Thiết kế thi công nội thất và ngoại thất biệt thự tân cổ điển sang trọng và tinh tế

Thiết kế thi công nội thất và ngoại thất căn biệt thự tân cổ điện tại thành phố giao lưu Hà Nội. Từ một công trình xây thô với phong cách hiện đại, nay được hoàn thiện thành căn biệt thự phong cách tân cổ điển, sang trọng và tinh tế. Công trình thể hiện được sự đẳng cấp của gia chủ với các công trình lân cận.

Căn biệt thự song lập gần mặt hồ ngay khu Starlake với diện tích khu đất 250m2, Xây dựng thô 3 tầng tại Khu đô thị Thành Phố Giao Lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hiện trạng trước khi thiết kế thi công nội thất và ngoại thất căn biệt thự tân cổ điển

Hiện trạng căn biệt thự là công trình xây thô về kết cấu, tường ngoài và trong chưa được trát hoàn thiện. Chủ đầu tư của dự án đã bàn giao cho khách hàng mua căn biệt thự tại đây với mức độ là công trình xây thô về kết cấu, tường ngoài và trong chưa được trát hoàn thiện.

thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 16

Mặt bằng phân khu các phòng chức năng hiện trạng cơ bản cũng khá hợp lý. Tầng 1 bao gồm gara ô tô ở phía trước, bên cạnh là phòng khách, tiếp đến là phòng ăn và cuối cùng là khu bếp ( khá trật hẹp). Vị trí thang được bố trí tại giữa nhà, một phòng ngủ nhỏ cũng được bố trí tại tầng 1.

thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 20

Hiện trạng tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ master có vệ sinh riêng và 2 phòng ngủ nhỏ sử dụng chung 1 khu vệ sinh.

thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 22

Tầng 3 là khu vuệc sinh hoạt chung và phòng thờ. Một phòng ngủ cũng được bố trí tại khu vực này. Các phòng chức năng chính đều tiếp xúc trực tiếp với ảnh sáng thiên nhiên.

thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 23

Mặt đứng hiện trạng công trình với phong cách hiện đại, nếu khách hàng có nhu cầu hoàn thiện theo thiết kế gốc thì cũng có thể lấy hồ sơ thiết kế của chủ đầu tư để hoàn thiện cho căn biệt thự của mình.

thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 24

Nhìn chung về công năng kiến trúc theo bản vẽ hiện trạng của chủ đầu tư cơ bản cũng hợp lý. Tuy nhiên do công trình được bàn giao xây thô, nên khi khách hàng có nhu cầu về ở đều phải tiến hành thi công hoàn thiện. Chính điều này khách hàng cũng muốn điều chỉnh lại công năng trong căn biệt thự sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình hơn và kiến trúc bên ngoài toát nên được cá tính riêng.

Yêu cầu thiết kế thi công nội thất và ngoại thất căn biệt thự tân cổ điển

Vì một số bất cập của hiện trạng công trình biệt thự được bàn giao thô, chủ nhân của căn biệt thự này đã yêu cầu chúng tôi thiết kế thi công lại cả nội thất và ngoại thất sao cho phù hợp với nhu cầu của họ như:

  • Kiến trúc tòa nhà phải thể hiện được tính cách của gia chủ, họ là người làm về ngành xây dựng, nên công trình cần toát nên được đặc thù công việc của họ.
  • Không gian bếp và phòng ăn phải rộng, vì gia đình hay tổ chức tiếp khách ăn uống tại nhà.

Các yêu cầu về thiết kế cải tạo lại cũng rất đơn giản, không có gì quá phức tạp với chúng tôi, nhưng làm sao để các công năng trong phòng thực sự hợp lý thì chúng tôi cũng đã nghiên cứu một cách thực sự nghiêm túc, phân tích đánh giá hiện trạng công trình. Tìm hiểu nhu cầu của từng thành viên trong gia đình, để từ đó đưa ra phương án hoàn thiện căn biệt thự một cách tối ưu nhất.

phương án thiết kế thi công nội thất và ngoại thất căn biệt thự tân cổ điển

Thiết kế thi công ngoại thất cho căn biệt thự tân cổ điển được chúng tôi nghiên cứu đưa ra rất nhiều phương án thiết kế. Cuối cùng phương án chọn là công trình với kiến trúc phào chỉ tân cổ điển, thể hiện được sự đẳng cấp của một căn biệt thự. Tỷ lệ giữa các mảng của sổ và của đi kết hợp với hệ thống phào chỉ trang trí tạo nên nét đẹp cho công trình. Màu sắc chủ đạo là màu truyền thống, không quá sặc sỡ của các căn biệt thự tân cổ điển.

thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng

Thiết kế thi công nội thất mặt bằng tầng 1 căn biệt thự tân cổ điển

Vị trí gara ô tô và phòng khách vẫn được giữ nguyên theo thiết kế hiện trạng. Khu vực bếp để bố trí phía cuối căn biệt thự và được mở rộng hết cỡ, khu vực phòng ăn cũng tăng diện tích lên gấp đôi so với hiện trạng. Phòng giúp việc được bố trí giáp với cầu thang bộ. Với thiết kế mới cho tầng 1 này đã làm khách hàng rất hài lòng, vì đã giải quyết được các mong muốn của ho.

thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 19

Thiết kế thi công nội thất mặt bằng tầng 2 căn biệt thự tân cổ điển

Tầng 2 khoảng thông tầng hiện trạng được bịt kín để bố trí phòng sinh hoạt chung tại đây, không gian sinh hoạt chung phục vụ chủ yếu cho cầu con trai với sở thích chơi nhạc và có thể làm phòng làm việc hoặc tiếp khách riêng. Phòng ngủ master của chủ nhà cũng được ngăn chia lại sao cho phù hợp với với nhu cầu sử dụng.

thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 17

Thiết kế thi công nội thất mặt bằng tầng 3 căn biệt thự tân cổ điển

Tầng 3 là phòng ngủ cho con gái, phòng tập thể thao và đặc biệt phòng thờ được sửa chữa lại sao cho hướng cửa vào phòng thờ quay theo hướng phong thủy của chủ nhà, phía trước phòng là không gian sân vườn cây cảnh, sân phía sau phòng thờ dùng để phơi đồ đặt cục nóng điều hòa cho các phòng chức năng.

thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 18

Một số hình ảnh thiết kế thi công nội thất căn biệt thự tân cổ điển

thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 07 thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 05 thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 04 thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 03 thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 02 thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 01 thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 06

Hình ảnh thi công và hoàn thiện căn biệt thự tân cổ điển

thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 27thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 26thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 25

thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 12

thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 11 thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 08

thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 13 thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 14

thiết kế thi công nội thất biệt thự tân cổ điển 3 tầng 09

Đây là công trình thiết kế thi công nội thất và ngoài thất căn biệt thự tân cổ điển 3 tầng tại Hà Nội. Các bạn đang có nhu cầu cần tìm một đơn vị thực sự chuyên nghiệp để hoàn thiện cho căn biệt thự của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0906267896 để được tư vấn tốt nhất

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 5 / 5. Lượt: 1

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận