Tư vấn thiết kế nội thất không gian đẹp cho gia đình!

Bạn đang muốn tìm địa chỉ để thiết kế nội thất không gian đẹp cho ngôi nhà, văn phòng của mình? Mộc Xinh sẽ giúp bạn có được thiết kế hoàn hảo nhất, ấn tượng và rẻ nhất!

Để có được thiết kế nội thất không gian đẹp đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Sự kết hợp giữa nhiều mẫu nội thất độc lập phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận để tạo nên những liên kết, tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo tiện nghi tốt nhất. Mộc Xinh với quy trình làm việc, tư vấn thiết kế khoa học và chuyên nghiệp nhất sẽ giúp bạn. Chúng ta cùng điểm qua những yếu tố tạo nên một không gian nội thất hoàn hảo cho gia đình.

Không gian đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa các không gian với nhau

thiết kế nội thất cần nhiều yếu tố để được không gian đẹp

Cần rất nhiều yếu tố để có được không gian nội thất đẹp!

Không gian nội thất của một ngôi nhà được chia làm nhiều phần khác nhau. Chính nội thất ở mỗi không gian và sự kết hợp hài hòa của các không gian quyết định đến tổng thể của thiết kế.

Không gian nội thất chính

Một thiết kế nội thất không gian đẹp cần có sự chăm chút và tạo nên những ấn tượng đẹp nhất tại các không gian chính. Đó là nơi mà bạn sử dụng nhiều nhất: Phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc hay phòng ngủ.

Trong đó, phòng khách thường là nơi được quan tâm nhất vì đó có thể là nói sinh hoạt cho gia đình. Là bộ mặt, là nơi tiếp đón các vị khách khi đến thăm ngôi nhà. Vì thế, không gian đẹp trước hết phải thật đẹp và đầu tư thật nhiều cho các không gian nội thất chính khi thiết kế.

Không gian nội thất phụ

Đây là những không gian không sử dụng quá nhiều, chủ yếu cho các sinh hoạt của gia đình: phòng thay quần áo, phòng sách, phòng vệ sinh,…Nhưng nó cũng hỗ trợ rất nhiều để đem đến không gian đẹp cho gia đình bạn.

Không gian giao thông

thiết kế nội thất không gian giao thông có vai trò rất quan trọng

Không gian giao thông cũng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế

Để có thể kết nối và tạo nên thiết kế nội thất không gian đẹp thì không gian giao thông – nơi kết nối để tạo nên sự hài hòa, gắn kết giữa các không gian là không thể bỏ qua. Vì thế, thật là sai lầm khi chúng ta bỏ qua các không gian như cầu thang, hành lang, hay tiền sảnh,…

5 nguyên tắc để có thiết kế nội thất không gian đẹp cho gia đình

Để có không gian đẹp, sang trọng cho gia đình thì việc thiết kế luôn cần tuân thủ 5 quy tắc vô cùng cần thiết.

Cân bằng – đối xứng

Một thiết kế nội thất không gian đẹp cần đảm bảo được yếu tố hài hòa giữa các chi tiết, hay các họa trên toàn thể không gian một cách đối xứng. Cùng với đó là sự cân bằng về nhiều yếu tố như: Màu sắc, chiều cao, chiều rộng và ánh sáng cùng sự hoàn hảo về cấu tạo không gian.

thiết kế nội thất sử dụng thủ pháp đối xứng hài hòa

Có nhiều phong cách để tạo nên sự đối xứng độc lạ và ấn tượng cho không gian

Ở đây, chúng ta có thể thiết kế một không gian hoàn hảo theo 3 phong cách cân bằng đối xứng sau:

  • Cân bằng – đối xứng chính thức: sự đối xứng tuyệt đối tạo nên không gian giống hệt nhau giữa 2 bên trong cấu trúc của căn phòng.
  • Cân bằng – đối xứng không chính thức: với phong cách này, bạn sẽ có không gian có sự không đối xứng hoàn toàn về màu sắc, ánh sáng và cả hình thủ theo chủ đích để tạo ra phong cách ấn tượng nhất.
  • Cân bằng – đối xứng Radial: Với phong cách này, sẽ có làm trung tâm làm tâm điểm và việc thiết kế nội thất sẽ lan tỏa ra từ điểm trung tâm ấy.

Đảm bảo nhịp điệu hoàn hảo

Một không gian nội thất đẹp phải có tính nhịp điệu hoàn hảo bằng những bố cục với các màu sắc và hình dạng khác nhau có sự lặp lại hoặc tạo ra sự tương phản trong cùng không gian hay cùng mặt phẳng. Với không gian có tính nhịp điệu, bạn sẽ cảm nhận được dòng chảy êm đềm, hài hòa và cực kỳ ấn tượng.

Có điểm nhấn thật ấn tượng

Bất kỳ một khía cạnh nào, trong cuộc sống hay trong bức tranh, bức ảnh đều cần có nhân vật chính, điểm nhấn để thu hút sự chú ý luôn cần thiết. Và nếu thiết kế nội thất không gian đẹp mà thiếu đi điểm nhấn, sẽ là thiếu sót rất lớn. Đó là điểm nhấn và là linh hồn thu hút sự chú ý. Tạo nên điểm đặc sắc riêng cho không gian của ngôi nhà.

Tạo ra sự tương phản hợp lý

thiết kế nội thất tạo điểm nhấn với sự tương phản vừa đủ

Một sự tương phản vừa đủ tạo ra điểm nhấn hoàn hảo cho không gian nội thất

Cũng giống như điểm nhấn, cho dù bạn chọn phong cách thiết kế đơn giản đến như thế nào. Thì để có một không gian thiết kế nội thất đẹp hoàn hảo thì sự tương phản ở một vài khía cạnh để tạo ra sức hút trong bố cục, không gian luôn rất quan trọng.

Việc tạo nên sự tương phản có thể là từ màu sắc, hay đơn giản là các đường nét, hình khối tạo nên nội thất hay cả chất liệu và không gian,…Vì thế, với bất cứ phong cách nào, bạn cũng có thể tạo nên nét tương phản một cách tinh tế.

Tỷ lệ hợp lý

Nói đến tỷ lệ chính là nói đến nhân trắc học giữa quy mô và kích thước của các đối tượng trong không gian. Một thiết kế chỉ đẹp khi nó có sự hài hòa, tiện lợi cho không gian.

Tạo ra một thiết kế nội thất không gian đẹp không phải là điều dễ dàng. Cần có sự tính toán và những nguyên tắc thiết kế hợp lý để tạo ra thiết kế hoàn hảo. Hãy liên hệ với Mộc Xinh qua số hotline: 0982 90 66 86 để được đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp tư vấn và thiết kế nên không gian nội thất đẹp, hoàn hảo và giá tốt nhất!

Xem thêm: thi công nội thất trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận