Những chú ý cần thiết khi cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng chắc chắn, an toàn

Nhiều gia đình sống trong căn nhà 1 tầng chật chội có mong muốn nâng tầng. Dưới đây là các chú ý cần thiết sẽ giúp các bạn cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng thuận lợi.

Hiện nay, rất nhiều gia đình sống trong căn nhà 1 tầng chật chội có mong muốn nâng tầng nhằm mở rộng không gian sống cho các thành viên. Tuy nhiên, việc sửa chữa nhà thêm tầng mới không phải việc đơn giản. Để giúp các bạn cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng thuận lợi với giá thành phải chăng thì dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về các chú ý cần thiết trong quá trình thực hiện.

cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Nhưng lưu ý quan trọng về cải tạo nâng tầng

Khảo sát, kiểm tra tình hình của căn nhà cũ 1 tầng

Điều chú ý quan trọng đầu tiên cho việc sửa chữa nhà cấp 4 hay nhà 1 tầng nâng tầng là kiểm tra, xem xét lại tình trạng hiện tại của nhà. Gia đình cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về kết cấu, khả năng chịu trọng lượng, các hiện tượng hư hỏng, nứt, lún có xảy ra không,…

cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng 1

Lưu ý cần kiểm tra hiện trạng của căn nhà trước khi thực hiện cải tạo

Các bạn cũng sẽ biết được tình trạng hiện nay của ngôi nhà có thực sự hợp với việc nâng tầng hay không? Và nếu thêm tầng được thì cần sử dụng vật liệu xây dựng nào, làm tầng cao hay thấp,… Như vậy, các trạng thái của nhà cũ sẽ giúp các bạn có thể thiết kế được kế hoạch cải tạo không gian sao cho phù hợp nhất.

Dự trù kinh phí cho công việc sửa chữa nhà cấp 4 cũ thành nhà 2 tầng

Khi tu bổ lại căn nhà, các bạn lên lập ra một bảng dự toán về chi phí cho công trình. Việc tính toán trước này sẽ giúp các bạn chi tiêu một cách hợp lý, khoa học và tiết kiệm tối đa được tài chính mà vẫn mang lại kết quả tốt cho quá trình cải tạo nhà.

cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng 2

Tính toán rõ ràng, chi tiết về chi phí cho sửa chữa nhà

Để có được bảng dự trù ngân sách chính xác thì điều đầu tiên bạn cần làm là liệt kê những hạng mục ngôi nhà cần tu sửa và chi phí nâng tầng của các đơn vị thi công. Tiếp đó, bạn hãy tham khảo về giá, ưu nhược điểm của các vật liệu xây dựng để chọn được sản phẩm thi công thích hợp. Các bạn cũng nên có một khoản cho những chi tiêu có thể phát sinh để tránh gặp khó khăn về tiền bạc khi có sự cố xảy ra.

Tham khảo thêm: Cải tạo nhà cấp 4

Chọn vật liệu nhẹ để nâng tầng cho căn nhà

Điều bạn cần lưu ý nữa để việc sửa nhà thêm tầng an toàn là nên sử dụng các vật liệu xây dựng có trọng lượng nhẹ. Việc làm này sẽ giúp nền móng, cột chống của ngôi nhà không phải chịu quá nhiều tải trọng của tầng mới và đảm bảo sự an toàn cho các thành viên sống trong không gian mới.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại vật liệu như gạch, ván ngăn, trần được làm từ nguyên liệu đặc biệt nên có trọng lượng nhẹ. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến với các bạn một số vật liệu thông dụng cho cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng.

cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng 3

Cần chọn vật liệu nhẹ để giảm tải trọng của tầng mới lên móng ngôi nhà

  • Tấm Cemboard với những ưu điểm về độ bền cao, nhẹ và giá thành phải chăng rất được nhiều gia đình ưa chuộng. Tấm xi măng này có thể dùng để đổ sàn giả, làm vách ngăn giữa các không gian, khu vực,…
  • Thạch cao với các sản phẩm như trần nhà, vách ngăn được dùng rộng rãi trong các ngôi nhà. Những vật liệu từ thạch cao đều có khả năng thi công nhanh chóng và giá thành rẻ.
  • Ván nhựa PVC cũng là vật liệu nhẹ mà các bạn có thể tham khảo để sử dụng cho việc tu sửa căn nhà. Sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật như giá khá rẻ, độ bền cao, chống ẩm, nhiệt tốt,…

Bạn đọc quan tâm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Tìm kiếm đơn vị, nhà thầu thi công chất lượng, uy tín

Vấn đề tìm địa chỉ tốt, đảm bảo về chất lượng công trình luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu. Các bạn có thể chọn lựa nhà thầu trọn gói từ khâu kiểm tra, thiết kế đến thi công sửa chữa nhà cũ. Điều này sẽ giúp gia đình bạn cải tạo căn nhà một cách dễ dàng, đúng như mong muốn nhất.

Tuy nhiên, khi tìm kiếm nhà thầu thì bạn nên cẩn trọng, chú ý để tránh bị lừa đảo hoặc chất lượng công trình kém, không như ý muốn. Gia đình nên tham khảo những người thân, bạn bè hoặc hàng xóm thân tiết để có được thông tin chính xác, chân thật nhất về độ uy tín và khả năng làm việc của đơn vị đó.

cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng 5

Tìm hiểu kỹ càng về các đơn vị nhà thầu thi công

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần đưa ra những điều khoản hợp đồng phù hợp để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Một số quy định nên lưu ý như thời gian hợp đồng, chất lượng của hạng mục, chi phí thi công, xử phạt khi một trong hai bên sai,… Điều này sẽ giúp việc cải tạo căn nhà 1 tầng cũ của bạn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp một số chú ý quan trọng trong vấn đề cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng hiện đại, rộng rãi và an toàn. Với những chia sẻ trên thì hy vọng các bạn đã có được thêm kiến thức bổ ích để sửa chữa nhà một cách thuận lợi, nhanh chóng. Nếu các bạn muốn tìm nhà thầu uy tín hay nhận được tư vấn cụ thể thì hãy liên hệ qua hotline: 0906 267 896 hoặc bình luận ngay bên dưới bài viết này.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận