Cải tạo nhà lệch tầng – những điều bạn không thể bỏ qua

Cải tạo nhà lệch tầng cần lưu ý những gì? Có nên cải tạo thành nhà lệch tầng không? Nội thất mộc xinh sẽ tư vấn cho bạn những thiết kế cơ bản của nhà lệch tầng

Ngôi nhà của bạn dù có đẹp đến đâu nhưng trải qua thời gian rồi cũng sẽ có những hư hỏng, xuống cấp. Hoặc do bạn ở quá lâu nên không còn thích phong cách thiết kế của ngôi nhà. Bạn thích mẫu thiết kế nhà lệch tầng với thiết kế hiện đại, thoáng mát? Bạn muốn cải tạo ngôi nhà bạn thành nhà lệch tầng? Vậy cải tạo thành nhà lệch tầng có nên không? Cải tạo nhà lệch tầng cần lưu ý những gì? Có thể cải tạo thành nhà lệch tầng như thế nào?

cải tạo nhà lệch tầng

Nhà lệch tầng đang trở thành xu hướng mới cho nhà ở năm 2020

Có nên cải tạo nhà lệch tầng không?

Nhà lệch tầng đang trở thành “hot trend” trong năm 2019. Mặc dù nhà lệch tầng có những nhược điểm riêng của nó như cấu trúc nhà lệch tầng rườm rà, kỹ thuật cao; khá nguy hiểm đối với trẻ nhỏ, người già; chi phí cao và thời gian xây dựng lâu; có thể gây khó khăn cho việc xử lý hệ thống thoát nước. Nhưng đây vẫn là xu hướng được chào đón bởi những ưu điểm sau đây:

Thứ nhất, thiết kế, cải tạo nhà lệch tầng sẽ tiết kiệm được diện tích xây nhà. Đất chật người thì đông, với diện tích xây nhà ngày càng thu hẹp như hiện nay thì đây được coi là một giải pháp cho những căn nhà có diện tích nhỏ. Đối với những ngôi nhà có diện tích chiều sâu ngắn, khoảng dưới 12m, đặc biệt là những khu nhà mẫu xây theo dự án rất thích hợp theo thiết kế này.

Thứ hai, thiết kế, cải tạo nhà lệch tầng sẽ tạo ra không gian thoáng đãng cho ngôi nhà. Với những ngôi nhà theo cấu trúc này thì cầu thang được thiết kế ở giữa cấu trúc của ngôi nhà. Các tấm sàn được sắp xếp so le làm cho không khí được lưu thông giữa tầng này với tầng kia. Tất cả tạo nên một không gian thoáng đãng với một bầu trời ánh sáng và không khí. Ngoài ra bạn còn có thể tạo thêm vườn cây, giếng trời, … Điều này mang lại cho gia chủ cảm giác gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên.

cải tạo nhà lệch tầng 1

Nhà lệch tầng nới rộng không gian sống cho gia đình

Thứ ba, cải tạo nhà lệch tầng có thể nới rộng thêm diện tích nhà ở. Một trong những ưu điểm của nhà lệch tầng đó là độ cao của nó không bị giới hạn như những thiết kế nhà ở khác. Vì vậy các nhà thiết kế thường làm giảm những không gian trong nhà để kết hợp lại thành khoảng trống để xây dựng thêm các khu lan can, sân, … Bạn cũng có thể xây dựng thêm gác lửng ở không gian phía trên để chứa đồ, gác lửng ở không gian phía dưới làm nhà để xe. Những căn gác này là các khu độc lập với ngôi nhà. Điều này làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và tiện lợi hơn.

Nếu bạn đang muốn cải tạo ngôi nhà bạn đang sống thì bạn nên xem xét cải tạo thành nhà lệch tầng. Không những tiện lợi, mẫu nhà lệch tầng còn mang lại vẻ độc đáo, phù hợp với những người có sở thích lạ.

Bạn đọc quan tâm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Các dạng nhà lệch tầng có thể cải tạo.

Nếu bạn đang muốn cải tạo thành nhà lệch tầng thì có thể tham khảo hai dạng thiết kế của nhà lệch tầng như sau:

Dạng thứ nhất là nâng phần bếp ở phía sau nhà lên để phân chia không gian ở phía trước của ngôi nhà. Vì đằng sau của ngôi nhà đã được nâng lên nên cầu thang sẽ được thiết kế đan qua đan lại lên tầng phía trên. Nhà lệch tầng ở dạng này sẽ có mặt bằng của từng tầng là không bằng nhau mà có sự chênh lệch.

cải tạo nhà lệch tầng 2

Bên trong một căn phòng nhà lệch tầng

Dạng thứ hai là nâng phần nhà ở phía sau lên vài bậc để tạo ra một mặt sàn lửng có thiết kế cầu thang đi lên tầng lửng đó. Phần sàn lửng này sẽ được sử dụng để xe, nhà vệ sinh hoặc kho chứa đồ tùy vào mục đích sử dụng của từng nhà. Còn phần tầng lửng thì thiết kế thành bếp ăn. Tuy nhiên, nếu cải tại thành dạng này thì diện tích của căn nhà cũng không nới rộng được nhiều nên mọi ít khi sử dụng thiết kế này.

Cải tạo nhà lệch tầng cần chú ý điều gì?

Nhà lệch tầng tiết kiệm được nhiều diện tích cho ngôi nhà nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên khi cải tạo thành nhà lệch tầng, gia chủ cần chú ý xem có hợp phong thủy hay không. Bởi vì nếu như phong thủy không tốt có thể sẽ gây ra xung khí cho ngôi nhà. Không những không ăn nên làm ra mà còn khó lòng yên ổn.

cải tạo nhà lệch tầng 3

Khi cải tạo nhà lệch tầng, gia chủ cần chú ý đến phong thủy

Một trong những đặc điểm của nhà lệch tầng đó là sự chênh lệch mặt bằng giữa các khu vực trong ngôi nhà. Mọi người thường xuyên phải di chuyển cầu thang lên xuống giữa các khu vực, gây bất tiện cho việc đi lại, đặc biệt là người già và trẻ em. Hơn nữa, cấu trúc nhà lệch tầng không phải tầng nào cũng thiết kế phòng vệ sinh. Cho nên khi cần dùng đến phòng vệ sinh thì bắt buộc mọi người phải di chuyển bằng cầu thang. Vì vậy, khi quyết định cải tạo thành nhà lệch tầng, gia chủ cần cân nhắc kỹ việc thiết kế các khu vực và cầu thang đi lại cho hợp lý nhất.

Với thiết kế độc đáo, hiện đại, nhà lệch tầng được nhiều gia chủ lựa chọn mặc dù nhà lệch tầng cũng có những nhược điểm của nó. Vì vậy, trước khi quyết định cải tạo nhà lệch tầng, gia chủ phải cân nhắc thật kỹ lưỡng những yêu cầu kỹ thuật của nhà lệch tầng để xem chúng có phù hợp với ngôi nhà của mình hay không.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận