Các loại vật liệu chống thấm tốt nhất năm 2019 tại Hà Nội

Các loại vật liệu chống thấm tốt nhất năm 2019 tại Hà Nội được Nội Thất Mộc Xinh giới thiệu tới quý khách hàng. Giúp cho việc lựa chọn vật liệu chống thấm sao cho phù hợp nhất cho công trình của mình.

Chống thấm là vấn đề khá nhức nhối đối với rất nhiều khách hàng, vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại vật liệu chống thấm khác nhau và chúng cũng đem lại hiệu quả khác nhau cho công trình. Đối với mỗi hạng mục thi công khác nhau sẽ có những vật liệu chống thấm khác nhau. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu các loại chống thấm chính hay dùng trong quá trình xây dựng, để có thể áp dụng vào công trình của mình một cách hiệu quả nhất

Chống thấm với loại màng lỏng đàn hồi

Đây là loại vật liệu chống thấm dưới dạng lỏng như sikaproof membrane, sika lastic…. Thi công dễ dàng bằng chổi quét hoặc máy phun. Dùng để chống thấm cho hầu hết các khu vực cần được chống thấm như mái, ban công, tầng hầm, nhà vệ sinh …. Loại này có ưu điểm không chứa dung môi độc hại, có độ đàn hồi cao, thi công đơn giản, quan trọng nhất là chất lượng rất tốt và chi phí khá hợp lý

chống thấm màng mỏng 1

Chống thấm bằng màng mỏng đàn hồi

Chống thấm loại trải thảm dán giấy dầu

Là vật liệu chống thấm dạng tấm, độ dày tùy loại từ 1,5mm đến 5mm. Thi công trực tiếp trên bề mặt bê tổng, dùng khò nóng chảy lớp bitum ở mặt dưới của thảm và ép chặt trên bề mặt cần chống thấm. Loại này có công dụng rất tốt cho chống thấm mái và nhà vệ sinh vì nó chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, tuổi thọ và độ bên rất cao. Vật liệu chống thấm dạng này phải kể đến như màng tự dính Autotak, Sika Tituseal, compernit…

chống thấm khò nóng

thi công dán giáy dầu khó nóng trực tiếp tại công trình

Chống thấm với dạng tinh thể thẩm thấu:

Là một loại bột khô, công dụng của chúng là bịt kín không cho bê tông bị nước xâm nhập. Khi sàn bị ẩm, các hoạt chất của vật liệu chống thấm loại này thẩm thấu vào bê tông và phản ứng tạo thành màng tinh thể không tan, các mao mạch sẽ được giảm độ xốp do sự phát triển của tinh thể này, vì vậy sẽ tạo nên màng chống thấm cho bề mặt bê tông. Vật liệu chông thấm dạng tinh thể này thường được dùng là Penetron, quicseal, auqafin…

chống thấm màng tinh thể

Ảnh minh họa sựu thẩm thâu của nước

Khi có mặt của độ ẩm, các hoạt chất trong quicseal 111 thẩm thấu vào bê tông và phản ứng với vôi tự do tạo thành các tinh thể không hòa tan. Sự phát triển tinh thể làm giảm độ xốp trong các mao mạch, do đó cải thiện đặc tính chống thấm của bề mặt đã được xử lý.

Chống thấm bằng cao su trương nở

Đây là loại chống thấm cấu tạo từ cao su đàn hồi, khi hút nước nó sẽ nở ra ngăn không cho nước thấm qua. Loại này thường được dùng để xử lý chống thấm cổ ống. Vật liệu loại này thường là Hypher Stop, Seal Br 2510, Sika Hydrotite CJ….

chống thấm cao su trương nở

Chống thấm cổ ống bằng cao su trương nở

Chống thấm loại băng cản nước:

Loại này được tạo ra từ PVC chịu nhiệt tốt, thường dùng để xử lý các khe co dãn. Vật liệu chống thấm loại này thường là water stopm sika waterbar.

chống thấm bằng cản nước

Chống thấm chân tường bằng băng cản nước

cách chống thấm băng cản nước

Ảnh minh họa về tấm chặn nước waterstop PVC

Chống thấm loại đa dụng:

Đây là loại phụ gia dạng lỏng được trộn với vữa xây dựng tăng khả năng chống thấm, tăng độ bền của kết cấu và kết dính. Vật liệu chống thấm loại này phổ biến như siaka TH, sika latex, TOA, Polydek… Thường dùng cho chống thấm tường trong nhà, tăng độ dẻo cho vữa cho thể sử dụng để bảo vệ màng chống thấm.

bảo vệ màng chống thấm

Quá trình xứ lý bảo vệ màng chống thấm

 

Chống thấm tức thời:

Đây là loại chống thấm xử lý tình thế, nó được cấu tạo từ dạng bột hoặc lỏng, có khả năng đông cứng nhanh sao 1 phút khi sử dụng. Lưu ý loại này chỉ dùng để xử lý tình thế, sau khi xử lý xong phải tiến hành chống thấm bằng loại khác hiệu quả hơn. Vật liệu chống thấm loại này thường là Simon, Active Dc 01 ….

 

Quy trình thi công chống thấm chuyên nghiệp:

  • Tẩy sạch phần vữa yếu trên về mặt bê tông
  • Vệ sinh vạch bề mặt bê tông trước khi tiến hành quét chống thấm
  • Dán lưới thủy tinh gia cố các cạnh và góc tường
  • Tiến hành quét chống thấm theo công thức của từng hãng
  • Láng vữa xi măng trộn với vật liệu chống thấm dày 20mm để bảo vệ màng chống thấm
  • Tiến hành ốp lát

Lựa chọn đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp

Nội thất Mộc Xinh là đơn vị chống thấm chuyên nghiệp, chúng tôi chuyên chống thấm các công trình xây mới và các công trình cải tạo, bị thấm dột. Với quy trình chống thấm chống thấm chuyên nghiệp và uy tín. Chế độ bảo hành 5 năm với các hạng mục liên quan đến thấm. Để tìm hiểu thêm về các công trình cải tạo của chúng tôi mời các bạn tham khảo tại đây.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 5 / 5. Lượt: 1

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận