Những lưu ý cần biết về cải tạo nhà cũ thành quán cafe đẹp, phù hợp

Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để cải tạo nhà cũ thành quán cafe? Những lưu ý mà bài viết dưới đây sẽ giúp việc sửa chữa ngôi nhà của bạn trở nên đơn giản hơn.

Bạn có một căn nhà cũ và muốn sửa ngôi nhà để kinh doanh mô hình cafe? Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để cải tạo nhà cũ thành quán cafe? Việc tu bổ lại này sẽ đơn giản khi các bạn làm theo những lưu ý mà bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ.

 

cải tạo nhà cũ thành quán cafe

Cần chú những điều gì khi cải tạo nhà cũ thành quán kinh doanh cafe

Xác định ý tưởng cho quán cafe

Một trong những điều đầu tiên mà các bạn cần làm khi muốn sửa chữa nhà cũ thành một quán cafe là lên ý tưởng thiết kế cho không gian. Khi bạn đã có phong cách trang trí cho tiệm cafe thì bạn sẽ lên được kế hoạch phù hợp để cải tạo lại ngôi nhà.

Để có được ý tưởng thiết kế tốt thì đầu tiên bạn hãy căn cứ vào tình trạng của căn nhà. Sau đó, bạn tiếp tục tìm hiểu về thị trường cũng như những xu hướng trang trí quán cafe phổ biến, được ưa chuộng để lựa chọn được phong cách thích hợp nhất.

cải tạo nhà cũ thành quán cafe 1

Hãy lên ý tưởng thiết kế, trang trí cho không gian quán để bước lên kế hoạch sẽ thuận lợi, dễ dàng hơn

Hiện nay, có rất nhiều mô hình kinh doanh tiệm cafe với cách thiết kế khác nhau. Có thể kể tới như sử dụng các câu chữ để trang trí, gửi thông điệp đến khách hàng, mang đến sắc xanh cho không gian, xu hướng cổ điển,… Bên cạnh đó, các bạn có thể chọn chủ đề cho quán như tiệm cafe sách, cafe mèo, cafe chó,…

Xác định kế hoạch cải tạo nhà cũ thành quán cafe

Điều lưu ý tiếp theo mà các bạn cần nhớ là phải lập được kế hoạch cụ thể cho việc sửa chữa ngôi nhà thành tiệm cafe theo ý tưởng đã xác định từ trước. Bạn hãy kiểm tra, xem xét lại nhà cũ để biết được cần phải nâng cấp, sửa chữa hay xây lại những phần nào. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được hạng mục cải tạo nhà phù hợp.

Ví dụ như bạn muốn nâng tầng ngôi nhà để làm quán cafe nhiều tầng thì bạn cần kiểm tra lại kết cấu của móng và cột chống trước. Nếu nhà cũ của bạn vẫn chịu được lực thì bạn không cần phải xây thêm nền, cột. Còn móng nhà không chịu được trọng lượng của tầng nhà mới thì bạn nên gia cố nền móng, cột chống nhà cũ.

cải tạo nhà cũ thành quán cafe 2

Nên lập kế hoạch cải tạo chi tiết cho ngôi nhà

Bạn đọc quan tâm: Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt

Dự trù kinh phí cho việc sửa chữa nhà

Đây là khâu vô cùng quan trọng trong việc tu bổ lại ngôi nhà thành mô hình kinh doanh cafe. Các bạn hãy căn cứ vào kế hoạch, hạng mục sửa chữa nhà và khả năng tài chính để xác định chi phí. Bên cạnh đó, bạn cần tham khảo giá thành các vật liệu và dịch vụ thi công trên thị trường nhằm tính toán được kinh phí chính xác, thích hợp nhất.

Việc xác định, dự đoán trước về tiền cải tạo nhà cũ thành quán cafe này sẽ giúp bạn tránh được việc chi tiêu quá tay, tăng tiền sửa chữa quán lên khi hoàn thành được công trình. Các bạn cũng cần nhớ rằng khi đã tính toán trước thì không nên mua sắm thêm những đồ vật không cần thiết khiến kinh phí tăng lên quá khả năng chi trả của chính mình.

cải tạo nhà cũ thành quán cafe 3

Dự trù chi phí trước sẽ giúp bạn tránh chi tiêu quá khả năng

Nên xin giấy phép sửa chữa

Nếu bạn có ý định sửa chữa với quy mô lớn thì nên chú đến việc pháp lý. Vì khi bạn cải tạo, tu bổ trên quy mô lớn cần phải xin phép để có sự đồng ý của chính quyền địa phương. Nếu bạn không làm giấy xin phép sửa chữa thì địa phương sẽ phạt hoặc ngăn cản, buộc bạn tạm dừng việc tu bổ lại.

Bên cạnh đó, các bạn nên thông báo với mọi người xung quanh về việc mình sửa chữa nhà cũ có thể gây ảnh hưởng đến xung quanh. Điều này giúp bạn tránh việc hàng xóm phàn nàn, phản ảnh hay gây khó dễ khi thi công công trình.

Bạn đọc quan tâm: Thi công cải tạo nhà phố

Tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công chất lượng

Bạn cần tìm hiểu kỹ càng về các đơn vị thiết kế, thi công trên địa bàn để chọn được địa chỉ tốt nhất. Bạn nên chú ý đến kinh nghiệm làm việc kỹ sư, đội ngũ thợ của nhà thầu, độ uy tín của họ. Việc tìm được đơn vị thi công chất lượng sẽ giúp việc cải tạo nhà cũ thành quán cafe của bạn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và đúng với mong đợi.

cải tạo nhà cũ thành quán cafe 4

Chú ý tìm đơn vị thi công uy tín, chất lượng

Kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng công trình khi hoàn thành

Một trong những khâu quan trọng khi kết thúc việc sửa chữa nhà đó chính là nghiệm thu. Các bạn nên kiểm tra chi tiết, kỹ càng về chất lượng của các khu vực đơn vị đã thi công. Bên cạnh đó, bạn nên nhớ xem kỹ lại đường ống dẫn nước, thoát nước và hệ thống điện của ngôi nhà sau cải tạo. Việc nghiệm thu kỹ lưỡng sẽ giúp bạn chắc chắn công trình đã hoàn thành đúng như kế hoạch và tránh những kiện tụng xảy ra.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến với các bạn những lưu ý cần thiết về cải tạo nhà cũ thành quán cafe. Nếu các bạn còn thắc mắc gì về chủ đề này thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0906 267 896 hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết này.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận