5 lưu ý không thể bỏ qua khi cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian

Bạn muốn cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian để thay đổi diện mạo cho ngôi nhà của mình. Vậy thì những lưu ý trong bài viết này sẽ giúp bạn có kế hoạch cải tạo hợp lý nhất.

Căn nhà cấp 4 cũ 3 gian của bạn đang dần xuống cấp. Vì vậy, bạn muốn cải tạo thay áo mới cho ngôi nhà của mình. Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và cần chuẩn bị những gì để cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian. 5 lưu ý trong bài viết này sẽ giúp bạn lên kế hoạch chi tiết để cải tạo nhà cấp 4 của mình thành một diện mạo hoàn toàn mới.

cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian

Cải tạo thay đổi diện mạo mới cho nhà cấp 4 cũ 3 gian

Khảo sát thực trạng của nhà cấp 4 cũ 3 gian

Trước khi tiến hành cải tạo thì bạn cần khảo sát thực trạng của nhà của mình. Những thông tin bạn cần khảo sát bao gồm:

 • Tuổi của ngôi nhà là bao nhiêu?
 • Kết cấu của nhà hiện tại như thế nào?
 • Khả năng chịu lực của nhà ra sao?
 • Tường nhà có chắc chắn không?
 • Nội thất của nhà đang như thế nào?
 • Hệ thống điện nước trong căn nhà ra sao?
 • ……..

Bạn phải nắm rõ thực trạng của căn nhà của mình thì mới có kế hoạch cải tạo phù hợp nhất. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ đặc điểm và thực trạng của nhà cũ thì kế hoạch cải tạo sẽ không hiệu quả. Chẳng hạn, nếu kết cấu chịu lực của nhà bạn kém, hệ thống tường đã xuống cấp mà bạn vẫn thực hiện cải tạo, cơi nới thì cải tạo sẽ không hiệu quả và không đảm bảo an toàn. Trong trường hợp này, thay vì tu sửa thì bạn nên xây mới.

Xem thêm: Cải tạo căn hộ chung cư

Xác định hạng mục cần cải tạo?

cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian 1

Xác định hạng mục cần cải tạo

Sau khi bạn đã đánh giá được thực trạng của nhà cũ thì bước tiếp theo là xem xét hạng mục cần phải cải tạo? Bạn sẽ tiến hành tu sửa toàn bộ ngôi nhà hay chỉ một phần? Tùy vào mục đích, nhu cầu của mình mà bạn lựa chọn hạng mục cải tạo cho hợp lý để có thể tiết kiệm chi phí.

Chẳng hạn, bạn muốn nhà của mình trông sáng sủa hơn thì bạn chỉ cần lên kế hoạch sơn lại các bức tường để tạo một chiếc áo mới cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn muốn cơi nới thêm phòng thì phải cải tạo lại thiết kế của nhà. Nếu bạn muốn thay đổi nội thất trong nhà thì chỉ cần chú trọng những thay đổi về nội thất.

Lên ý tưởng cải tạo nhà

cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian 2

Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp để lên ý tưởng cải tạo

Khi bạn thay đổi diện mạo mới cho ngôi nhà thì bạn cần lên ý tưởng sẽ cải tạo nhà như thế nào? Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà cấp 4 thiết kế 3 gian đẹp trên mạng hoặc ngoài thực tế để có thể lên ý tưởng cải tạo với không gian nhà mình. Ý tưởng sẽ giúp bạn định hình phương án tu sửa, thay đổi sao cho hợp lý nhất.

Chẳng hạn, bạn dự định cải tạo lại nội thất của nhà thì bạn cần lên ý tưởng xem phong cách nội thất mà mình hướng đến là gì? Phong cách cổ điển hay hiện đại?  Nếu bạn cải tạo sửa và sơn lại tường thì bạn cần lên ý tưởng xem sơn màu gì và phối màu ra sao cho từng không gian.

Bạn đọc quan tâm: Thi công cải tạo nhà phố

Lên phương án cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian chi tiết

Khi đã lên được ý tưởng thì bước tiếp theo bạn cần làm là xây dựng phương án cải tạo chi tiết. Trong phương án cải tạo bạn cần làm rõ các đầu mục sau:

 • Thời gian tiến hành;
 • Dự toán chi phí thực hiện;
 • Đơn vị thi công;
 • Thời gian dự kiến hoàn thành,

Phương án cải tạo càng chi tiết càng tốt. Bởi một phương án chi tiết sẽ giúp bạn luôn chủ động trong mọi vấn đề đặc biệt là việc chuẩn bị tài chính. Một lưu ý là khi lên phương án cải tạo bạn phải tính toán đến cả những vấn đề phát sinh để luôn chủ động trong mọi tình huống.

Tham khảo thêm: Cải tạo nhà cấp 4

Chọn nhà thầu thi công uy tín

cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian 3

Khi tiến hành cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian thì một điều vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng công trình sau khi cải tạo đó là chọn nhà thầu thi công. Hiện nay, có rất nhiều nhà thầu thi công nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Vì vậy, khi bạn lựa chọn nhà thầu để thực hiện cải tạo thì bạn cần tìm hiểu cẩn thận để lựa chọn nhà thầu uy tín chuyên nghiệp.

Nếu chọn phải những đơn vị không uy tín, ít kinh nghiệm thì rất dễ xảy ra tình trạng thi công không đảm bảo, không hoàn thành đúng tiến độ. Đặc biệt, cải tạo nhà là lĩnh vực còn rắc rối hơn so với xây dựng mới nên đòi hỏi phải những đơn vị thi công kinh nghiệm.

Trên thị trường hiện nay, một đơn vị thi công uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn khi cần cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian là Nội Thất Mộc Xinh. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề, Mộc Xinh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng khi lựa cần thiết kế, thi công, cải tạo nhà. Mộc Xinh sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giỏi, đội ngũ thợ lành nghề, quy trình thi công được quản lý, giám sát chặt chẽ sẽ giúp hiện thực hóa ý tưởng về một không gian sống lý tưởng cho khách hàng.

Trên đây là 5 lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thay đổi diện mạo cho căn nhà cấp 4 của mình.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Để lại bình luận