Cải tạo nhà cấp 4 chi phí hết bao nhiêu?

Cải tạo nhà cấp 4 chi phí hết bao nhiêu? Đó là câu hỏi rất nhiều người đặt ra và bài viết sau sẽ nêu ra toàn bộ chi phí để các bạn dự trù kinh phí khi sửa chữa nhà.

Nếu gia đình bạn đang sở hữu một ngôi nhà cấp 4 cũ sập xệ và không có điều kiện để xây mới thì biện pháp hoàn hảo nhất đó chính là cải tạo lại căn nhà. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đó chính là cải tạo nhà cấp 4 chi phí hết bao nhiêu? Việc sửa chữa lại nhà cũng có nhiều vấn đề phức tạp và giá thành của việc cải tạo lại phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.

cải tạo nhà cấp 4 chi phi

Chi phí cải tạo lại nhà cấp 4 phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề khác nhau

Cải tạo nhà cấp 4 chi phí có hết nhiều không?

Nhà cấp 4 thông thường là những ngôi nhà có tổng diện tích nhỏ hơn 1000m2 và chiều cao dưới 3 tầng và có kết cấu chịu lực bằng gỗ hay gạch. Trong thời gian sử dụng thì nhà sẽ xuống cấp cần phải xây dựng mới hoặc cải tạo lại. Việc cải tạo nhà cấp 4 được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi chi phí cho việc sửa chữa ít hơn rất nhiều so với xây mới.

Cải tạo lại căn nhà có rất nhiều công đoạn khác nhau và chi phí của việc sửa chữa lại cũng phụ thuộc vào từng công đoạn đó. Nhìn chung thì mức chi phí này cũng không quá cao, bạn có thể bỏ ra số tiền từ 20 triệu cho tới trăm triệu để có thể sửa chữa ngôi nhà cấp 4.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 chi phí rẻ. Chính điều này xảy ra tình trạng loạn giá trên thị trường nghĩa là mức giá sửa chữa của các đơn vị có sự chênh lệch lớn. Vì vậy, để nắm được cụ thể và chi tiết hơn về mức chi phí cải tạo nhà cấp 4 thì mọi người cùng tìm hiểu đến những yếu tố ảnh hưởng đến giá sau đây.

cải tạo nhà cấp 4 chi phi 3

Cải tạo nhà cấp 4 chi phí có hết nhiều không?

Bạn đọc quan tâm: Cải tạo nhà cấp 4

Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí cải tạo nhà cấp 4

Để nắm được tổng chi phí của việc sửa chữa lại nhà cấp 4 thì bạn hãy tính toán kinh phí cho từng hạng mục. Bởi lẽ, cải tạo lại nhà có rất nhiều hạng mục và công việc khác nhau cụ thể như:

Chi phí xin thủ tục cấp phép sửa nhà

Nếu gia đình bạn xác định sửa chữa lại nhà đơn giản không thay đổi diện tích hay chiều cao thì không cần phải xin giấy phép sửa nhà của đơn vị có thẩm quyền. Còn lại với các kiểu cải tạo lại toàn bộ thì bắt buộc phải xin thủ tục cấp phép sửa chữa. Mức chi phí để xin được giấy phép cũng khoảng 2 đến 3 triệu.

Hiện nay, có nhiều đơn vị dịch vụ sửa chữa nhà hỗ trợ luôn cả việc xin giấy phép. Tuy nhiên, mức giá thành có cao hơn chút nhưng bạn sẽ không gặp phải nhiều rắc rối. Nếu bạn đã thuê đơn vị sửa chữa thì hãy để họ xin giấy phép cho rất đơn giản và dễ dàng cho bạn.

Chi phí cho công trình

Chi phí cho công trình là chi phí nhiều nhất bao gồm nhiều vấn đề như:

Chi phí cho móng nhà: Nếu ngôi nhà bị sụt lún hay nứt nẻ thì bắt buộc khi cải tạo cần phải gia cố lại để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Khi gia cố móng thì cần phải tận dụng nền móng cũ để tiết kiệm chi phí. Chi phí cho móng nhà được tính vào khoảng 40 -50.000/ m2.

cải tạo nhà cấp 4 chi phi 2

Khi cải tạo lại nhà chi phí cho nguyên vật liệu là nhiều nhất

Chi phí cho sơn nhà: Hầu hết khi cải tạo lại nhà thì không thể thiếu được sơn nhà. Tùy vào diện tích căn nhà mà các bạn lựa chọn sơn cho đủ. Mỗi loại sơn đều có mức giá khác nhau phụ thuộc vào lựa chọn của các bạn. Ví dụ thùng sơn Dulux 18 lít vào khoảng 1,5 triệu đến 1,7 triệu còn những hãng sơn khác thì giá thành rẻ hơn.

Chi phí cho nguyên vật liệu: Chi phí này bao gồm sắt, đá, xi măng, cắt, gạch…. Đây là chi phí chiếm phần lớn số tiền để cải tạo nhà. Chi phí này cũng phụ thuộc vào diện tích nhà vì thế nếu bạn lựa chọn đơn vị cải tạo thì họ sẽ đưa ra cụ thể mức giá cho bạn tham khảo.

Chi phí cho công sửa chữa

Nếu bạn lựa chọn đơn vị cải tạo nhà trọn gói thì chi phí này sẽ được bên cung cấp dịch vụ tính toán cho bạn. Nhưng nếu không thì bạn chính là người phải trả tiền cho công nhân xây dựng. Hiện nay, thì giá của công nhân xây dựng được tính theo m2 hay một ngày công. Nếu tính theo m2 thì có mức giá vào khoảng 40.000m2 còn tính theo ngày công thì sẽ khoảng 200 – 300.000/ ngày.

cải tạo nhà cấp 4 chi phi 1

Chi phí sửa nhà cấp 4 phụ thuộc cả vào ngày công lao động của nhân viên

Nói tóm lại, cải tạo nhà cấp 4 chi phí hết bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải có một kế hoạch rõ ràng và chi tiết sửa chữa ra sao ở vị trí nào, diện tích bao nhiêu? Từ đó, mới tính toán được tổng thể giá thành của việc cải tạo nhà.

Hy vọng, với những vấn đề nêu trên đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu mọi người có vấn đề gì cần tìm hiểu chi tiết hơn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 1 / 5. Lượt: 2

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận