Những phương án cải tạo nhà cấp 4 chữ L bạn nên tham khảo

Cải tạo những ngôi nhà cấp 4 xây theo hình chữ L đang xuống cấp dường như ngày một phổ biến hơn. Vậy đâu là phương án  cải tạo tối ưu bạn có thể tham khảo?

Bạn đang muốn cải tạo nhà cấp 4 chữ L? Bạn muốn biến không gian cũ trước kia trở lên sang trọng và tiện nghi hơn nhưng lại chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này. Bạn băn khoăn đâu là phương án cải tạo tối ưu nhất mà bạn có thể tham khảo?

Các căn cứ để đưa ra phương án cải tạo nhà cấp 4 chữ L

Để đưa ra được các phương án cải tạo nhà phù hợp, bạn phải căn cứ vào những yếu tố nhất định. Một vài yếu tố cần quan tâm bao gồm:

cải tạo nhà cấp 4 chữ L

Các căn cứ cải tạo nhà là gì?

  • Khảo sát tình hình thực tế của căn hộ bạn đang sinh sống như: hiện trạng tường, trần, vách ngăn, khả năng chịu lực của ngôi nhà. Từ các kết quả khảo sát bạn có thể đưa ra các phương án tốt nhất, đảm bảo an toàn nhất cho việc cải tạo.
  • Nhu cầu sử dụng không gian sống của các thành viên trong gia đình chính là căn cứ quan trọng để bạn đưa ra định hướng cải tạo. Bạn nên chú ý đến nhu cầu nghỉ ngơi, làm việc của mọi người để xây dựng kế hoạch nhằm tạo ra các không gian sống phù hợp và thoải mái nhất.
  • Ngoài ra, điều kiện kinh tế của gia chủ cũng là yếu tố then chốt giúp bạn thực thi phương án cải tạo nhà tốt nhất. Căn cứ vào nguồn tiền của bạn để đưa ra phương án phù hợp, tránh việc cải tạo nhiều hạng mục, chi phí cao, ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế của gia đình.

Tham khảo thêm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Các phương án cải tạo nhà cấp 4 chữ L

Có rất nhiều phương án cải tạo nhà cấp 4 hình chữ L bạn có thể tham khảo. Dưới đây là một số cách được xem là khả thi nhất:

Cải tạo phần mặt ngoài của công trình

Nhà cấp 4 sau thời gian dài sử dụng tường sơ sẽ bị mục, vữa, mốc gây mất thẩm mĩ. Lúc này, bạn sẽ tiến hành cạo bỏ lớp sơn cũ để sơn lớp mới có màu sắc đẹp, có khả năng chống thấm, chống ẩm tốt hơn. Nhờ có phương án này mà nhà cấp 4 như được thay một tấm áo mới trở nên đẹp và sang trọng hơn so với trước kia.

Cải tạo nhà  bằng việc thay đổi không gian sử dụng

cải tạo nhà cấp 4 chữ L 1

Thay đổi không gian sử dụng cho căn nhà thêm mới

Ngôi nhà trước kia xây dựng có không gian sử dụng không hợp lý vì thế nhiều gia chủ mong muốn cải tạo lại không gian. Việc cải tạo này không làm phá vỡ cấu trúc cơ bản của ngôi nhà mà chỉ mở rộng hoặc tạo thêm không gian sinh hoạt riêng.

Ví dụ bạn có thể phá các bức ngăn cũ để mở rộng không gian hoặc thay thế bức ngăn tường gạch bằng ngăn kính, rèm để tạo điểm nhấn và thay đổi diện mạo cho căn hộ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xây hoặc tạo bức ngăn mới để tạo thêm các phòng hay không gian sinh hoạt riêng như phòng ngủ, phòng đọc sách…

Cải tạo nhà bằng cách thay đổi thiết kế từng phòng

Một số gia đình do đặc điểm nhà hoặc do điều kiện kinh tế không muốn cải tạo nhà cấp 4 chữ L toàn bộ các chi tiết mà chỉ muốn cải tạo một phòng riêng lẻ. Bạn có thể có phương án cải tạo lại diện mạo phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc toàn diện mà không liên quan đến toàn bộ các không gian khác của ngôi nhà.

Cải tạo nhà bằng cách thay đổi nội thất

Để tăng không gian sử dụng, giúp căn nhà trở nên sang trọng, tiện ích hơn bạn có thể thay đổi lại các đồ nội thất mới. Việc sử dụng các đồ nội thất đa chức năng, đồ nội thất thông minh sẽ khiến ngôi nhà của bạn có được diện mạo hoàn toàn khác. Bên cạnh đó, việc sắp xếp đồ một cách khoa học, hợp lý cũng khiến không gian sử dụng của ngôi nhà thay đổi rất nhiều.

cải tạo nhà cấp 4 chữ L 2

Thay mới đồ nội thất trong ngôi nhà

Cải tạo nhà bằng việc xây thêm tầng, gác lửng

Một trong những phương án tối ưu và mang đến hiệu quả cao giúp gia chủ có thể thay đổi không gian sống tốt nhất đó là xây thêm tầng hay gác lửng cho căn nhà. Bạn sẽ không sửa chữa phần tầng dưới mà chỉ xây thêm tầng mới để tăng diện tích không gian sử dụng, xây thêm phòng cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể cải tạo nhà cấp 4 chữ L thành biệt thự sân vườn tươi mát, thoải mái đang rất được thịnh hành hiện nay.

Bạn đọc quan tâm: Cải tạo nhà cấp 4

Đơn vị cải tạo nhà uy tín chất lượng

Khi cải tạo nhà cấp 4 chữ L bạn cần lưu ý trong việc lựa chọn các đơn vị thi công công trình. Để nhà được cải tạo tốt nhất đòi hỏi các đơn vị thi công phải có kinh nghiệm, trình độ và thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Nội Thất Mộc Xinh là đơn vị cải tạo nhà trọn gói khách hàng có thể tham khảo. Đơn vị có đội ngũ kĩ sư thiết kế trình độ cao sẽ đưa ra các tư vấn cải tạo nhà tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất tới khách hàng. Đội ngũ công nhân tay nghề cao sẽ giúp thực hiện chính xác, an toàn các hạng mục thi công. Chắc chắn khi lựa chọn đơn vị bạn sẽ có được không gian nhà sau cải tạo đáp ứng nhu cầu như mong muốn của các thành viên.

cải tạo nhà cấp 4 chữ L 3

Lưu ý lựa chọn đơn vị thi công cải tạo uy tín để có được công trình tốt nhất

Trên đây là một số phương án cải tạo nhà cấp 4 chữ L khách hàng có thể tham khảo. Dù bạn muốn cải tạo nhà theo phương án nào thì khi đến với Nội Thất Mộc Xinh bạn sẽ được đáp ứng tốt nhất với chi phí ưu đãi nhất trên thị trường.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận