Những sai lầm cần tránh khi xây nhà mới

Xây nhà mới đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và kỹ năng để lập kế hoạch, ngân sách và thực hiện. Ngay cả khi bạn có thể không tham gia vào việc xây dựng nhà của bạn, với tư cách là chủ nhà, bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn an toàn và không xảy ra sai sót.

Kế hoạch kém và ngân sách không hợp lý có thể gây ra nhiều vấn đề. Khi bạn có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới, bạn phải nhìn ngôi nhà từ nhiều góc độ: từ việc xem xét lối sống hiện tại và tương lai của gia đình mình, đến các nhu cầu sử dụng, hay thiết kế công năng tiện ích. Những điều này cần phải dành một chút thời gian để nghiên cứu hoặc bạn cũng có thể gặp và thảo luận với chuyên gia và lắng nghe đề xuất của họ. Các nhà thiết kế, kỹ sư và kiến trúc sư được đào tạo có kinh nghiệm, họ có thể giúp bạn đưa ra quyết định hiệu quả, và giúp bạn tiết kiệm ngân sách. Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi xây nhà mới bạn nên “nằm lòng” trước khi tiến hành xây dựng.

Những sai lầm cần tránh khi xây nhà mới

 

  1. Kế hoch tng th kém

Khi thiết kế nội thất của bạn, bạn nên xem xét lối sống và thói quen của bạn. Ví dụ: Bạn dự định sống bao lâu? Bạn có cần cung cấp bảo mật cho con hoặc gia đình của bạn? Hoặc, khi bạn đến tuổi nghỉ hưu, bạn có thể muốn xem xét các nhu cầu tại thời điểm đó? Về lâu dài, hãy nghĩ về nơi bạn sẽ đến và những gì ngôi nhà của bạn cần.

  1. Nhà thiếu sáng

Ở nhà, cần có đủ đèn và ổ cắm, cũng như cửa sổ. Mỗi phòng nên có cửa sổ, và càng lớn càng tốt. Ánh sáng tự nhiên phải là nguồn sáng chính, vì vậy nếu có thể, hãy cân nhắc thêm giếng trời.

  1. V trí ca phòng ng chính

Khi thiết kế phòng ngủ, nó phải càng xa càng tốt khỏi tiếng ồn và giao thông. Nếu có người thường xuyên ra vào, phòng ngủ chính không thể được thiết kế trên hoặc gần nhà để xe. Hầu hết các nhà thiết kế khuyên bạn nên giữ phòng ngủ chính và phòng khách thẳng hàng. Nếu nhà của bạn ở trên một tầng, phòng ngủ chính nằm ở cuối nhà, nơi xa nhất của nhà để xe. Tốt nhất, phòng ngủ chính không nên dùng chung tường với phòng khách.

  1. Thiết kế bếp

Nhà bếp nên được đặt gần nhà để xe hoặc cửa sau, cũng như gần phòng ăn và phòng khách. Nhà bếp thường là một nơi bận rộn, vì vậy tốt nhất nên tách bếp ra khỏi khu vực sinh hoạt.

  1. Phòng chưa s dng

Thêm một phòng trò chơi hoặc phòng đa năng nghe có vẻ rất hấp dẫn. Nhưng căn phòng này có gì tốt nếu nó bị bỏ hoang? Những phòng này chỉ cần thiết để được xây dựng nếu chúng thực sự được sử dụng. Thông thường, các phòng không sử dụng biến thành một phòng tiện ích, đặt những thứ chưa bao giờ được sử dụng. Nếu bạn dự định thêm một phòng dự phòng, hãy chắc chắn rằng đó là một phòng mà bạn có thể thay đổi chức năng theo ý muốn. Ví dụ, phòng may có thể không bao giờ được sử dụng, tốt hơn là xem xét một phòng ngủ có thể được sử dụng thường xuyên hoặc trong phòng. Điều này sẽ thêm một phòng khác.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận