Phương pháp cải tạo nhà cấp 4 cũ nát đơn giản, hiệu quả

Cải tạo nhà cấp 4 cũ nát đơn giản, nhanh chóng bao gồm những biện pháp nào? Trước khi tiến hành cải tạo không gian nội thất nhà cấp 4 cần thực hiện việc gì?

Một trong những kiểu nhà phổ biến ở nước ta mà bạn không thể bỏ qua là mẫu nhà cấp 4 với thiết kế đơn giản, chi phí xây dựng thấp và tiện nghi cho người dùng. Tuy nhiên bên cạnh sự phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng hiện nay các mẫu nhà cấp 4 này dần trở nên xuống cấp do thời gian sử dụng dài, chịu ảnh hưởng của thời tiết, môi trường. Dưới đây là gợi ý một số phương pháp cải tạo nhà cấp 4 cũ nát dành cho bạn tham khảo thêm.

Trước khi thực hiện cải tạo cần kiểm tra hiện trạng nhà cấp 4

Đây là công việc cần thiết mà bất cứ nhà cấp 4 cũ nát nào cần cải tạo đều phải thực hiện. Mục đích nhằm đảm bảo an toàn cho nhà cần nâng cấp, hạn chế tối đa gặp phải các sự cố ngoài ý muốn. Và trên hết bạn có thể căn cứ vào đó để đưa ra phương pháp cải tạo nhà cấp 4 phù hợp nhất. Các yếu tố cần xem xét đó là kết cấu chịu lực của phần móng, tường, mái, diện tích sử dụng… Cụ thể:

cải tạo nhà cấp 4 cũ nát

Kiểm tra các yếu tố như kết cấu móng, mái lợp trước khi cải tạo là cần thiết

  • Kết cấu chịu lực thường là gạch hay gỗ, cần đảm bảo khả năng chống chịu tốt nhất của móng, cột trước khi cải tạo nhà cấp 4 cũ.
  • Kiểm tra trạng thái của tường có bị nứt hoặc võng không… Bạn có thể dùng gạch hoặc mái tôn để xây hoặc vách ngăn cho các phòng.
  • Tấm lợp mái thường dùng là ngói hoặc pro xi măng. Vật liệu này sau thời gian dài dễ dẫn đến hiện tượng dột khi trời mưa. Cho nên bạn cần xem xét lại vật liệu, kết cấu trước khi tiến hành cải tạo nhà cũ cấp 4.
  • Xác định diện tích dùng hiện tại để từ đó cân đối không gian các phòng cần thêm khi cải tạo là bao nhiêu để đảm bảo thoải mái trong sinh hoạt.

Bạn đọc quan tâm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Gợi ý các phương pháp cải tạo nhà cấp 4 cũ nát đơn giản

Căn cứ vào khả năng chịu lực của nền móng cũ cũng như nhu cầu dùng của gia chủ mà kiến trúc sư sẽ đưa ra các phương pháp cải tạo nhà cấp 4 cũ nát thích hợp. Sau đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

Cải tạo thành nhà 2 tầng

Bạn biết rằng chi phí để xây mới nhà 2 tầng diện tích 120m2 cần chuẩn bị số tiền dao động 400 – 500 triệu hoàn thành trong thời gian 3 – 5 tháng. Phí và thời gian là tương đối nhiều so với mức sống thấp ở nông thôn. Do vậy thay vì xây mới lựa chọn hình thức cải tạo nhà cấp 4 cũ nát, chật chội thành 2 tầng là tối ưu, đáp ứng tài chính cho đa số hộ dân vùng nông thôn.

cải tạo nhà cấp 4 cũ nát 1

Nâng cấp nhà cấp 4 thành 2 tầng thích hợp ở vùng nông thôn

Khi khả năng chịu lực của phần móng đảm bảo, tiến hành gỡ bỏ mái cấp 4 và thực hiện đổ bê tông thêm một tầng mới là đã có ngôi nhà 2 tầng khang trang. Hơn thế, nếu không thích để bằng bạn có thể làm mới thành mái Thái vô cùng hợp thời trang, nâng cao thẩm mỹ phần ngoại thất cho ngôi nhà. Sau khi hoàn thiện tiếp tục lát nền gạch cũ thay bằng gạch men hoặc sàn gỗ, sơn mới tường là đã có căn nhà hai tầng đẹp, hiện đại.

Cải tạo nhà cấp 4 cũ nát thành biệt thự đẹp, sang trọng

Nhà cấp 4 cải tạo thành biệt thự nghe rất mơ hồ nhưng trên thực tế vẫn thực hiện được. Hiện nay nhiều người nâng cấp thành biệt thự nhà kiểu vườn ở mức phí thấp nhất có thể. Điều kiện để thực hiện theo phương pháp này là kết cấu hạ tầng vững chắc, móng thích hợp cho xây biệt thự.

cải tạo nhà cấp 4 cũ nát 2

Bạn hoàn toàn có thể cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự theo sở thích cá nhân

Bạn tăng thêm số phòng, xây tầng là cơ bản đã biến nhà cấp 4 thành biệt thự hiện đại trên nền tảng cũ. Giải pháp này mang đến không gian sống hoàn hảo, tiết kiệm chi phí cho con người.

Cải tạo thành nhà có gác lửng

Hình thức này phù hợp với gia đình mức thu nhập bình thường, giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn lại gia tăng diện tích sử dụng, đáp ứng nhu cầu dùng ở mức tối đa. So với cải tạo thành nhà 2 tầng, phương pháp này tối ưu hơn về mặt kinh tế nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng cho gia đình.

cải tạo nhà cấp 4 cũ nát 3

Có thể cải tạo thành nhà cấp 4 có gác lửng để tăng diện tích sử dụng

  • Cần sơn lại tường nhà nhằm tân trang nội thất, ngoại thất. Bạn nên sử dụng gam màu sáng để gia tăng chiều sâu và độ thông thoáng cho ngôi nhà.
  • Cầu thang cho nhà cấp 4 có gác lửng là quan trọng, nó thường làm bằng gỗ mang thiết kế đơn giản.
  • Gác lửng được cải tạo thành phòng ngủ, phòng làm việc hoặc nơi chứa đồ đều rất hữu ích. Đây là phần đặc biệt nhất trong phương pháp nâng cấp nhà cũ này.

Bạn có thể áp dụng một trong các phương pháp cải tạo nhà cấp 4 cũ nát mà bài viết này gợi ý để sở hữu không gian hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng sống. Tuy nhiên muốn đạt được điều này bạn cần chọn được nhà thầu thi công chuyên nghiệp và uy tín. Nếu đang tìm kiếm đơn vị đáp ứng đủ điều kiện trên bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Xem thêm: Cải tạo nhà cấp 4

 

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận