng, hãy cải tạo nhà 3 gian của mình thành một ngôi biệt thự sân vườn. Đảm bảo bạn sẽ có được một khuôn viên siêu đẹp, thoải mái trong sinh hoạt mà vẫn giữ được kết cấu của ngôi nhà 3 gian. Ở phần cải tạo này, bạn cần tiến hành như sau:

cải tạo nhà 3 gian cũ

Nhà 3 gian cũ cải tạo dạng biệt thự sân vườn

Tôn tạo thêm sân vườn phía ngoài

Nếu bạn có một khoảng sân đủ rộng, hãy tiến hành lát thêm gạch đỏ cho sân, tôn thêm phần sân cao hơn. Sau đó, sử dụng một số loại cây cảnh, có thể làm thêm hồ cá tăng thêm nét thẩm mỹ cho không gian.

Nếu ngôi nhà của bạn, không có phần sân rộng, bạn có thể tạo một tiểu cảnh sân vườn nhỏ với việc trồng thêm hoa, cây cảnh nhỏ. Bạn lưu ý, cần tu sửa sân sao cho phù hợp, nền sân đủ cao để không bị đọng nước nhưng cũng không được quá cao so với nền nhà.

Sửa chữa bên ngoài ngôi nhà

Cải tạo nhà 3 gian cũ trở thành biệt thự sân vườn nhỏ xinh bạn cần sửa chữa phía bên ngoài của ngôi nhà. Bạn nên thay mới màu sơn, tróc vữa và trát lại tường nhà cho phù hợp.

Bạn có thể xây thêm phần hiên nhà cho rộng, trồng thêm ít hồng leo. Phần mặt ngoài của ngôi nhà rất đáng chú ý, vì vậy cần chọn màu sơn sáng như màu vàng mơ, màu trắng hoặc các màu phù hợp phong thủy của gia chủ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xây thêm phòng nối liền với ngôi nhà cũ nhằm tăng diện tích sử dụng. Hoặc bạn xây theo kiểu hình chữ L cũng khá hợp lý.

Sửa chữa bên trong ngôi nhà

Khi cải tạo ngôi nhà 3 gian thành biệt thự sân vườn ngoài vẻ ngoài của căn nhà, phía tiểu cảnh sân trường thì bạn cũng cần phải sửa chữa bên trong sao cho phù hợp. Đối với những ngôi nhà xây theo kiểu này thường 3 gian không có sự ngăn cách tạo không gian riêng. Lúc này, bạn cần tạo những căn phòng cá nhân cho từng thành viên.

cải tạo nhà 3 gian cũ 1

Bạn có thể cải tạo, xây thêm tùy vào điều kiện cũng như sở thích của mình

Cách tác động vô cùng đơn giản, bạn có thể sử dụng những bức vách ngăn nghệ thuật, xây thêm tường ngăn. Nhưng nhớ một điều, chỉ xây tường khi diện tích nhà đủ lớn, tránh việc gây bí bích cho không gian sống.

Bạn đọc quan tâm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Cải tạo nhà 3 gian thành căn hộ 2 tầng 4 phòng ngủ

Nếu bạn không đủ diện tích cũng như điều kiện kinh tế cải tạo nhà cũ 3 gian thành biệt thự hãy suy nghĩ sửa chữa chúng thành căn hộ 2 tầng 4 phòng ngủ. Đây là cách cải tạo có phần đơn giản hơn mà vẫn giữ được kết cấu của ngôi nhà.

cải tạo nhà 3 gian cũ 2

Nhà cũ 3 gian có thể cải tạo thành nhà 2 tầng siêu đẹp

Điều kiện lên tầng của căn hộ 3 gian

Trước khi tiến hành cải tạo chúng thành nhà 2 tầng, bạn nhất định phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Móng nhà kiên cố đủ sức chịu lực khi chồng tầng.
  • Tường nhà đủ chắc chắn khi xây thêm tầng.

Chính vì thế, muốn xây thêm tầng cho ngôi nhà 3 gian bạn cần có thợ chuyên nghiệp, các kỹ sư hiểu biết về nền móng xây dựng tư vấn. Bởi lẽ, nếu tường và móng không đủ sức chịu đựng rất có thể việc xây thêm sẽ khiến ngôi nhà sụt lún gây nguy hiểm.

Cách cải tạo xây thêm tầng

Để xây thêm tầng nếu ngôi nhà của bạn là nhà 3 gian mái bằng bạn không cần đổ mái. Nếu bạn đang sở hữu nhà mái ngói 3 gian, hãy bỏ mái ngói, đổ mái bằng tầng 1 để làm nền tảng cho việc xây dựng tầng 2.

Bạn có thể cải tạo không gian bằng cách sử dụng 2 gian tầng 1 làm thành phòng khách và bếp, 1 gian còn lại làm phòng ngủ. Tầng 2 có thể xây thành các phòng ngủ khác nhau, mỗi phòng đều có cửa sổ nhìn ra ngoài.

Lưu ý khi sửa nhà 3 gian thành nhà 2 tầng

  • Bạn cần kiểm tra kỹ độ chịu lực của ngôi nhà trước khi tiến hành sửa chữa
  • Tìm đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp để có được công trình chất lượng, đảm bảo.
  • Chuẩn bị kinh phí đầy đủ
  • Cải tạo nhà với tiêu chí đón sáng tự nhiên, bố trí không gian sống phù hợp nhất.

Ngoài những cách cải tạo nhà 3 gian cũ kể trên, bạn có thể áp dụng thêm các tác động đơn giản như: Thay đổi nội thất bên trong, thay đổi công năng của các gian phòng. Bạn cũng có thể chỉ cần thay đổi màu sơn tường khác cho thêm phần đẹp mắt, ngôi nhà cũng trở lên mới mẻ hơn.

cải tạo nhà 3 gian cũ 3

Bố trí phòng hợp lý với khả năng đón sáng tự nhiên nhất

Trên đây là một số cách cải tạo nhà 3 gian cũ bạn có thể tham khảo. Tùy vào điều kiện kinh tế, diện tích cũng như mong muốn của bản thân và gia đình mà bạn có thể chọn cho mình những cách sửa chữa phù hợp nhất.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 5 / 5. Lượt: 1

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận