Những điều nên và không nên khi cải tạo chung cư 70m2

Cải tạo chung cư 70m2 như nào để đảm bảo tính thẩm mỹ, tiết kiệm mà không làm ảnh hưởng cấu trúc căn hộ. Những điều gì nên hay không nên khi thực hiện?

Bạn đang sống trong các căn hộ chung cư? Bạn muốn cải tạo chung cư 70m2 của gia đình để có một không gian sống tiện nghi, sang trọng hơn? Bạn lo lắng việc cải tạo không đạt được kết quả như mong muốn do chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Những vấn đề bạn nên thực hiện khi cải tạo chung cư 70m2

Cải tạo căn hộ bạn cần đảm bảo có được hiệu quả cao, lại tiết kiệm và an toàn nhất. Vậy cần làm gì để có thể đạt được kết quả tốt nhất?

cải tạo không gian phòng khách nhà cũ

Xác định rõ các chi tiết cần tác động cải tạo trong căn hộ

Lên ý tưởng cải tạo chung cư

Chung cư là nơi sinh sống và làm việc, nghỉ ngơi của tất cả các thành viên trong gia đình bạn chính vì thế nó đóng vai trò rất quan trọng. Mỗi thay đổi của không gian sống tại các căn hộ sẽ tác động lớn đến tâm lý, sức khỏe cũng như hiệu quả công việc, học tập của mọi thành viên trong gia đình. Chính vì lý do đó trước khi cải tạo bạn cần lên ý tưởng cụ thể. Ý tưởng sẽ bao gồm các vấn đề cơ bản sau:

  • Bạn cần lập kế hoạch cải tạo những phần không gian nào trong căn hộ chung cư 70m2 ? Cần xác định rõ cải tạo một phần hay toàn bộ?
  • Tìm hiểu các mong muốn của thành viên trong gia đình để đưa ra được phương án xây dựng phù hợp nhất. Chung cư sau khi cải tạo phải có được tiện nghi, đa công năng và thích hợp với mục đích sử dụng của các thành viên trong gia đình.
  • Cải tạo chung cư 70m2 cần có phong cách kiến trúc đặc trưng phù hợp với cá tính của gia chủ nhưng không được làm ảnh hưởng kết cấu chung của tòa nhà. Vì thế, cần tham khảo tìm hiểu thật kỹ nhưng hạng mục được phép tác động.

Tham khảo thêm: Thiết kế thi công cải tạo căn hộ chung cư Linh Đàm

Lựa chọn kiến trúc sư chuyên nghiệp

Các ý tưởng bạn đưa ra chính là những mong muốn mà bạn và các thành viên trong gia đình muốn đạt được sau quá trình tiến hành cải tạo. Tuy nhiên, người phác thảo ý tưởng đó chi tiết, cụ thể và có thể biến ý tưởng thành hiện thực lại là các kiến trúc sư.

Kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ đưa ra các bản thiết kế cụ thể nhằm thực hiện được ý tưởng của bạn đồng thời giúp việc cải tạo đơn giản, an toàn và đúng với các yêu cầu kĩ thuật. Vì thế, hãy tìm kiếm cho mình một người có chuyên môn ngay từ bước đầu lập kế hoạch.

cải tạo không gian nhà nhỏ

Tìm cho mình các đơn vị cải tạo nhà chuyên nghiệp

Nhiều gia đình khi cải tạo chung cư 70m2 chỉ làm theo cảm tính, không có bản vẽ cụ thể, không có sự hướng dẫn, tư vấn từ kiến trúc sư dẫn đến tiêu tốn tiền bạc, thời gian cải tạo mà kết quả không được như mong muốn. Chính vì thế việc lựa chọn các kiến trúc sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm là việc bạn nhất định không nên bỏ qua.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Bạn đọc quan tâm :Đơn vị sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt nhất tại Hà Nội

Hiện nay, có nhiều đơn vị thi công các công trình xây dựng bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên chất lượng thi công của các đơn vị rất khác nhau đòi hỏi khách hàng cần nghiên cứu và lựa chọn thông minh. Tiêu chí lựa chọn các đơn vị thi công khi muốn cải tạo chung cư 70m2 để đạt được hiệu quả cao cho công trình và tiết kiệm chi phí tối đa đó là:

Các đơn vị thi công có nhiều năm kinh nghiệm, đã từng thi công, sửa chữa nhiều chung cư.

Các đơn vị thi công nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. Ngoài ra, các đơn vị có hợp đồng rõ ràng, làm việc chuyên nghiệp với chi phí thi công rẻ cũng là điểm cộng trong tiêu chí lựa chọn của các gia chủ.

Tái sử dụng các đồ vật cũ

Một kinh nghiệm khác khi cải tạo chung cư 70m2 đó là gia chủ nên tái sử dụng các đồ vật cũ nếu chúng vẫn còn khả năng sử dụng tốt. Bạn có thể thay  đổi chức năng của các đồ vật hoặc sơn mới, đánh bóng  để có thể dùng tốt hơn. Việc tái sử dụng đồ vật cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí tối đa.

Chuẩn bị chi phí

Chắc chắn đây là điều kiện quan trọng nhất giúp bạn có thể cải tạo được căn hộ chung cư của mình. Từ các kế hoạch đã được lập sẵn bạn sẽ dự trù kinh phí để có thể chuẩn bị tốt nhất. Ngoài ra, mọi yêu cầu về thiết kế, thi công, sửa chữa cũng cần lập ra phụ thuộc vào mức độ kinh tế của gia đình bạn. Bạn nên tránh việc sửa chữa vượt quá điều kiện kinh tế cho phép khiến gây áp lực cuộc sống.

chuẩn bị chi phí trước khi cải tạo

Chuẩn bị chi phí đầy đủ trước khi thực hiện sửa chữa

Những vấn đề cần tránh trong cải tạo chung cư 70m2

Để việc cải tạo chung cư 70m2 đạt hiệu quả cao, không chỉ mang đến không gian sống hoàn hảo, tiện nghi mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc bạn cần tuân thủ các yếu tố phong thủy sau:

  • Gia chủ không được thiết kế nhà vệ sinh nằm ở trung tâm của căn hộ khiến không gian bị nhiễm bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong gia đình.
  • Trước khi muốn sử dụng gương để trang trí bạn nên xem xét kĩ, không được đặt tùy tiện gây ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà.
  • Gia chủ không nên kê giường ngủ gần với cửa ra vào, không được đặt bếp đối diện cửa.

vấn đề phong thủy trong cải tạo nhà

Chú ý vấn đề phong thủy khi cải tạo chung cư

Trên đây là một số vấn đề cơ bản cần thực hiện và nên tránh khi cải tạo chung cư 70m2 bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những kiến thức trong bài viết sẽ giúp bạn cải tạo tốt chung cư, mang đến cho gia đình bạn không gian sống tiện nghi và lý tưởng nhất.

Xem thêm: Cải tạo căn hộ chung cư

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận