Cải tạo nhà ống 2 tầng đẹp: Chuyện đơn giản khi bạn nắm vững bí quyết trọng điểm

Theo bạn, làm thế nào để cải tạo nhà ống 2 tầng đẹp? Và khi muốn cải tạo lại nhà ống 2 tầng của mình, bạn cần chuẩn bị và quan tâm đến những vấn đề nào?

Để tạo một không gian sống thoải mái và dễ chịu hơn, việc nâng cấp căn nhà ống 2 tầng là điều các gia chủ khó tránh khỏi. Hơn nữa, giúp căn nhà của mình sở hữu một diện mạo mới mẻ với phong cách đặc sắc và nổi bật là điều mà các gia đình đều mong muốn. Thế nhưng, để đạt được những điều kiện đó, thì những kiến trúc sư thực hiện không thể bỏ qua những bí quyết trọng điểm trong quá trình thực hiện cải tạo nhà ống 2 tầng đâu.

Những điều cần làm trước khi muốn cải tạo nhà ống 2 tầng

Trước khi bạn tiến hành cho việc cải tạo lại căn nhà ống 2 tầng của gia đình mình, bạn cần phải chuẩn bị những vấn đề sau:

  • Những hạng mục mà bạn cần sửa chữa.
  • Khảo sát kết cấu và kiến trúc, nội thất của căn nhà.
  • Kinh phí dự trù thực hiện việc cải tạo căn nhà của bạn.
  • Thời gian hoàn thành việc cải tạo căn nhà dự kiến là bao nhiêu lâu?
  • Mong muốn cải tạo căn nhà của bạn là gì?

cải tạo nhà ống 2 tầng

Liệt kê ra những hạng mục mà bạn cần cải tạo lại là gì trước khi tiến hành

Thời gian để hoàn thành việc cải tạo căn nhà ống 2 tầng là bao lâu?

Thời gian cải tạo căn nhà của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: trong đó có số lượng các hạng mục mà bạn muốn sửa chữa là nhiều hay ít, độ phức tạp và yêu cầu cải tạo, nâng cấp của bạn là gì. Thường thì, nếu như bạn chỉ muốn cải tạo và sửa chữa những phần cơ bản, thời gian không kéo dài, chỉ trong khoảng 15 ngày đến 1 tháng.

cải tạo nhà ống 2 tầng 1

Thời gian cải tạo căn nhà ống 2 tầng sẽ không giống nhau giữa các căn nhà

Còn nếu như bạn muốn cải tạo và nâng cấp, tác động đến nhiều vấn đề cốt lõi hơn, ví dụ như kết cấu của căn nhà, cơi nới hoặc thêm bớt, … thì thời gian có thể kéo dài lâu hơn. Đối với những vấn đề đơn giản thì có thể chỉ mất 2 tháng, nhưng nếu bạn đưa ra những yêu cầu phức tạp thì thời gian sẽ còn dài hơn nhiều.

Mặc dù vậy, nếu bạn lựa chọn những đơn vị có chuyên môn cao và thái độ làm việc nhiệt tình, trách nhiệm tốt thì thời gian sẽ được rút ngắn khá nhiều. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi lên đến vài tháng đâu.

Tham khảo thêm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Dự trù kinh phí thực hiện việc cải tạo lại căn nhà ống 2 tầng

Cũng giống như yếu tố thời gian, số tiền mà bạn cần phải bỏ ra để cải tạo căn nhà ống 2 tầng của bạn sẽ không giống nhau. Chi phí sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cải tạo của bạn bao gồm những hạng mục nào.

Thường thì, nếu như bạn chỉ muốn thiết kế lại nội thất căn nhà, chi phí cực rẻ, chưa đến 1 triệu đồng. Còn nếu như bạn mong muốn cải tạo nhiều phần khác nhau và nâng cấp cho căn nhà thì có thể lên đến 2,5 triệu hoặc 4 triệu, tùy theo từng nhu cầu của bạn về sau.

cải tạo nhà ống 2 tầng 2

Chi phí cải tạo nhà có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Cho nên để tránh được trường hợp tiêu tốn nhiều tiền bạc khi sửa chữa và cải tạo nhà ống 2 tầng thì bạn nên đưa ra một khoản kinh phí dự trù và đặt ra kế hoạch sao cho phù hợp với số tiền bạn muốn bỏ ra nhất. Như vậy sẽ có biện pháp cải tạo hợp lý và tiết kiệm cho bạn.

Bạn đọc quan tâm: Thi công cải tạo nhà phố

Những phương án cải tạo nhà ống 2 tầng khả quan

Đối với những căn nhà ống 2 tầng ở Việt Nam, các kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ đưa ra cho gia chủ những phương án cải tạo phổ biến và khả quan như sau:

Chỉ cải tạo những phần đã xuống cấp, xập xệ

Về cơ bản thì tùy theo yêu cầu của khách hàng mà đội ngũ kiến trúc sư sẽ tiến hành cải tạo như thế nào. Tuy nhiên, đa phần các đơn vị sửa chữa, cải tạo sẽ đưa ra cho khách hàng các tư vấn thích hợp nhất. Họ sẽ gợi ý cho các gia đình nên cải tạo và nâng cấp những phần đã bị hỏng hóc, xuống cấp trầm trọng.

 

cải tạo nhà ống 2 tầng 3

Cải tạo, nâng cấp những phần đã xuống cấp trầm trọng

Chú trọng việc thiết kế và cải tạo mặt tiền đẹp

Mặt tiền của nhà ống 2 tầng đẹp sẽ thu hút sự chú ý và ấn tượng của nhiều người hơn. Những khách hàng hay áp dụng phương án cải tạo này chính là những gia đình ở mặt đường nhiều người qua lại cũng như các hộ kinh doanh, cần phải thu hút khách hàng đến.

cải tạo nhà ống 2 tầng 4

Làm đẹp mặt tiền

Đầu tư việc trang trí cho các căn phòng mang phong cách phù hợp hơn

Với phương án này, các kiến trúc sư thường sẽ giữ lại toàn bộ cấu trúc căn nhà. Họ sẽ chú trọng vào việc sửa chữa và cấu tạo lại không gian bên trong, ở những căn phòng và các phần của ngôi nhà để giúp nội thất mang diện mạo mới, có phong cách phù hợp với sở thích hay xu hướng hiện tại hơn.

cải tạo nhà ống 2 tầng 5

Cải tạo, thiết kế lại các căn phòng trong nhà

Kiến trúc sư có thể sẽ bổ sung thêm nhiều độ nội thất hoặc loại bỏ những vật dụng không cần thiết. Lựa chọn các màu sắc về sơn tường, sàn nhà, đồ nội thất phù hợp cũng là điều các kiến trúc sư sẽ làm.

Ngoài ra, khi cải tạo nhà ống 2 tầng có thể sẽ chỉnh sửa lại cầu thang sao cho hợp lý, hợp phong thủy và đẹp mắt. Đồng thời, kiến trúc sư sẽ sử dụng những chi tiết giúp tăng tính liên kết cho các căn phòng trong nhà cũng là một phương án hay.

cải tạo nhà ống 2 tầng 6

Sửa chữa, trang trí cầu thang cho hợp lý

Nhìn chung, để đạt được hiệu quả tốt nhất khi cải tạo nhà ống 2 tầng, các gia chủ nên liên hệ tới những đơn vị có kinh nghiệm và uy tín. Nhân viên tư vấn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất, giúp việc cải tạo được thuận lợi và hoàn hảo.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận