Những điều nhất định phải biết khi cải tạo nâng tầng nhà phố

Bạn muốn nâng tầng cho căn nhà để tăng thêm phần diện tích sử dụng. Bạn muốn cải tạo nâng tầng nhà phố sao cho đẹp mà lại an toàn nhất định phải nhớ những điều sau.

Bạn sở hữu một căn nhà phố và đang muốn tác động sửa chữa nâng thêm tầng cho ngôi nhà nhằm tăng diện tích sử dụng. Bạn băn khoăn tự hỏi đâu là điều bạn cần làm để có thể cải tạo an toàn và tiết kiệm nhất? Cải tạo nâng tầng nhà phố cần lưu ý những gì? Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, nhất định đừng bỏ qua bài chia sẻ dưới đây!

Những lưu ý cần có trước khi nâng tầng nhà phố

Nhà phố là căn nhà được rất nhiều người yêu thích bởi ngoài khả năng ở chúng cũng có thể giúp bạn sử dụng như một nơi để kinh doanh. Sau một quá trình ở, ngôi nhà có thể xuống cấp hay không còn phù hợp với gia đình bạn và bạn cần sửa chữa chúng. Vậy cải tạo nâng tầng nhà phố cần lưu ý gì?

Nghiên cứu độ chịu lún, chịu lực của móng

Trước khi nâng tầng cho căn nhà bạn phải đảm bảo tìm hiểu kỹ độ chịu lực, chịu lún của nền móng. Mỗi lần bạn lên tầng chắc chắn tuổi thọ của ngôi nhà sẽ bị giảm sút đáng kể. Nếu móng của căn hộ không đủ sức chắc chắn nhà sẽ dễ nứt tường, nghiêng có khi còn đổ luôn nhà.

cải tạo nâng tầng nhà phố

Nghiên cứu độ chịu lực của móng trước khi tiến hành cải tạo nâng tầng

Chính vì vậy, lưu ý đầu tiên khi cải tạo nâng tầng bạn nhất định phải tìm hiểu độ chịu lực của căn nhà. Bạn cần xác định rõ mức độ chịu lực của căn hộ đặc biệt nên hỏi ý kiến của các chuyên gia, người có kinh nghiệm về xây dựng.

Có bản vẽ cụ thể về ngôi nhà khi cải tạo

Bạn nhất định phải có một bản vẽ cụ thể cho việc cải tạo nhà. Bản vẽ phải thể hiện rõ các chi tiết tác động, khả năng chịu lún…. Tất cả phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và độ an toàn cho ngôi nhà. Tốt nhất, bản vẽ phải được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm.

Xin giấy phép cải tạo nhà

Một trong những lưu ý khi cải tạo nâng tầng nhà phố nhiều người thường bỏ qua chính là xin giấy phép khi sửa chữa. Nâng tầng là việc can thiệp sửa chữa ảnh hưởng khá nhiều tới cấu trúc nhà, vì vậy giấy phép là điều bắt buộc phải thực hiện nếu như bạn không muốn bị phạt vi phạm khi đang thi công.

Lập kế hoạch chi tiết về hạng mục cũng như chi phí sửa chữa

Bạn cần đưa ra kế hoạch cụ thể về các chi tiết cần sửa chữa cũng như chi phí dự toán. Điều này, giúp bạn có được sự chủ động về lịch sinh hoạt cũng như vấn đề kinh tế.

cải tạo nâng tầng nhà phố 1

Lên kế hoạch cụ thể để có sự chủ động tối ưu

Bạn đọc quan tâm: Thi công cải tạo nhà phố

Các việc nhất định phải làm khi nâng tầng nhà phố

Cải tạo nâng tầng nhà phố muốn an toàn và tiết kiệm bạn nhất định phải thực hiện những việc như sau:

Lựa chọn đơn vị thực hiện uy tín

Việc đầu tiên vô cùng quan trọng và quyết định không nhỏ tới chất lượng công trình cũng như độ an toàn của bạn chính là đơn vị thực hiện cải tạo nhà. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người làm trước hoặc cộng đồng người tiêu dùng trên mạng internet. Từ đó, bạn có thể đưa ra cho mình lựa chọn tốt nhất.

Bạn nhất định phải chọn được đơn vị uy tín bởi chúng có tính quyết định đến công trình sau cải tạo. Bạn cần có list khoảng 4 – 5 địa chỉ tham khảo, chọn cho mình đơn vị có tính chuyên nghiệp, chuyên môn tốt nhất.

Lựa chọn vật liệu nhẹ

Dù đã xác định rõ mức độ chịu lực, chịu lún của nền móng trước khi nâng tầng nhưng bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn các vật liệu nhẹ và bền. Điều này giúp giảm áp lực nên nền móng, từ đó có thể nâng cao tuổi thọ của công trình.

cải tạo nâng tầng nhà phố 2

Lựa chọn vật liệu nhẹ nhằm giảm áp lực trọng lượng cho móng nhà

Ngày nay, có khá nhiều các vật liệu xây dựng tiên tiến như tường nhẹ, gạch siêu nhẹ…. Những vật liệu này được sản xuất hiện đại, tuân thủ chuẩn kỹ thuật yêu cầu về độ bền mà đôi khi trọng lượng chỉ bằng ⅔ so với gạch hay khối bê tông thông thường.

Gia cố cột và móng trước khi nâng tầng

Cải tạo nâng tầng nhà phố bạn nhất định không được quên bước gia cố cột và móng. Mặc dù ngôi nhà có thể chưa xuống cấp quá trầm trọng, cột và móng vẫn đủ sức chịu đựng việc nâng tầng. Tuy nhiên, về lâu dài những ngôi nhà phố phải chịu áp lực rung lắc từ luồng xe cộ sẽ trở lên kém an toàn nếu không được gia cố lại. Vì vậy, bạn phải cột thêm thép, đổ bê tông thậm chí tạo thêm cột khi nâng tầng.

cải tạo nâng tầng nhà phố 3

Gia cố lại cột và móng cho chắc chắn và an toàn

Bám sát việc thi công, điều chỉnh khi có hiện tượng sai lệch

Nâng tầng cũng giống như xây nhà mới bạn cần có quá trình giám sát chặt chẽ. Việc thêm bớt nguyên vật liệu, thi công không đúng bản vẽ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự an toàn cũng như chất lượng công trình sau này.

Bạn cần bàn bạc và điều chỉnh ngay khi cảm thấy việc thi công có vấn đề. Bạn hãy lưu ý về thiết kế ban đầu so với việc thực thi để có được công trình hoàn hảo nhất.

Cải tạo nâng tầng nhà phố sẽ giúp bạn có được ngôi nhà khang trang, diện tích sử dụng rộng hơn trong sinh hoạt cũng như kinh doanh. Tuy nhiên, trước khi cải tạo bạn nhất định phải xác định rõ khả năng chịu lực của móng, tìm kiếm đơn vị xây dựng uy tín và chọn lựa vật liệu nhẹ. Tất cả điều đó sẽ giúp bạn có được một công trình an toàn và hoàn hảo sau sửa chữa.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận