Những tiêu chí ảnh hưởng đến giá thành cải tạo nhà cấp 4 đẹp, an toàn

Bạn không biết tính giá cả việc sửa chữa nhà? Đừng lo lắng, những tiêu chí sau sẽ giúp bạn tính toán giá thành để cải tạo nhà cấp 4 đẹp một cách chính xác nhất.

Hiện nay, ngôi nhà sinh sống của gia đình bạn đã cũ, hư hỏng nhiều nơi nên bạn muốn cải tạo lại. Tuy nhiên, bạn không biết việc sửa chữa căn nhà 1 tầng của mình sẽ hết bao nhiêu tiền? Đừng lo lắng, những tiêu chí, yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn tính toán giá thành để cải tạo nhà cấp 4 đẹp, an toàn một cách chính xác, chi tiết và cụ thể nhất.

Phong cách cải tạo cho ngôi nhà

Một trong những yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí của việc tu bổ cho nhà 1 tầng đó chính là cách xu hướng thiết kế xây dựng. Tùy vào phong cách kiến trúc của căn nhà thì giá cả có sự chênh lệch nhất định. Giá thành khác biệt này do các nội thất trang trí cho không gian của các hướng thiết kế có sự khác nhau trên thị trường.

cải tạo nhà cấp 4 cũ đẹp 4

Hướng thiết kế, trang trí có ảnh hưởng đến giá sửa chữa nhà

Với những ngôi nhà có phong cách kiến trúc cổ điển, tân cổ điển hoặc thiết kế độc đáo, khác lạ thì chi phí cải tạo nhà cấp 4 đẹp sẽ cao hơn so với cách trang trí đơn giản. Vì vậy, nếu gia đình bạn muốn kinh phí sửa chữa nhà thấp thì nên chọn xu hướng xây dựng hiện đại, tối giản nội thất là phù hợp nhất.

Bên cạnh phong cách vốn có mà nhà đã có ảnh hưởng đến giá thành thì việc thay đổi hướng thiết kế cũng tác động đến chi phí. Nếu bạn chuyển trang trí từ hiện đại sang cổ điển hay ngược lại thì giá cả của việc tu bổ nhà cũng sẽ khác nhau.

Diện tích căn nhà cấp 4 cần sửa chữa

Khi tính toán chi phí cải tạo ngôi nhà thì bạn không thể bỏ qua yếu tố diện tích. Với mỗi diện tích căn nhà khác nhau thì giá tiền của việc thi công công trình sẽ có khác biệt sau khi hoàn thành.

cải tạo nhà cấp 4 cũ đẹp

Mỗi nhà thi công cải tạo sẽ có sự khác nhau do diện tích căn nhà khác biệt

Điều này xảy ra do diện tích nhà ảnh hưởng đến số lượng vật liệu cần sử dụng, khối lượng công việc cần thực hiện. Vì vậy, dù hai công trình cải tạo có cùng phong cách thiết kế, vật liệu xây dựng và đội thi công mà diện tích không giống nhau thì chi phí tu bổ sẽ khác nhau.

Bạn đọc quan tâm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Những hạng mục, khu vực cần sửa chữa

Tùy vào hiện trạng cũng như mong muốn sửa chữa của gia đình thì việc cải tạo nhà cấp 4 đẹp sẽ có những hạng mục thi công riêng biệt. Và các khu vực tu bổ khác nhau cũng ảnh hưởng đến giá thành xây dựng, tu sửa ngôi nhà.

Ví dụ như nếu bạn chỉ cải tạo một phần ngôi nhà gồm nhà bếp, tường, mái thì sẽ có chi phí sửa khoảng vài chục triệu. Còn nếu bạn muốn nâng tầng, sửa móng, thay thế mái thì giá cả thi công lại không giống như trường hợp trên nữa vì mỗi hạng mục sẽ có giá thành sửa chữa khác biệt.

cải tạo nhà cấp 4 cũ đẹp 1

Tùy vào số lượng, loại hạng mục thi công thì giá thành cải tạo nhà cấp 4 sẽ khác

Địa điểm, vị trí thi công trong ngôi nhà

Vị trí của căn nhà cấp 4 của bạn cũng ảnh hưởng đến giá thành cải tạo không gian. Điều này xảy ra do nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Địa điểm nơi sửa chữa có đường để xe tải vào hay không? Vì nếu không cho xe tải vào được mà phải dùng phương tiện thô sơ khác thì sẽ tốn chi phí hơn.
  • Khí hậu, thời tiết của khu vực như thế nào cũng tác động đến giá cả. Vì nếu ở khu vực thời tiết không ổn định thì phải tính thêm cả các giải pháp khác đi kèm như chống nắng, chống ẩm, cách âm,… để ngôi nhà đẹp và đảm bảo bền lâu.
  • Đặc biệt, nếu gia đình nào cần gia cố nền móng thì kết cấu của đất cũng ảnh hưởng đến giá cả.

cải tạo nhà cấp 4 cũ đẹp 2

Thời điểm thi công công trình cũng tác động đến giá cả cải tạo nhà

Thời điểm cải tạo ngôi nhà

Để tính toán kinh phí sửa chữa nhà chính xác thì không thể bỏ qua yếu tố về thời điểm cải tạo vì giá vật liệu và thợ thi công có sự khác nhau theo thời gian trong năm. Giá cả vật liệu xây dựng thường sẽ thấp hơn vào mùa mưa do lúc này thời tiết không ủng hộ việc sửa chữa nhà khiến người mua cũng ít hơn. Còn vào mùa khô thì giá vật liệu sẽ tăng lên do khí hậu lúc đó sẽ phù hợp, được nhiều gia đình ưa thích để cải tạo, xây nhà hơn.

Tham khảo thêm: Cải tạo nhà cấp 4

Vật liệu sử dụng trong quá trình sửa chữa nhà cấp 4

Các vật liệu xây dựng trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã và giá thành nên mỗi lựa chọn về vật tư của gia đình thì sẽ có giá thi công khác nhau. Giả dụ như bạn chỉ sử dụng nhựa tổng hợp hay tấm xi măng Cemboard giá cả thấp thì chi phí cải tạo nhà cấp 4 đẹp sẽ ít hơn. Nhưng nếu gia đình bạn dùng gỗ hay vật liệu cao cấp khác thì giá cả sửa chữa sẽ cao hơn.

cải tạo nhà cấp 4 cũ đẹp 3

Nhà thầu sửa chữa căn nhà có ảnh hưởng đến kinh phí cải tạo

Đơn vị thi công công trình

Mồi nhà thầu công trình có bảng giá thi công riêng biệt dựa vào số lượng thợ, uy tín, thương hiệu, kinh nghiệm,… Vì vậy, bạn có thể tham khảo giá của các đơn vị trên thị trường rồi chọn địa chỉ phù hợp với tài chính của gia đình. Tuy nhiên đừng bao giờ vì tham rẻ mà chọn nhà thầu thiếu uy tín khiến công trình khi hoàn thành không được đẹp, an toàn và chất lượng kém.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến với các bạn về những yếu tố ảnh hưởng đến việc cải tạo nhà cấp 4 đẹp. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công, sửa chữa nhà cửa uy tín, kinh nghiệm thì Mộc Xinh là sự lựa chọn phù hợp cho gia đình bạn.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận